Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong "Thạch Thảo"

Paul - Chị, Theo Helino 20:12 16/11/2018

"Thạch Thảo" gợi cho chúng ta nhớ đến những người bạn mà chúng ta cũng từng có, cùng đến lớp và trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn.

Đầu tiên, phải nói ngay rằng Thạch Thảo không có một trailer thật sự thu hút khán giả đến rạp, đã thế còn khiến công chúng hoang mang về một nguy cơ "xịt phẩm". Tuy nhiên, đến rạp xem rồi mới thấy bất ngờ vì những gì đáng yêu, dễ chịu của một bộ phim học đường lại bị cất giấu quá kĩ chẳng thấy trong trailer giới thiệu phim.

Cái đáng yêu của phim nằm ở chỗ, cốt truyện của phim nhẹ nhàng như tình yêu tuổi học trò, nhưng vẫn chỉn chu với những tình tiết dẫn dắt đầy đủ và chặt chẽ. Thạch Thảo đã mang khán giả về với miền ký ức thanh xuân của mỗi người. Khiến cho ta nhớ lại thời đi học của mình, ai cũng từng có những người bạn như thế.

Chắc chắn ai xem rồi đều sẽ phải đồng ý một điều rằng hội bạn thân của Thạch Thảo chính là điều đáng giá nhất của cả bộ phim. Chỉ cần mỗi khi hội bạn xuất hiện bên nhau, cả nhóm học sinh trường Kon Tum đều khá duyên dáng, vừa đủ gây cười, vừa đủ để cảm thấy đây thật sự là tuổi học trò, không gồng gượng quá sức, mà lại thân thuộc.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 1.

Thạch Thảo chính là câu chuyện thời học sinh của mỗi chúng ta.

Cùng điểm danh nhóm bạn mà thời học sinh ai cũng có:

Tùng - thằng bạn "lầy"

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 2.
Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 3.

Luôn bày trò và luôn đầu têu trong những vụ rắc rối của lớp.

Đó là Tùng (Khánh Uyên), chuyên gia đi trễ, ham ăn và là thủ lĩnh đầu têu những trò quỷ quái của lớp. Tùng vừa đầu têu cho cả lớp bầy trò nhưng đôi khi chính vì những chiêu trò đó mà Tùng trở thành "tội nhân" khiến cả lớp gặp rắc rối. Nhưng đằng sau vẻ vô tư, lắm trò quậy phá đó, ai mà biết được rằng Tùng cũng có những phẩm chất đặc biệt và những vũ khí bí mật chỉ vào lúc cần kíp nhất mới phát huy?

A Rok - thằng bạn cùng bàn

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 4.

A Rok chính là điển hình của một cậu bạn chung bàn.

Cậu bạn chung bàn, luôn cười nói vui vẻ, vô tư và lúc nào cũng xuất hiện đúng lúc cần thiết. Người luôn nở nụ cười và không bao giờ để bụng quá lâu mỗi khi chúng ta mắc lỗi. Đó chính là hình ảnh của A Rok (Anh Tú). Cậu bạn bàn bên lúc nào cũng là nơi cho chúng ta trút bầu tâm sự. Cậu ta luôn chấp nhận con người thật của chúng ta mà không hề phán xét. A Rok xuất hiện và trở thành bạn thân của Thạch (Tùng Maru) tự nhiên như hơi thở. Mỗi người chúng ta, thuở cắp xách đến trường, chắc ai cũng có một cậu bạn "bàn bên" cùng chia sẻ những bí mật nho nhỏ giữa những tiết học.

Hội "Mean Girls" thích gây chiến

Bộ ba Diệu Hiền (Gia Linh), Thùy Mỵ (Diệu Minh) và Đoan Trang (Phương Quỳnh) chính là tập hợp tất cả hình tượng của "kẻ thù chung" trong mỗi trường học.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 5.
Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 6.

Bộ ba "kẻ thù chung" của lớp 11a3, phim "Thạch Thảo".

Đoan Trang là nhỏ bạn dẹo chảy nước. Đứa trong lớp suốt ngày gương lược, lo làm đẹp và khó ưa nhất chính là kiểu nói chuyện đầy "nhớt" ít nhiều luôn khiến chúng ta "gai người" mỗi khi đi học. Diễn xuất của Phương Quỳnh luôn phải khiến người xem bật cười về thái độ "dẹo" muốn sởn gai ốc của cô nàng. Và điều làm cho Đoan Trang trở nên khó ưa nhất đó chính là cô nàng cho rằng tất cả mọi người đều phải giống suy nghĩ của mình mới là chân lý. Mỗi khi cô buồn, cô đều đi chùa. Thế là tất cả con gái mỗi khi buồn, đều phải đi chùa? Tuy nhiên, cũng vì con gái là một tập hợp những thứ vô lí nhất trên đời, nên mỗi lần cô nàng mở miệng đều rất giải trí.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 7.

Cô bạn điệu chảy nước, Đoan Trang.

Thùy Mỵ là nhỏ bạn "kích nghiệp". Ai trong chúng ta mà không ghét cái bóng ma luôn lởn vởn đằng sau những đứa bạn hồi còn đi học. Những đứa bạn luôn sẵn sàng hùa theo hay "đổ dầu" vào lửa mỗi khi xảy ra tranh cãi hoặc bất đồng. Thùy Mỵ trong bộ ba "Tam Cô Nương" tuy rằng hơi mờ nhạt, nhưng đó chẳng phải là bản chất của những đứa bạn ác mồm này sao?

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 8.

Thùy Mỵ, a-dua, đanh đá là kẻ thù chung của khá nhiều người.

Còn lại Diệu Hiền là nhỏ bạn "sân si", nữ hoàng thị phi, sân si, đanh đá và chuyên kiếm chuyện, lại còn mê trai, lúc nào cũng tưởng người khác đi cướp bạn trai của mình. Đây chính là thủ lĩnh của "Tam Cô Nương", kẻ chuyên đi gây sự trong mỗi lớp học đều có.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 9.

Câu thoại ấn tượng nhất của "nữ hoàng" Diệu Hiền: "Muốn cướp ngôi của người khác, thì trước hết hãy là công chúa trước đã".

Bộ ba được đạo diễn xây dựng có hơi giống xu hướng "Mean Girl" của Hollywood nhưng nhờ sự nhập vai rất ngọt của ba diễn viên nên người xem không cảm thấy tạo hình của ba cô gái này quá giống phim Mỹ mà đây chỉ đơn thuần là một bộ ba khó ưa, dễ ghét hay đi khẩu nghiệp với mọi người.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 10.

Suốt ngày đi "khẩu nghiệp" và gây chuyện là niềm vui của Tam Cô Nương.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 11.

Kiên lớp trưởng - con nhà người ta

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 12.
Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 13.

"Crush" thời học sinh mà mỗi người chúng ta đều có.

Anh chàng lớp trưởng đẹp trai, ga lăng luôn ra tay giúp đỡ bạn mỗi lúc cần thiết, nhưng lại thẳng tay ghi tên bạn vào sổ đầu bài mỗi lần bạn quên làm bài tập hay nói chuyện trong lớp. Kiên (QLin) chính là đại diện cho người bạn như thế. Kiên vừa đẹp trai nhẹ nhàng, biết quan tâm đến bạn bè, nhưng lại rất nghiêm khắc mỗi khi chúng ta lỡ mắc lỗi. Sự ấm áp lúc gần lúc xa của nhân vật Kiên khiến cậu trở thành một đối tượng "cảm nắng" trong lòng nhiều bạn gái.

Thảo - mối tình đầu tiêu biểu thời học sinh

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 14.
Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 15.

Thảo đẹp như một thiên thần và đại diện cho "crush" trong lòng nhiều người.

Thảo, cô bạn lạnh lùng nhưng đẹp tinh khôi. Hạ Thảo (Bích Ngọc) chính là hình ảnh một mối tình đơn phương thầm kín của mỗi chúng ta. Cô gái đẹp tựa thiên thần, nhưng luôn mang nỗi niềm riêng, bận lòng và xa cách. Trong suốt đời học sinh, có mấy ai dũng cảm như Thạch (Tùng Maru), dám công khai theo đuổi Thảo mỗi ngày để rồi phải đối mặt với bí mật khủng khiếp mà Thảo che giấu?

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 16.

Hạ Thảo lạnh lùng, xa cách nhưng xinh xắn như một thiên thần là hình ảnh về mối tình đơn phương đầu tiên nhiều người vẫn chưa quên.

Tạm kết

Có thể thấy Đạo diễn Mai Thế Hiệp đã tận dụng thế mạnh của một nhà sản xuất đi làm đạo diễn qua việc chọn lựa diễn viên khéo léo. Giữa một dàn các diễn viên, ca sĩ tuổi teen, đạo diễn này lại đi chọn diễn viên ở những nơi tưởng như không ai tìm tới. Không chỉ sử dụng những gương mặt mới nổi như Tùng Maru, QLin, Bích Ngọc, anh còn tìm đến những diễn viên hoàn toàn nghiệp dư như Khánh Uyên, Gia Linh, Diệu Minh, Phương Quỳnh...

Mai Thế Hiệp đã đi tìm những nhân vật của mình không phải ở những người nổi tiếng mà anh tìm trong những ngóc ngách của cuộc sống. Trong những câu chuyện hậu trường về phim Thạch Thảo, người ta truyền tai nhau việc đạo diễn Mai Thế Hiệp tìm thấy Khánh Uyên qua một đoạn video trên youtube, hay suốt ngày anh lang thang ngoài quán cafe chỉ mong gặp được một ai đó "phù hợp" với nhân vật. Có lẽ, với tâm thế tìm kiếm đó, mà Mai Thế Hiệp đã tìm ra được một dàn diễn viên với nét diễn tuy còn khá thô, non kinh nghiệm nhưng đầy sức sống tuổi thanh xuân.

Tìm lại thanh xuân đầy kỉ niệm với những người bạn tuổi 17 trong Thạch Thảo - Ảnh 17.

Thạch Thảo công chiếu toàn quốc từ ngày 15/11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày