Hé lộ mối quan hệ giữa vợ trẻ kém 39 tuổi và con riêng Lý Khôn Thành: Mâu thuẫn từ tiền thừa kế đến chuyện đám tang

SA, Theo Thể thao văn hoá 13:00 11/04/2023

Ngay sau khi Lý Khôn Thành qua đời, nhiều người dành sự quan tâm cho mối quan hệ của hai bên: Lâm Tĩnh Ân và và con riêng của cố nhạc sĩ.

Ngày nay, không khó để bắt gặp chuyện yêu đương vượt qua khoảng cách tuổi tác nhưng khác biệt đến 39 tuổi như Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân - cặp đôi đến từ Đài Loan (Trung Quốc) thì rất hiếm thấy. Đặc biệt là cả hai công khai mối quan hệ từ 10 năm trước và Lý Khôn Thành là bạn tốt của bố Lâm Tĩnh Ân. Cũng chính vì điều này mà cô đã bị gia đình từ mặt.

Sau khi Lý Khôn Thành qua đời vì ung thư ở tuổi 66, Lâm Tĩnh Ân cũng thẳng thắn trả lời truyền thông. Cô nói về những ngày cuối đời của cố nhạc sĩ và tiết lộ họ đã đăng ký kết hôn ngay tại bệnh viện, trở thành vợ chồng hợp pháp và một mực tin vào mối quan hệ của mình dù bị người đời gièm pha.

Hé lộ mối quan hệ giữa vợ trẻ kém 39 tuổi và con riêng Lý Khôn Thành: Mâu thuẫn từ tiền thừa kế đến chuyện đám tang - Ảnh 1.

Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành

Tuy nhiên với loạt chia sẻ từ Lâm Tĩnh Ân, nhiều người cho rằng cái kết của cô và Lý Khôn Thành có thể không viên mãn như mọi người đang thấy. Bởi lẽ Tĩnh Ân thẳng thừng tuyên bố rằng sau khi chồng qua đời, mình sẽ khó mà có được sự yên bình. Một trong những nguyên nhân được cho là đến từ mối quan hệ không êm đềm của cô với con riêng của chồng.

Trước khi yêu Lâm Tĩnh Ân, Lý Khôn Thành đã trải qua cuộc hôn nhân 7 năm và có một người con trai với vợ cũ. Sau khi cặp đôi “ông - cháu” xác nhận tình cảm, con trai cố nhạc sĩ đã nói muốn cắt đứt mối quan hệ với bố. Vì vậy mối quan hệ của Lâm Tĩnh Ân và người con riêng của chồng không quá tốt đẹp.

Đầu tiên là về tài sản thừa kế. Khi Lý Khôn Thành qua đời, cả hai bên đã có lời qua tiếng lại thông qua trang cá nhân và truyền thông, nội dung chủ yếu tập trung vào quyền thừa kế cũng như tổ chức tang lễ cho cố nhạc sĩ. Mỗi người đều đưa ra những quan điểm và thể hiện sự bất mãn riêng.

Hé lộ mối quan hệ giữa vợ trẻ kém 39 tuổi và con riêng Lý Khôn Thành: Mâu thuẫn từ tiền thừa kế đến chuyện đám tang - Ảnh 2.

Bức ảnh kỷ niệm 9 năm bên nhau của cặp đôi

Con trai của Lý Khôn Thành đã sớm tuyên bố rằng bố không để lại bất cứ thứ gì cho mình. Anh cũng tỏ ra biết ơn Lâm Tĩnh Ân đã chăm sóc bố mình nhưng trong mỗi lời nói đều nhấn mạnh “sự đau khổ trong quá trình trưởng thành”, “dù là hiện tại hay tương lai thì tôi cũng có thể kiếm tiền”,... như ngầm nói về sự vô trách nhiệm của bố và bất mãn với mẹ kế.

Về phía Lâm Tĩnh Ân, khi trả lời truyền thông, cô tránh nói về chuyện thừa kế nhưng cũng nhấn mạnh: “Tôi không cần tiền và cũng không cần giải thích với bất kỳ ai. Từ khi quen với chồng, 2 chúng tôi chưa bao giờ bàn luận về chuyện tiền bạc. Tôi có kế hoạch cho cuộc sống của riêng mình sau này”.

Tuy nhiên ngoài tiền, Lý Khôn Thành, với tư cách là một nhạc sĩ nổi tiếng, còn để lại rất nhiều đồ sưu tầm, nguồn thu đều đặn từ bản quyền tác phẩm, các giá trị văn hoá và những di sản tinh thần khác. Vì vậy chuyện người vợ kém 39 tuổi và con riêng đang âm thầm cạnh tranh cũng không có gì lạ, một người lấy danh nghĩa tình yêu, một người là trưởng nam có vai trò kế thừa và phát triển sự nghiệp gia đình.

Hé lộ mối quan hệ giữa vợ trẻ kém 39 tuổi và con riêng Lý Khôn Thành: Mâu thuẫn từ tiền thừa kế đến chuyện đám tang - Ảnh 3.

Những bộ sưu tập và đĩa nhạc của Lý Khôn Thành

Mặc dù Lâm Tĩnh Ân đã kết hôn và là vợ hợp pháp của Lý Khôn Thành nhưng cuối cùng, cô vẫn không phải người nhà họ Lý. Con riêng của cố nhạc sĩ cũng không có ý định qua lại với mẹ kế, ngay cả việc tổ chức tang lễ cũng đều do anh phát ngôn từ đầu đến cuối, Lâm Tĩnh Ân gần như không tham gia.

Ngược lại Lâm Tĩnh Ân không hài lòng với việc con riêng của chồng đã úp mở tình trạng của bố lên MXH từ trước. Cụ thể anh ta đăng tải các bài viết lên trang cá nhân rằng bố mình đang nằm trên giường bệnh, tình trạng nguy kịch vì ung thư và hy vọng ông nội trên trời sẽ chăm sóc bố thật tốt. Tuy nhiên sau khi Lý Khôn Thành qua đời, những bài viết này đã không còn nữa.

Với cư dân mạng, nhiều người tỏ ra khó hiểu khi Lâm Tĩnh Ân có thái độ tức giận với con trai Lý Khôn Thành. Không ít ý kiến cho rằng cô nên quay lại cuộc sống bình thường và sửa chữa mối quan hệ với gia đình mình.

(Nguồn: Toutiao)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm