3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 13:26 12/10/2016

Trước Minh Phong, có hai thí sinh khác đã từng bị loại tại "Vietnam's Next Top Model" nhưng được "cứu" lại là Nguyễn Ngân ở mùa 3 và Nguyễn Oanh ở mùa 5.

Việc cứu thí sinh đã bị loại quay trở lại với chương trình đã không còn xa lạ với các khán giả yêu thích series "Next Top Model". Phiên bản gốc "America's Next Top Model" đã quyết định thực hiện "hồi sinh" cho các thí sinh không mau bị loại trước đó nhờ bình chọn của khán giả kể từ mùa thi thứ 19 và người đầu tiên nhận được cơ hội thứ 2 chính là cô nàng răng thưa Leila Goldkuhl.

Tuy nhiên, quyền cứu thí sinh chỉ được áp dụng thêm 2 mùa nữa và dừng lại ở mùa 22 khi chương trình bỏ đi phần bình chọn của khán giả.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 1.

Leila là thí sinh đầu tiên được cứu nhờ áp dụng luật "hồi sinh" tại "America's Next Top Model"

Tại Việt Nam, mùa thi thứ 7 là mùa thi đầu tiên mà "Vietnam's Next Top Model" tạo điều kiện để khán giả có thể mang thí sinh yêu thích của mình quay trở lại chương trình và người may mắn duy nhất đó chính là anh chàng Minh Phong. Trước đó, khi khán giả chưa được quyền "nhúng tay" vào việc cứu thí sinh thì đã có hai trường hợp được ban giám khảo cứu lại sau khi bị loại là Nguyễn Ngân ở mùa thứ 3 và Nguyễn Oanh ở mùa 5 nhưng hai trường hợp này cũng khiến khán giả cảm thấy khó hiểu và lạ lùng.

Minh Phong quay lại chớp nhoáng trong đêm Chung kết mùa thi thứ 7

Một trong những điểm đổi mới của "Vietnam's Next Top Model" năm nay chính là áp dụng quyền cứu thí sinh quay trở lại đêm Chung kết nhờ bình chọn của khán giả qua tin nhắn và website. Đây được xem như cơ hội để khán giả có thể dành tình cảm cho thí sinh mình yêu thích nếu chẳng may họ bị loại.

Trước khi lọt vào nhà chung của "Vietnam's Next Top Model 2016", Minh Phong đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong làng thời trang. Dù bị nhận xét là hiền lành đến mức lì lợm nhưng các phần thi của Minh Phong vẫn luôn tràn đầy năng lượng và cho ra kết quả tốt. Cho đến vòng Bán kết, vì lý do sức khỏe nên phần thể hiện của anh chàng không được đánh giá cao như 4 thí sinh khác nên đành ngậm ngùi tạm dừng chân ở top 7.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 2.

Minh Phong có vẻ ngoài đậm chất high fashion

Tuy nhiên, khán giả đã nhận ra được tiềm năng của anh chàng này cộng thêm vẻ ngoài hiền lành chiếm được nhiều tình cảm của người xem nên Minh Phong liên tục nằm trong top đầu những thí sinh được bình chọn cao nhất cùng Kim Nhã, thậm chí anh chàng còn dẫn đầu lượt vote qua tin nhắn. Chính vì vậy, khi cái tên Minh Phong được xướng lên để quay trở lại đêm Chung kết, rất nhiều tràng vỗ tay đã nổ ra để chúc mừng anh chàng này. Minh Phong chính thức được góp mặt vào đội hình tranh ngôi Quán quân cùng top 4 trước đó.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 4.

Minh Phong tham gia vào đội hình top 5

Tuy nhiên, niềm vui chỉ đến với chàng trai hiền lành trong vỏn vẹn chưa đến ... 5 phút. Sau màn trình diễn ra mắt của top 5, host Thanh Hằng liền công bố 3 thí sinh đi tiếp với chương trình và Minh Phong không nằm trong số đó. Và khán giả cảm thấy hụt hẫng thay cho thí sinh này và cho rằng phần comeback này thực sự gây thiệt thòi cho thí sinh khi ban giám khảo cùng khán giả không cùng chung tiếng nói.

Ở các phiên bản khác, thí sinh được cứu thường quay lại ở giữa chương trình rồi trải qua nhiều phần thi khác để giám khảo chọn ra các thí sinh xứng đáng đi đến đích, hay thậm chí "The Face Vietnam" cũng cho Mai Ngô "hồi sinh" trước đó để kịp thời tập luyện với top 3 nên sự quay trở lại chớp nhoáng của Minh Phong khiến nhiều người hụt hẫng lẫn bức xúc thay cho anh chàng.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 5.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 6.

Các khán giả hụt hẫng thay cho Minh Phong

Nguyễn Oanh được ban giám khảo "cứu" ngay tại sân bay ở mùa thi thứ 5

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất mùa giải "Vietnam's Next Top Model 2014", Nguyễn Oanh với chiều cao 1m83 cùng gương mặt góc cạnh được đánh giá là có nhiều tố chất để trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với tính cách lúc đó còn khá trẻ con, "thẳng như ruột ngựa", Nguyễn Oanh sẵn sàng bật lại các đàn anh, đàn chị khác trong nhà chung mỗi khi bức xúc. Chính vì vậy, cô gái này không được lòng nhiều khán giả cho lắm ở mùa thi năm đó.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 7.

Nguyễn Oanh từng có khá nhiều anti-fan

Nhanh chóng mang về cho mình bức hình đẹp nhất ở tuần đầu tiên nhưng Nguyễn Oanh cũng ngay lập tức bị sa sút phong độ ở nhiều tuần sau đó. Cô thường bị rơi vào vị trí nguy hiểm, thậm chí còn suýt bị loại. Nhưng có vẻ như ban giám khảo nhận thấy được tiềm năng còn chưa khai thác hết ở cô gái này rất lớn nên liên tục tạo cho Nguyễn Oanh cơ hội ở lại với chương trình.

Cô cùng với "oan gia ngõ hẹp" Văn Hội đã hai lần nắm tay nhau xuống vị trí nguy hiểm, lần đầu tiên cả hai được trao thêm cơ hội nhưng đến lần thứ hai thì cả hai đều bị loại 1 lúc. Tuy nhiên, ngay trong thời khắc Nguyễn Oanh và Văn Hội chuẩn bị ra sân bay để về nhà thì host Xuân Lan ngay lập tức xuất hiện và giữ Nguyễn Oanh ở lại trong top 5, còn Văn Hội ngậm ngùi bay về 1 mình.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 8.

Tấm hình suýt đưa Nguyễn Oanh về nhà

Các khán giả một lần nữa cảm thấy khó hiểu khi không biết ở Nguyễn Oanh có điểm gì mà khiến giám khảo cứu hết lần này đến lần khác. Nếu ban giám khảo muốn giữ Nguyễn Oanh ở lại thì ngay từ đầu không làm điều đó ở phòng loại mà phải chờ đến lúc cô sắp ra về mới làm điều đó. Thậm chí, Nguyễn Oanh còn được xướng tên cho ngôi vị Quán quân, xóa tan định kiến vai "phản diện" không thể chiến thắng.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 9.

Nguyễn Oanh sau đó đã đăng quang ngôi Quán quân cùng Quang Hùng

Nguyễn Ngân quay trở lại và tiếp tục bị loại trước đêm Chung kết mùa thi thứ 3

Từng lọt vào top 21 mùa thi thứ 2, Nguyễn Ngân quay trở "Vietnam's Next Top Model 2012" với mái tóc ngắn ấn tượng hơn. Sở hữu chiều cao đến tận 1m80, cô nàng được đánh giá cao ở những bước catwalk đầy uyển chuyển. Nguyễn Ngân từng khiến ban giám khảo lẫn những thí sinh khác trầm trồ về những bước đi mạnh mẽ và cách xử lý tình huống khéo léo khi đi catwalk trên sàn diễn mặt nước. Tuy nhiên, thí sinh này lại không được đánh giá cao ở các phần thi chụp hình và điều này khiến cô phải dừng chân ở tập 11 đầy nuối tiếc.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 10.

Tấm hình khiến Nguyễn Ngân bị loại ở tập 11

Tuy nhiên, do trước đó ban tổ chức chương trình đã gửi hồ sơ hình ảnh của các thí sinh top 8, trong đó có Nguyễn Ngân để chuẩn bị cho tuần lễ thời trang ở New York. Và cô cũng là một trong những thí sinh trúng được nhiều show diễn nhất. Đặc biệt, sau vòng casting căng thẳng và cạnh tranh khá gây gắt với các người mẫu quốc tế khác, Nguyễn Ngân đã là thí sinh duy nhất nhận được lời mời trình diễn của nhà thiết kế Zang Toi - một trong những show diễn lớn thuộc "Mercedes-Benz Fashion Week" diễn ra trong "chiếc lều trắng" danh giá tại Lincohn Center.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 11.

Thử thách quyết định mang lại cơ hội thứ 2 cho Nguyễn Ngân

Và trong phần đánh giá và loại, host Xuân Lan đã tuyên bố không có thí sinh nào bị loại, còn Nguyễn Ngân do đã có biểu hiện xuất sắc trong tuần lễ thời trang nên chính thức được quay trở lại thi tài cùng top 6. Tuy nhiên, với khả năng chụp hình hạn chế, Nguyễn Ngân lại tiếp tục bị loại trong khi đêm Chung kết đang đến rất gần.

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 12.

Nguyễn Ngân được trao cơ hội thứ 2 trên đất Mỹ

3 trường hợp cứu thí sinh lạ lùng của Next Top Việt - Ảnh 13.

Và cuối cùng vẫn dừng chân ở top 7

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm