3 kiểu người mà virus HPV đặc biệt yêu thích, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào thì khả năng nhiễm loại virus này đều rất cao

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 20:06 18/12/2020

HPV là loại virus ác tính có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ tử cung của nữ giới khá cao. Vì vậy, nữ giới ở mọi lứa tuổi đều cần chú ý đề phòng và kiểm soát loại virus này.

HPV (Human papillomavirus) là loại virus gây u nhú ở người, được đánh giá là một loại virus lây truyền với tốc độ nhanh chóng mặt. Đặc biệt, virus HPV cũng được biết tới là một trong những nguyên nhân gây mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung cùng nhiều loại ung thư phụ khoa nguy hiểm cho cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ hoàn toàn về loại virus này.

Muốn phòng ngừa nguy cơ mắc loại virus này, nữ giới cần chú ý bảo vệ sức khỏe vùng cổ tử cung của mình. Nếu không nằm trong 3 nhóm người dưới đây thì hãy yên tâm là khả năng mắc loại virus này rất thấp.

1. Người có lối sống sinh hoạt không lành mạnh

Nếu bạn có một cuộc sống cá nhân quá thoải mái, thậm chí còn quan hệ bừa bãi với người khác giới thì khả năng nhiễm virus HPV là rất cao. Bên cạnh đó, việc vệ sinh vùng kín sai cách hay quan hệ tình dục quá sớm (trước 18 tuổi) sẽ càng làm tăng nguy cơ nhiễm loại virus này cao hơn.

3 kiểu người mà virus HPV đặc biệt yêu thích, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào thì khả năng nhiễm loại virus này đều rất cao - Ảnh 1.

2. Người thường xuyên thức khuya

Nhiều chị em thời nay thường có thói quen thức khuya hàng đêm vì bận rộn với công việc dang dở hoặc lo nghĩ về cuộc sống. Dưới tác động của thói quen xấu này, chức năng miễn dịch ở cổ tử cung phái nữ cũng sẽ suy giảm và điều này tạo cơ hội cho việc lây nhiễm virus HPV, dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng ở cổ tử cung.

3 kiểu người mà virus HPV đặc biệt yêu thích, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào thì khả năng nhiễm loại virus này đều rất cao - Ảnh 2.

3. Người phá thai nhiều lần

Dù cuộc sống ngày càng cởi mở hơn thì nữ giới vẫn phải học cách bảo vệ bản thân thật tốt. Nếu thường xuyên nạo phá thai nhiều lần thì chắc chắn niêm mạc cổ tử cung sẽ bị phá hủy. Điều này có thể dẫn đến một số phản ứng bệnh lý, đồng thời tạo nhiều cơ hội cho bệnh ung thư cổ tử cung khởi phát.

3 kiểu người mà virus HPV đặc biệt yêu thích, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào thì khả năng nhiễm loại virus này đều rất cao - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

3 kiểu người mà virus HPV đặc biệt yêu thích, nếu bạn thuộc bất kỳ nhóm nào thì khả năng nhiễm loại virus này đều rất cao - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm