4 ca khúc Kpop đỉnh nhất 2013 - 2015 theo Knet: EXO đứng nhất, nhóm nữ BIG3 mất dạng, nhường chỗ cho 2 hit trong sáng và lập dị

Nguyên Phạm, Theo Helino 22:00 14/11/2019

Trong 4 ca khúc lọt vào danh sách này, 1 bài của nhóm nam, 1 bài của cặp song ca và 2 bài của nhóm nữ.

2013 - 2015 là giai đoạn bắt đầu của Kpop thế hệ thứ 3, thời gian mà các nhóm nhạc gen 2 ít hoạt động dần hoặc chọn quyết định tan rã. Trong thời gian này, đã có kha khá bản hit "gây bão" trong phạm vi Hàn Quốc, thậm chí lan ra cả châu Á. Sau đây là 4 ca khúc đình đám nhất ở giai đoạn này do cư dân mạng Hàn Quốc bình chọn.

1. "Growl" – EXO

"Growl" có lẽ là một trong số những ca khúc đình đám nhất lịch sử Kpop ở thế hệ thứ 3 nên đã giành ngôi vương trong danh sách bình chọn này. Bài hát với giai điệu gây nghiện và vũ đạo tạo xu hướng đã giúp EXO mang về hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, trở thành hiện tượng trong năm 2013.

MV "Growl" – EXO

2. "Some" – Soyou & Jung Gigo (ft. Lil Boi of Geeks)

Được phát hành dưới dạng nhạc số vào ngày 7/2/2014 bởi Starship Entertainment, "Some" là ca khúc theo thể loại medium tempo do Soyou và Jung Gigo kết hợp biểu diễn. Nó đã càn quét tất cả các trang nhạc số tại Hàn Quốc và trở thành bài hát song ca xuất sắc nhất tại nhiều lễ trao giải cuối năm 2014.

MV "Some" – Soyou & Jung Gigo (ft. Lil Boi of Geeks)

3. "NoNoNo" – Apink

Không đến từ BIG3 mà xuất phát từ công ty ít tiếng tăm là Acube (nay là Play M), Apink đã có sự vực dậy mạnh mẽ sau khi 1 thành viên rời nhóm thông qua "NoNoNo" theo concept ngây thơ và trong sáng. Sau ca khúc này, nhóm trở thành một cái tên được khán giả nhớ đến nhiều hơn nhờ thêm các hit sau đó.

MV "NoNoNo" – Apink

4. "Bar Bar Bar" – Crayon Pop

Cũng không đến từ BIG3 nhưng lại có 1 bản hit để đời là Crayon Pop. Nhóm nữ đến từ Chrome Entertainment đã bật lên tại Kpop nhờ concept lập dị khi trình diễn với chiếc mũ bảo hiểm trên đầu trong "Bar Bar Bar". Đáng tiếc rằng sau đó nhóm dần chìm nghỉm và đang trong giai đoạn tạm ngưng hoạt động.

MV "Bar Bar Bar" – Crayon Pop

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm