3 thói quen xấu là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở nữ giới, cần sửa ngay trước khi quá muộn

Gà, Theo Tổ quốc 21:30 12/08/2020

Tình trạng rối loạn nội tiết có thể gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như kinh nguyệt không đều, bệnh vú, bệnh tuyến giáp... Do đó, phái nữ nên duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của mình ổn định nhất.

Rối loạn nội tiết là tình trạng thường xảy ra khi lượng hormone trong cơ thể bị mất cân bằng. Nếu bạn duy trì lối sống sinh hoạt khoa học thì chẳng lo gặp phải tình trạng này. Nhưng một khi đã mắc phải thì nữ giới sẽ trải qua một số biểu hiện như căng tức vùng ngực, tóc bạc mọc nhiều, lão hóa sớm hoặc nghiêm trọng hơn là gây vô sinh.

Đặc biệt, trong sinh hoạt hàng ngày, nếu còn lặp đi lặp lại 3 thói quen xấu dưới đây thì bạn cần sửa ngay càng sớm càng tốt. Bởi đây đều là những thói quen xấu góp phần dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố.

1. Sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ

Việc ôm khư khư chiếc điện thoại trên giường trước khi đi ngủ có thể làm não bộ luôn ở trong trạng thái hưng phấn, từ đó gây ức chế quá trình tiết hormone melatonin ở não. Hậu quả là bạn sẽ bị mất ngủ và dần dần bị rối loạn nội tiết. Nghiêm trọng hơn, đây cũng là một trong những thói quen dễ dẫn đến bệnh ung thư vú.

3 thói quen xấu là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở nữ giới, cần sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 1.

2. Hay thức khuya

Thói quen thức khuya không chỉ khiến nhan sắc của chị em nhanh xuống cấp mà chúng còn làm ảnh hưởng đến nội tiết tố. Thường xuyên ngủ muộn khiến cơ thể dễ mệt mỏi và gia tăng căng thẳng. Thêm vào đó, thức khuya cũng là nguyên nhân khiến lượng hormone cortisol gia tăng và làm phá vỡ sự cân bằng hormone trong cơ thể.

3 thói quen xấu là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở nữ giới, cần sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 2.

3. Làm việc quá sức

Trong công việc, nếu cứ tiếp diễn thói quen làm việc quá sức thì cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể. Về lâu dài, việc duy trì thói quen này cũng khiến nữ giới phải đối mặt với tình trạng rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt, phụ nữ trong độ tuổi 30 cần tránh mắc phải thói quen này để không làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

3 thói quen xấu là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở nữ giới, cần sửa ngay trước khi quá muộn - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Pinterest, Weheartit

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm