4 bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp trong mối tình "ông cháu" sau khi Lý Khôn Thành qua đời

SA, Theo Thể thao văn hoá 08:40 16/04/2023

Dù người trong cuộc liên tục lên tiếng nhưng vẫn có nhiều câu hỏi xoay quanh việc nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời vẫn chưa được giải đáp.

Đã một tuần trôi qua nhưng sự ra đi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành - người từng gây sốc với chuyện tình “ông cháu” - vẫn đang là tâm điểm bàn tán từ cư dân mạng. Ngoài những thông tin từ người trong cuộc như Lâm Tĩnh Ân, Lý Trác Hiên - con trai Lý Khôn Thành, dân tình vẫn đang liên tục để lại những thắc mắc, trong đó 4 câu hỏi dưới đây được chú ý nhất.

4 bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp trong mối tình ông cháu sau khi Lý Khôn Thành qua đời - Ảnh 1.

Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân

Tài sản thừa kế mà Lý Khôn Thành để lại là bao nhiêu?

Theo thông tin từ trước đến nay, Lý Khôn Thành là nhạc sĩ nổi tiếng ở Đài Loan (Trung Quốc) với nhiều bài hát nổi tiếng. Ông còn là nhà sưu tầm đĩa nhạc và có bộ sưu tập khá lớn. Vì vậy tài sản mà ông để lại không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn có giá trị vật chất, cụ thể là tiền tác quyền bài hát hay những chiếc đĩa đắt đỏ, ước tính lên đến 11 triệu NDT (gần 38 tỷ đồng).

Cho đến hiện tại, khối tài sản mà Lý Khôn Thành để lại và danh tính người thừa kế vẫn là bí ẩn.

Trước đó, Lý Trác Hiên - con trai Lý Khôn Thành - đăng status, khẳng định mình không nhận được bất cứ tài sản thừa kế nào khiến cư dân mạng cho rằng tất cả đã thuộc về Lâm Tĩnh Ân. Ở thời điểm đó cô vợ kém 39 tuổi của cố nhạc sĩ lại né tránh trả lời câu hỏi này với truyền thông, cô khẳng định mình không cần tiền và trước đó hai vợ chồng cũng không nói đến chuyện tiền bạc. Cô còn cho biết tài sản lớn nhất được hưởng từ Lý Khôn Thành chính là khoảng thời gian 10 năm chung sống.

4 bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp trong mối tình ông cháu sau khi Lý Khôn Thành qua đời - Ảnh 2.

Bộ sưu tập của Lý Khôn Thành

Cặp đôi “ông cháu” có con không?

Một trong những tin đồn gây xôn xao sau khi Lý Khôn Thành qua đời là chuyện cặp đôi có con. Nguồn tin này cho biết em bé của cặp đôi là con trai, đã được hơn 1 tuổi và đứa bé cũng là một trong những lý do khiến cố nhạc sĩ để lại toàn bộ tài sản cho vợ.

Khi còn sống, Lý Khôn Thành đã từng đề cập đến chuyện có con. Tháng 9/2021, ông trả lời phỏng vấn và cho biết mình và Lâm Tĩnh Ân đều rất muốn có con. Tuy nhiên, cả hai đã quyết định không thực hiện mong muốn này vì không muốn phải đối mặt với sóng gió thêm nữa.

Hiện tại, đây vẫn chỉ là nghi vấn từ cư dân mạng, chưa có nhân vật nào lên tiếng xác nhận hay phủ nhận thông tin.

4 bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp trong mối tình ông cháu sau khi Lý Khôn Thành qua đời - Ảnh 3.

Lâm Tĩnh Ân vội vàng đi du lịch sau khi chồng mất vì có người mới?

Chỉ 3 ngày sau khi chồng qua đời, thậm chí còn chưa được an táng, Lâm Tĩnh Ân đã trả lời phỏng vấn và cho biết mình đã rời Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và chuẩn bị đi du lịch. Cô khẳng định đây là cách mình thay Lý Khôn Thành sống tiếp: "Lý Khôn Thành đã bù đắp sự thiếu thốn tình cảm gia đình của tôi. Tôi sẽ mang theo tình yêu với anh ấy để khám phá thế giới".

Ngay lập tức hành động dứt khoát, thậm chí có phần tuyệt tình của Lâm Tĩnh Ân khiến cư dân mạng chú ý. Có người cho rằng cô làm vậy vì cuối cùng cũng được giải thoát khỏi Lý Khôn Thành sau 10 năm bị kiểm soát. Có người lại đưa ra “thuyết âm mưu” dự đoán Lâm Tĩnh Ân đã có người mới, chỉ chờ chồng chết để đi du lịch với người tình. Có ý kiến lại khẳng định chuyện này hoàn toàn bình thường vì bây giờ cô không còn gì khi chồng chết, con riêng của chồng xua đuổi, gia đình ruột thịt từ mặt,...

Trước những đồn đoán này, Lâm Tĩnh Ân chưa có bất cứ phản hồi nào.

Rốt cuộc mối quan hệ “ông cháu” này có phải là tình yêu?

Dù bên nhau tròn 1 thập kỷ nhưng bản chất mối quan hệ của Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân vẫn khiến dân tình tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng mối quan hệ này không phải là tình yêu.

Ví dụ như việc Lâm Tĩnh Ân bỏ nhà năm 17 tuổi để đi theo Lý Khôn Thành, và được nhạc sĩ nuôi như bông hoa trong nhà kính. Nếu Lý Khôn Thành thực sự yêu Lâm Tĩnh Ân, ông sẽ để cô học hành chăm chỉ, thi vào một trường đại học tốt, có một người bạn trai tốt và sống một cuộc sống bình thường, không phải bị cả thế giới gièm pha như 10 năm vừa qua.

4 bí ẩn lớn chưa có lời giải đáp trong mối tình ông cháu sau khi Lý Khôn Thành qua đời - Ảnh 4.

Cũng trong 10 năm đó, nếu thực sự yêu Lâm Tĩnh Ân, Lý Khôn Thành phải hoạch định tương lai cho cô, giúp cô có công việc và kế hoạch tương lai chứ không phải không có công ăn việc làm như hiện tại.

Nhưng câu hỏi này có lẽ chỉ là thắc mắc từ người ngoài cuộc. Bởi lẽ cả Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành lúc còn sống đều khẳng định tất cả những việc họ làm đều là vì tình yêu.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm