BLACKPINK COMEBACK

3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong "How You Like That": Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 26/06/2020

MV "How You Like That" không chỉ gây ấn tượng với phần âm nhạc, vũ đạo và thời trang đỉnh cao của BLACKPINK mà còn là một chuyến "du lịch" đến những địa điểm độc đáo của thế giới.

Ra mắt đúng 16h00 ngày 26/6 (theo giờ Việt Nam), "How You Like That" của BLACKPINK ngay lập tức đã "áp đảo" hoàn toàn MXH tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Không chỉ gây ấn tượng cực mạnh với thần thái của mỗi thành viên đỉnh cao, nhạc cực bắt tai cùng loạt concept đẹp mê mẩn, "How You Like That" còn khiến fan thích thú khi giúp họ "du lịch" toàn thế giới miễn phí chỉ trong vỏn vẹn 3 phút.

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Ngôi đền Hi Lạp - La Mã huyền bí

Khung cảnh đầu tiên như đã hé lộ từ trước trong teaser là một ngôi đền huyền bí. Ở phía trên cao là pho tượng Nữ thần Chiến thắng Nike bị cụt đầu và cụt chân cùng đôi cánh dài khá ấn tượng. Đây cũng chính là "thánh đường" của riêng Rosé với trang phục đen huyền bí, dường như ám chỉ vai trò của một nữ tư tế thờ phụng nữ thần Nike.

3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 2.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 3.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 4.

Rừng rậm nhiệt đới Amazon hoang dã

Concept thứ hai có thể xem là concept sặc sỡ sắc màu nhất của toàn bộ "How You Like That". Lần này, BLACKPINK đưa khán giả đến một khu rừng rậm nhiệt đới với các loại cây mọc um tùm. Phía đằng sau dường như là một bậc thang dẫn lên một ngôi đền cổ rêu phong bị bỏ hoang? Trang phục của các cô gái trong concept này cũng vô cùng rực rỡ.

3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 5.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 6.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 7.

Xứ sở "Nghìn Lẻ Một Đêm" ma mị

Lisa chính là tâm điểm của concept tiếp theo. Tại đây, khán giả được dẫn đến một khu chợ Trung Đông truyền thống, trưng bày các loại thảm sặc sỡ, các loại gia vị đủ màu sắc, một chú lừa thồ hàng,... tất cả tạo nên bầu không khí huyền bí của một khu chợ Ba Tư trong truyện cổ Nghìn Lẻ Một Đêm nổi tiếng toàn thế giới. Lisa cũng xuất hiện với trang phục Trung Đông cực kì ấn tượng với mái tóc ngắn kiểu Nữ hoàng Cleopatra.

3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 8.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 9.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 10.

Bắc Cực lạnh giá...

Rời xa những xứ sở nhiệt đới đầy nắng, các cô gái BLACKPINK mang khán giả đến tận vùng Bắc Cực xa xôi quanh năm tuyết phủ. Trên nền băng lạnh giá, cả 4 cô gái thi triển vũ đạo cực chất với các cỗ máy đen ngòm hoạt động phía sau. Trang phục của BLACKPINK hoàn toàn là màu trắng nhưng vẫn tạo cảm giác ấn tượng hớp hồn người xem.

3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 11.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 12.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 13.

Thành Troy trong Thần thoại Hy Lạp cổ đại?

Và cuối cùng là concept với màu sắc chủ đạo màu hồng cùng 2 pho tượng ngựa gỗ khổng lồ phía background. Dù người ít để ý cũng có thể biết được concept này lấy cảm hứng từ truyền thuyết con ngựa thành Troy trong thần thoại Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, những người lính Hy Lạp đã dùng kế nhét binh lính vào bên trong con ngựa gỗ khổng lồ, lừa người thành Troy rằng đây là một món quà. Không hề nghi ngờ trước món quà này, người thành Troy đã đưa ngựa vào trong thành, vô tình đưa hàng nghìn binh lính vào bên trong dẫn đến việc thành Troy bị tiêu diệt.

Đây là một truyền thuyết vô cùng nổi tiếng trong lịch sử thế giới, thậm chí người ta có cả một thành ngữ "con ngựa thành Troy" để chỉ về những âm mưu như thế này.

3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 14.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 15.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 16.
3 phút đi vòng quanh thế giới với BLACKPINK trong How You Like That: Từ Hy Lạp, Trung Đông sang đến Bắc Cực, và đi cả vào truyền thuyết? - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chịu tiếng oan bỏ chồng con chạy theo người đàn ông khác, đến 50 năm sau, người phụ nữ mới được tìm thấy ngay tại nhà mình

    "Việc kẻ thủ ác chôn người phụ nữ ấy ngay tại sân nhà, nơi hắn cùng sống với 2 đứa trẻ thật không thể tin nổi".
  • Đọc thêm