Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 00:06 17/11/2018

Đúng với số điểm trên các trang phê bình, “Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald” nhận được nhiều ý kiến khen chê lẫn lộn.

Cách đây 2 năm, Fantastic Beasts and Where to Find Them (Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng) được đánh giá là tấm vé trở về thế giới phù thủy đầy màu sắc với vô số lời khen có cánh. Song, phần hậu truyện Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác của Grindelwald) lại không giữ được phong độ. Phim không chỉ khiến giới phê bình mà còn làm khán giả chia rẽ với nhiều ý kiến trái ngược.

Đã khen là khen hết lời

Nhiều fan khen ngợi bộ phim hết lời và nhận định rằng Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald có phần kỹ xảo mãn nhãn cũng như đặt nền móng cho các phần phim tiếp theo. Những chi tiết thân thuộc của Harry Potter như Khóa Cảng, bùa chú,... cũng xuất hiện. Kết phim có một nút thắt quan trọng khiến nhiều người sửng sốt.

Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 1.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 2.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 3.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 4.

Như vậy, Warner Bros. có lẽ đã thành công phần nào khi tạo ra một bộ phim mãn nhãn phần hình ảnh. Sự góp mặt của J. K. Rowling trong vai trò biên kịch cũng giúp khán giả khám phá sâu hơn các bí mật của thế giới phù thủy.

Nhưng chê thì cũng chê hết cả phần thiên hạ

Tuy nhiên, các bình luận chê bai tỏ ra áp đảo hơn hẳn. Các ý kiến đều cho rằng phim có kịch bản dài dòng và nhạt nhẽo. Những nút thắt của phim dường như do J. K. Rowling cố tình tạo ra để "vắt sữa" thương hiệu. Các tính tiết đều rời rạc và thiếu hẳn sự kịch tính. Diễn xuất của dàn diễn viên đều bị không tốt, nhất là Johnny Depp trong vai Gillert Grindelwald hay Nagini (Claudia Kim).

Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 6.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 7.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 8.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 9.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 10.
Người hâm mộ chia làm 2 phe rõ rệt sau các suất chiếu đầu tiên của Fantastic Beasts 2 - Ảnh 11.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald dường như chỉ thỏa mãn phần nhìn mà không mang đến nội dung hấp dẫn. Cách kể chuyện của phim có vấn đề bởi sự góp mặt của quá nhiều tuyến nhân vật. Điều này dẫn đến đất diễn của từng người bị chia nhỏ và chẳng thể được phát triển tính cách một cách trọn vẹn.

Như vậy, những ai là fan của Harry Potter hay yêu thích thế giới phù thủy đầy màu sắc hoặc thậm chí là mê kỹ xảo vẫn có thể tận hưởng bộ phim. Song, các bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước nếu nội dung không hấp dẫn như ý.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14