30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ

SON, Theo Helino 16:20 28/09/2019

BTS tiếp tục chứng tỏ đẳng cấp khi tiếp tục giữ ngôi vương trong BXH. Điều bất ngờ nhất tháng này chính là thứ hạng sụt giảm rõ rệt của 4 cô nàng BLACKPINK.

Đến hẹn lại lên, mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu các nhóm nhạc Kpop tháng 9 và cũng là top 50 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay. Kết quả được tính toán dựa trên việc phân tích các tiêu chí như mức độ phủ sóng truyền thông, chỉ số nhận thức cộng đồng và tần suất tham gia hoạt động của loạt nhóm nhạc ngày 26/8 đến 27/9.

Trong BXH tháng 9, BTS chứng tỏ đẳng cấp khi tiếp tục xưng vương. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên hơn cả là thứ hạng của BLACKPINK. Trong khi 2 đối thủ "không đội trời chung" - TWICE và Red Velvet- vươn lên mạnh mẽ, vị trí của 4 cô nàng nhà YG sụt giảm trầm trọng và trượt hẳn khỏi top 5. Cuộc đua 3 nhóm nữ đến từ 3 công ty lớn ở những tháng tiếp theo chắc hẳn sẽ trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 1.

BTS tiếp tục khẳng định đẳng cấp là nhóm nhạc có sức hút khủng nhất Kpop hiện nay. Độ phủ sóng của nhóm trong tháng này không vì việc có thời gian tạm nghỉ hoạt động và tin đồn hẹn hò của em út Jungkook mà sụt giảm. Điểm chỉ số thương hiệu của BTS cao vượt trội so với các nhóm nhạc còn lại, đạt tận 11.902.265 điểm.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 2.

Á quân của tháng này là nhóm nhạc đến từ JYP - TWICE. 9 cô gái vừa có màn comeback với "Feel Special". Trong tháng 9, TWICE chính là nhóm nữ hot nhất với 6.009.100 điểm chỉ số thương hiệu.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 3.

Oh My Girl khiến nhiều người ngạc nhiên khi đạt vị trí thứ 3 trong BXH tháng 9. Có lẽ sức nóng nhờ sự xuất hiện trong show "Queendom" giúp Oh My Girl xếp ngay sau TWICE.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 4.

MAMAMOO luôn đạt được những vị trí khá cao trên các BXH chỉ số thương hiệu. Nhờ những màn trình diễn nóng bỏng trong show "Queendom", MAMAMOO lọt top 4 với số điểm 5.200.050.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 5.

Các cô gái Red Velvet tháng này đã ngậm ngùi xếp sau nhóm nhạc đối thủ - TWICE. Màn comeback tháng trước với "Umpah Umpah" đã không thể giúp Nhung Đỏ giữ vững vị trí trong top 3.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 6.

Gây sốc nhất BXH tháng 9 có lẽ chính là thứ hạng của các cô nàng BLACKPINK. Nhóm nhạc nhà YG bất ngờ trượt dài, chỉ giành được vị trí thứ 6, xếp sau cả hai "kì phùng địch thủ" TWICE và Red Velvet. Việc vắng bóng khá lâu trên đường đua Kpop khiến thứ hạng của BLACKPINK sụt giảm rõ rệt, thậm chí còn không xuất hiện trong top 5.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 7.

Lovelyz xuất sắc đạt vị trí thứ 7. Hiệu ứng từ show "Queendom" giúp một loạt nhóm nữ, bao gồm cả Lovelyz thăng hạng nhanh chóng.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 8.

Các "chị đại" SNSD chiếm giữ vị trí thứ 8. Dù đã không có hoạt động gì từ lâu và nhiều thành viên trong nhóm đã không còn thuộc SM nữa, vị thế của SNSD trong lòng công chúng vẫn không hề thay đổi.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 9.

Tuy "sinh sau đẻ muộn" so với các nhóm nhạc trong BXH, vẫn IZ*ONE thành công đạt vị trí số 9.

30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: Ngôi vương chễm chệ suốt cả năm, BLACKPINK bất ngờ trượt dài trước 2 đối thủ - Ảnh 10.

Chốt sổ top 10 là nhóm nam nhà SM - EXO. Dù đã lâu chưa comeback, EXO vẫn vững vàng trong top 10.

Các vị trí còn lại trong BXH:

  11. (G)I-DLE

  12. AOA

  13. SEVENTEEN

  14. WJSN (Cosmic Girls)

  15. Apink

  16. EVERGLOW

  17. ITZY

  18. Super Junior

  19. SHINee

  20. Weki Meki

  21. DreamCatcher

  22. NCT

  23. CLC

  24. MOMOLAND

  25. ASTRO

  26. The Boyz

  27. WINNER

  28. NU’EST

  29. LOONA

  30. T-ara

  Nguồn: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14