3 Oraz của "The Debut 2018": Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 03/03/2020

Sau khi kết thúc "The Debut", Hoàng Thùy Linh, Hương Tràm và Đức Phúc đều có những hướng đi cho riêng mình. Trong đó, Hoàng Thùy Linh là cái tên thăng hạng hơn cả.

Năm 2018, công ty WePro tuyên bố sản xuất chương trình truyền hình thực tế mới "The Debut - Dự án số 1" nhằm tạo một sân chơi dành cho các tài năng trẻ đến để khẳng định bản thân. Bộ ba cầm trịch "ghế nóng" mùa đầu tiên là Hoàng Thùy Linh, Hương TràmĐức Phúc. Đáng chú ý, họ không được gọi là ban giám khảo hay huấn luyện viên mà bằng thuật ngữ hoàn toàn mới: Oraz.

Sau khi mùa giải đầu tiên kết thúc, mỗi Oraz đều có hướng đi riêng cho bản thân nhưng ai cũng gặt hái được các thành công nhất định, bùng nổ nhất chắc chắn phải kể đến Hoàng Thùy Linh.

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 1.

3 Oraz: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc - Hương Tràm

Hoàng Thùy Linh

"The Debut" là show thực tế hiếm hoi đánh dấu sự trở lại của Hoàng Thùy Linh sau khi tham gia "The Remix" vào năm 2016. Nữ ca sĩ gây bất ngờ khi đưa ra cho các thí sinh những lời khuyên chân thành, tình cảm nhưng đôi khi cũng vô cùng mạnh mẽ, quyết liệt trước mọi thử thách.

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 2.

Chương trình kết thúc, Hoàng Thùy Linh trở lại với single "Fall In Love" sau 1 thời gian dài im ắng nhưng chưa đạt được hiệu ứng như mong muốn. Chỉ đến khi nữ ca sĩ cùng ê-kíp ra mắt "Để Mị nói cho mà nghe" cùng album "Hoàng" vào khoảng cuối năm 2019 thì tất cả khán giả cũng như hội đồng chuyên môn phải gật gù tấm tắc rằng: "Hoàng Thùy Linh đã tìm ra đúng hướng đi cho mình rồi!".

Nói không ngoa khi nửa cuối năm 2019, đầu năm 2020 chính là năm của Hoàng Thùy Linh khi cô càn quét hết mọi giải thưởng lớn nhỏ, tất cả các bài hát trong album "Hoàng" đều được đón nhận và MV "Để Mị nói cho mà nghe" cũng chạm mốc 100 triệu lượt xem. Mới nhất, nữ ca sĩ đã lập kỷ lục khi đạt 8 giải thưởng trong số 8 đề cử tại "Làn Sóng Xanh 2020", một chiến thắng thuyết phục và tuyệt đối.

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 3.
3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 4.
3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 5.
3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 6.

Bảng thành tích dài như sớ Táo Quân của Hoàng Thùy Linh

Đức Phúc

Là gương mặt trẻ tuổi nhất trong 3 Oraz nên Quán quân "Giọng hát Việt 2015" cũng là người bị "soi" nhiều nhất. Không chỉ khán giả hoài nghi mà Đức Phúc còn nhiều lần bị các thí sinh của "The Debut" tỏ ý thiếu tôn trọng khi ngồi trên ghế nóng. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì Đức Phúc vẫn là một Oraz tận tâm với các thí sinh trong team của mình.

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 7.

Năm 2019, Đức Phúc không ra quá nhiều sản phẩm tuy nhiên, mỗi bài hát mà anh chàng chọn lựa để ra mắt khán giả đểu để lại hiệu ứng nhất định và lọt top trending. Bên cạnh đó, Đức Phúc cũng rất chịu khó biến hóa hình ảnh của bản thân để người nghe không cảm thấy nhàm chán, từ hình tượng Lý Cường si tình trong "Hết thương cạn nhớ" đến anh chàng đáng yêu trong ca khúc Valentine 2020 "Hơn cả yêu".

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 8.

Đức Phúc ra không quá nhiều sản phẩm nhưng đều lọt top 1 trending

Hương Tràm

Nếu như ở "The Voice Kids", Hương Tràm cùng Tiên Cookie trở thành 2 HLV nhiệt tình và tâm huyết thì sang đến "The Debut", nữ ca sĩ sinh năm 1995 vẫn giữ ngọn lửa nhiệt huyết như vậy, chỉ có điều team của cô hơi bị lận đận, thậm chí Hương Tràm còn có lúc bị loại khỏi... bàn giám khảo.

Tuy nhiên, Hương Tràm đã cất công mang thí sinh Tùng Dương trở lại sau khi bị loại... đến 3 lần để có thể xuất hiện trong đêm Chung kết và ẵm luôn ngôi vị Quán quân.

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 9.

Sau khoảng thời gian 6 năm họat động trong showbiz Việt thì vào khoảng giữa năm 2019, Hương Tràm gây chấn động với khán giả và người hâm mộ khi tuyên bố: chính thức tạm dừng sự nghiệp ca hát để du học Mỹ. Đang là một ca sĩ sở hữu nhiều bản hit đình đám, quyết định của Hương Tràm đã để lại nhiều tiếc nuối với những người yêu thích giọng hát của cô.

Tuy nhiên, qua những hình ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân thì có thể thấy, Hương Tràm đang tận hưởng cuộc sống du học sinh của mình, thỉnh thoảng cô cũng nhận show đi hát cho đỡ nhớ nghề.

3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 10.
3 Oraz của The Debut 2018: Hoàng Thùy Linh - Đức Phúc thăng tiến, Hương Tràm tạm rời Vpop - Ảnh 11.

Hương Tràm đang tận hưởng cuộc sống du học sinh

Chia sẻ

Bình luận

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm