3 việc con gái đừng vội làm ngay khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt nếu không muốn tử cung bị tổn thương nghiêm trọng

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 06/01/2022

Rất nhiều cô nàng đều thường xuyên làm những việc sau đây khi "bà dì" vừa rời đi nhưng thực tế nó lại không phải thói quen tốt chút nào.

Bất kỳ cô gái nào cũng sẽ phải trải qua kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Trong những ngày này, đa số nàng thường bị đau bụng, đau lưng kèm theo tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Do đó, ngay khi kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc, nhiều nàng thường vội làm ngay một số việc. Tuy nhiên, có 3 việc cần tránh làm ngay sau đây mà phái nữ cần biết rõ để không làm tử cung bị tổn thương.

1. Mặc quần bó sát

Do trong những ngày hành kinh ưu tiên mặc đồ rộng rãi, thoáng mát nên sau khi hết kinh, nhiều chị em thường tranh thủ diện ngay quần jeans ôm dáng. Thế nhưng, việc mặc quần bó lúc này lại dễ gây bí bách, ẩm ướt ở khu vực "cô bé". Hậu quả là vi khuẩn sẽ có cơ hội sinh sôi, gây ra một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

3 việc con gái đừng vội làm ngay khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt nếu không muốn tử cung bị tổn thương nghiêm trọng - Ảnh 1.

2. Uống nước lạnh

Đây chắc chắn là thói quen mà rất nhiều người hay mắc phải. Tuy nhiên, việc uống nước đá lạnh thường xuyên lại dễ khiến chất bẩn không được đào thải ra ngoài thuận lợi, từ đó tích tụ lại và gây hại cho tử cung.

Ngay khi vừa hết kinh, các chị em có thể thử một số loại trà nhẹ như trà chà là đỏ hay khi bị đau bụng kinh nặng thì có thể uống trà hoa hồng.

3 việc con gái đừng vội làm ngay khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt nếu không muốn tử cung bị tổn thương nghiêm trọng - Ảnh 2.

3. Tắm nước lạnh

Khi vừa hết kinh, tử cung vẫn sẽ ở trạng thái mở nên việc tắm nước lạnh ngay có thể gây hại không nhỏ cho sức khỏe của bạn. Thậm chí, hành động này còn dễ gây nhiễm lạnh, làm ảnh hưởng đến tử cung của bạn và khiến bạn có biểu hiện đau bụng kinh dù kinh nguyệt vừa mới kết thúc.

3 việc con gái đừng vội làm ngay khi vừa kết thúc kỳ kinh nguyệt nếu không muốn tử cung bị tổn thương nghiêm trọng - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm