3 tín hiệu "không đau, không ngứa" trên khuôn mặt ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương

Tangerine, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 07/06/2022

Gan là cơ quan lọc thải độc tố trong cơ thể nên nếu bị tổn thương thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ bị tổn hại theo thời gian.

Gan là một cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, vì là cơ quan khá thầm lặng nên nó ít khi phát ra những tín hiệu tổn thương. Dù vậy, bạn vẫn có thể nhận biết được nguy cơ mình có mắc bệnh gan hay không thông qua 3 tín hiệu vảo buổi sáng dưới đây.

1. Da mặt sẫm màu

Khi gan hoạt động kém, nó sẽ gây rối loạn nội tiết và từ đó làm ảnh hưởng đến sắc tố da. Bạn có thể nhận diện điều này ngay khi nhìn vào khuôn mặt của mình.

Nếu có sắc mặt tươi tắn, hồng hào thì cơ thể bạn hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu sắc mặt tối sầm, trông thiếu sức sống thì tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra gan ngay.

3 tín hiệu không đau, không ngứa trên khuôn mặt ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 1.

2. Lòng mắt vàng

Trong trường hợp soi gương mà thấy lòng trắng của mắt có màu vàng thì điều này cho thấy gan đang bị tổn thương. Lượng bilirubin trong cơ thể tăng cao sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng gan và khiến mắt của bạn đổi màu khác lạ.

Nếu mắt ở trong tình trạng này quá lâu, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

3 tín hiệu không đau, không ngứa trên khuôn mặt ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 2.

3. Hơi thở có mùi hôi

Nhiều người bị hôi miệng khi thức dậy vào buổi sáng mà không tìm ra được nguyên nhân. Nếu dạ dày làm việc không tốt thì thức ăn sẽ tích tụ trong dạ dày, từ đó dễ gây hôi miệng. Ngoài ra, việc không vệ sinh khoang miệng đúng cách cũng có thể gây hôi miệng.

Nếu bạn thấy tình trạng hôi miệng mãi không thuyên giảm thì có thể là do bệnh gan gây ra. Bởi bệnh gan sẽ không gửi tín hiệu cho chúng ta, nó cũng không đau, không ngứa. Nếu có hơi thở hôi, đó là rác thải và chất độc tích tụ trong cơ thể, sau đó thải ra ngoài thông qua đường hô hấp.

3 tín hiệu không đau, không ngứa trên khuôn mặt ngầm cho thấy gan đang bị tổn thương - Ảnh 3.

 Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/3-tin-hieu-khong-dau-khong-ngua-tren-khuon-mat-ngam-cho-thay-gan-dang-bi-ton-thuong-20220606230351942.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày