4 cách kiểm tra phần trăm pin trên iPhone cực nhanh

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 16:47 07/01/2021

Kể từ iPhone X trở lên tính năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp đã không còn nữa vì vậy đây là những cách giúp bạn kiểm tra số phần trăm pin còn lại.

Trước đây (từ iPhone 8 trở về trước), số phần trăm pin thường được hiển thị bên cạnh biểu tượng pin nằm trên thanh Trạng thái. Kể từ dòng iPhone X trở về sau mọi chiếc iPhone đều bị loại bỏ một tính năng nhỏ cực kỳ tiện lợi đó là khả năng hiển thị phần trăm pin. Nó đã bị loại bỏ do hạn chế về không gian, tai thỏ đã "chiếm đóng" mất rồi. Vì vậy, dưới đây là 4 cách giúp bạn kiểm tra nhanh số phần trăm pin trên iPhone.

Hỏi Siri

Cách dễ nhất mà iPhone của bạn có thể hiển thị cho bạn phần trăm pin là hỏi Siri. Trợ lý ảo Siri đang ngày càng trở nên thông minh hơn và việc giúp bạn kiểm tra phần trăm pin là quá đơn giản. Khi bạn hỏi phần trăm pin, Siri sẽ trả lời số phần trăm pin hiện tại.

4 cách kiểm tra phần trăm pin trên iPhone cực nhanh - Ảnh 1.

Kiểm tra trực tiếp thông qua Trung tâm điều khiển

Mặc dù Apple đã loại bỏ tùy chọn hiển thị phần trăm pin trên khỏi thanh Trạng thái trên các iPhone đời mới với thiết kế tai thỏ nhưng bạn vẫn có thể thấy phần trăm pin hiện tại trên menu Trung tâm điều khiển. Chỉ cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone để mở Trung tâm điều khiển.

4 cách kiểm tra phần trăm pin trên iPhone cực nhanh - Ảnh 2.

Sử dụng Tiện ích Pin

iOS 14 đã đưa các widget lên màn hình chính iPhone, điều này cho phép bạn tùy chỉnh iPhone của mình với các widget khác nhau. Bạn có thể sử dụng các tiện ích có sẵn hoặc tải xuống từ App Store và với Tiện ích Pin bạn có thể xem số phần trăm còn lại trực tiếp trên màn hình. Ngoài ra, không chỉ pin của iPhone mà còn của các thiết bị được kết nối khác như Apple Watch và AirPods.

4 cách kiểm tra phần trăm pin trên iPhone cực nhanh - Ảnh 3.

Sử dụng tính năng ẩn gõ mặt lưng trên iPhone chạy iOS 14 trở lên

Với iOS 14 cùng tính năng ẩn gõ mặt lưng bạn có khả năng kích hoạt các tuỳ chọn khi gõ 2 lần hoặc 3 lần.

Đầu tiên là tải về Shortcuts hiển thị phần trăm pin khi gõ mặt lưng tại đây. Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần gõ mặt lưng là iPhone sẽ thông báo phần trăm pin còn lại.

4 cách kiểm tra phần trăm pin trên iPhone cực nhanh - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm