3 hành vi khôn lường có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới, điều thứ 2 rất nhiều người mắc phải

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 19:00 12/01/2023

Chẳng ai muốn bản thân già quá nhanh nhưng nếu cứ tiếp diễn những thói quen này thì bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với sự lão hóa sớm đó.

Lão hóa là điều mà bất kỳ ai cũng không muốn gặp phải và chẳng ai muốn bị gọi là "già trước tuổi". Dù không thể trẻ lâu được thì bạn vẫn muốn quá trình này diễn ra càng muộn càng tốt. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, có một số thói quen lại làm đẩy nhanh nguy cơ lão hóa sớm.

Nếu mắc phải trên 2 điều dưới đây thì bạn cần tìm cách trì hoãn quá trình lão hóa sớm nhé!

1. Hút thuốc lá

Biết rằng hút thuốc lá có hại cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không thể bỏ được thói quen này. Phái nữ không hút thuốc lá nhưng lại ở gần với người hút thuốc trong thời gian dài cũng có thể chịu ảnh hưởng không nhỏ. 

Với nữ giới, nếu có thói quen hút thuốc thì không chỉ cơ thể mà làn da cũng sẽ mất đi sự căng mịn và độ đàn hồi. Điều này sẽ làm quá trình lão hóa diễn ra sớm, khiến phụ nữ mất dần nét tươi trẻ trên khuôn mặt.

3 hành vi khôn lường có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới, điều thứ 2 rất nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

2. Thức khuya trong thời gian dài

Thức khuya là thói quen mà rất nhiều người trẻ đều gặp phải hiện nay. Không chỉ khiến não bộ bị tổn thương mà còn làm ảnh hưởng đến tinh thần vào buổi sáng đầu ngày. Nếu không kiểm soát và điều chỉnh kịp thời thì các cơ quan trong cơ thể sẽ bị tổn thương.

Trong đó, gan là cơ quan giải độc của cơ thể nên nếu không ngủ đủ giấc sẽ làm gan bị tổn thương, từ đó ảnh hưởng tới khả năng đào thải chất độc. Theo thời gian sẽ làm da xỉn màu, xuống sắc rõ rệt.

3 hành vi khôn lường có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới, điều thứ 2 rất nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

3. Ăn kiêng để giảm cân

Khi bạn quá tập trung vào chuyện giảm cân mà quên mất việc xây dựng chế độ ăn hợp lý, cứ giảm cân một cách mù quáng thì điều này có thể gây ảnh hưởng tới cả sức khỏe. Thực tế, giảm cân hợp lý mới giúp bạn duy trì vóc dáng đẹp. Còn nếu cứ ăn kiêng kham khổ suốt thời gian dài thì nó có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa cũng như cơ thể của bạn.

3 hành vi khôn lường có thể làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa ở nữ giới, điều thứ 2 rất nhiều người mắc phải - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm