3 giáo viên và 1 phụ nữ nhập viện vì ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây, ăn nấm lạ

Hà Nam, Theo Tổ quốc 20:10 19/02/2019

Ngày 19/2, ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, vừa cấp cứu cho 3 giáo viên và 1 phụ nữ bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ, lá cây và ăn nấm lạ.

Thông tin ban đầu, tối 17/2, 3 giáo viên của trường THCS bán trú xã Trà Don (H.Nam Trà My) là ông Nguyễn Văn Ái, Nguyễn Mạnh và Hồ Văn Hường, cùng 2 người khác ở thôn 1, xã Trà Don, tổ chức uống rượu ngâm với rễ, lá cây rừng.

Sau khi uống xong thì 3 người này có triệu chứng lạ, nôn mửa liên tục, co giật kéo dài.

3 giáo viên và 1 phụ nữ nhập viện vì ngộ độc do uống rượu ngâm rễ cây, ăn nấm lạ - Ảnh 1.

Liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng ở các huyện miền núi của Quảng Nam.

Sau khi tiếp nhận 3 bệnh nhân, xác định được đây là những trường hợp có thể bị ngộ độc rượu nên các bác sỹ đã tiến hành cho súc ruột, rửa dạ dày và truyền dịch lợi tiểu để đẩy chất độc ra ngoài.

Tiếp đó, khoảng 2 giờ sáng 18/2, Trung tâm tiếp nhận thêm 1 trường hợp khác là chị Hồ Thị Nguyệt (trú tại thôn 3, xã Trà Don) cấp cứu nghi bị ngộ độc do ăn nấm lạ hái trong rừng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành các biện pháp tương tự để cấp cứu bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe của 4 người đã hoàn toàn bình phục và được cho về nhà. Trung tâm Y tế huyện cũng đang tiến hành lấy các mẫu rượu, thức ăn để gửi đi xét nghiệm.

Trước đó, tại huyện Nam Trà My cũng đã xảy ra 1 vụ ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng, khiến 2 cậu cháu tử vong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm