3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án "ngược tâm" Đông Cung lên sóng để được "khóc lết" cùng phim

JC, Theo Helino 10:21 27/12/2018

Sau khi bất ngờ hoãn chiếu ngay phút 89 và chẳng buồn báo cho người hâm mộ "khi nào có hiệp phụ", bộ phim Đông Cung nghe "râm ran" đâu đó sẽ lên sóng trong thời gian "rất gần" sắp tới. Có thể nói đây là bộ ngôn tình chuyển thể được fan ngôn tình mong đợi nhất ở thời điểm hiện tại.

Nói không ngoa khi cho rằng Đông Cung (tên tiếng Anh: Goodbye My Princess) là một tượng đài về "ngược tâm" (nội dung đầy bi thương) của tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Trong vô số các tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn, người ta nhớ nhiều nhất vẫn là Đông Cung. Vậy cho nên ngay từ khi thông tin bộ tiểu thuyết này sẽ được chuyển thể từ năm 2015, người hâm mộ đã "lót dép" đợi sẵn chỉ mong sớm thấy được chuyện tình của công chúa Tiểu Phong và thái tử Lý Thừa Ngân trên màn ảnh nhỏ.

Nhưng có vẻ do là một tác phẩm kinh điển, cho nên đường để Đông Cung đến với công chúng quả thật gian nan.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 1.

1. Từng có cơn ác mộng mang tên nữ chính Phạm Băng Băng "khoe vòng 1", Vu Chính là biên kịch của Đông Cung!

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 2.

Poster quảng bá dự án Đông Cung với cái bắt tay của Phạm Băng Băng và Vu Chính.

Vào năm 2015, công chúng "há hốc mồm" khi hay tin công ty Đường Đức của Phạm Băng Băng sẽ hợp tác cùng Vu Chính Studio. Tâm trạng của fan nguyên tác khi đó buồn vui lẫn lộn, phần lớn người hâm mộ đều lo lắng cho số phận của một Đông Cung có nguy cơ "phá nát nguyên tác". Trong poster công bố Phạm Băng Băng sẽ là nữ chính kiêm luôn cả NSX của bộ phim, biên kịch của bộ phim không ai khác chính là "má Vu".

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 3.

Phạm Băng Băng nổi tiếng với màn "khoe vòng 1" trong Võ Mị Nương Truyền Kỳ.

Tuy nhiên không lâu sau đó, Vu Chính vướng phải scandal đạo nhái với nữ nhà văn Quỳnh Dao. Tác giả của Hoàn Châu Cách Cách đã lên weibo "tố" Vu Chính nhiều lần đạo tác phẩm của bà. Động thái mạnh mẽ nhất của Quỳnh Dao đó là gửi đơn kiện đến Tổng Cục Phát Thanh Điện Ảnh Truyền Hình Trung Quốc. Trong đơn Quỳnh Dao tố Vu Chính nhiều lần đạo nhái tác phẩm của bà. Đỉnh điểm là bộ phim Cung Toả Liên Thành của Vu Chính "nhái trắng trợn" Mai Hoa Lạc của Quỳnh Dao. Sau đó toà phán Vu Chính thua kiện và phải bồi thường cho Quỳnh Dao 5 triệu NDT (gần 20 tỷ VND).

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 4.

Vụ kiện ồn ào với Quỳnh Dao đã tổn hại không ít hình ảnh của Vu Chính và cũng khiến "má Vu" mất suất trong Đông Cung.

Ai cũng hoang mang trong thời gian đó, cư dân mạng rộ tin Phạm Băng Băng cũng đã "huỷ vai" chính trong Đông Cung, dự án này sau đó cũng khiến fan "bất an" vì không biết rốt cuộc Vu Chính hay Đường Đức, ai đang nắm bản quyền của Đông Cung. Mãi cho đến năm 2017, cư dân mạng mới bất ngờ khi hay tin Đường Đức tái khởi động Đông Cung. Vào vai chính Tiểu Phong sẽ là "gà mới" của Phạm Băng Băng – Bành Tiểu Nhiễm.

2. Nam chính "nắm tay" nữ chính cùng nhận gạch đá từ cộng đồng mạng vì "nhìn chẳng giống trong nguyên tác"

Ngay khi đoạn trailer đầu tiên được tung ra, lập tức Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) bị ném đá kịch liệt nhất vì diễn đơ hết chỗ nói. Tuy gương mặt của Tiểu Nhiễm hoàn toàn đủ phong thái của Tiểu Phong, tuy nhiên sự gượng gạo trong diễn xuất đã khiến "gà mới" của Phạm Băng Băng bị cư dân mạng ném đá không thương tiếc.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 5.

Vẻ đơ cứng của Tiểu Phong khiến cư dân mạng đặt dấu chấm hỏi vì sao dự án lớn như vậy lại giao cho một cái tên hoàn toàn mới như Bành Tiểu Nhiễm?

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 6.

Trước đó Bành Tiểu Nhiễm từng góp mặt trong Ba Thanh Truyện của Phạm Băng Băng, bộ phim hiện đang bị "đắp chiếu" vô thời hạn vì scandal trốn thuế.

Từng xuất hiện trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp với vai diễn Vương Khang, tuy nhiên Trần Tinh Húc vẫn là một cái tên vô cùng mới với khán giả. Thái tử Lý Thừa Ngân là vai diễn chính vô cùng nặng kí với một người mới như Trần Tinh Húc. Sở hữu ngoại hình cao ráo, thần thái của một vị vua tương lai, Trần Tinh Húc vẫn "đơ cứng" khi diễn xuất cùng Bành Tiểu Nhiễm.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 7.

Cư dân mạng cho rằng Trần Tinh Húc không phải là lựa chọn tệ, nhưng NSX hoàn toàn có thể chọn một cái tên an toàn hơn.

Tuy nhiên sau khi trailer chính thức được tung ra, thay vì ném đá như lần đầu, cư dân mạng mà cụ thể là fan của nguyên tác Đông Cung cảm thấy hoá ra Tiểu Nhiễm và Tinh Húc cũng có những phản ứng hoá học đủ phù hợp để vào vai chính trong Đông Cung. Đã vậy bộ phim còn được NSX "o bế" cho một bối cảnh hoành tráng. Vậy cho nên từ ném đá, fan của Đông Cung quay sang ủng hộ mà mong sớm được ngày thấy những màn ngược tâm đầy nước mắt của bộ phim.

3. Đông Cung là một tác phẩm buồn "có đầu tư", vậy buồn đến cỡ nào?

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 8.

Lấy bối cảnh vào thời cổ đại, Đông Cung kể về câu chuyện tình có yêu có hận của nàng công chúa Tây Lương tên là Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Vì biến cố của vùng đất Tây Lương, Tiểu Phong buộc phòng phải gả đến Trung Nguyên, đổi lại là sự hoà bình cho những người dân đang sinh sống tại quê hương của Tiểu Phong. Tuy nhiên vì quá đau lòng, Tiểu Phong quyết định trầm mình xuống dòng nước xiết, may sao lúc đấy có thái tử Lý Thừa Nhân (Trần Tinh Húc) cứu mạng.

Sau đó Tiểu Phong có một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc trong gia đình hoàng tộc, Tiểu Phong luôn nhớ về quá khứ và nhận ra rằng vì sao mình lại thống khổ đến vậy. Cái chết là sự giải thoát duy nhất dành cho Tiểu Phong, cũng chính vì nàng chết mà Lý Thừa Ngân phải dùng trọn phần đời về sau để dằn vặt và thương nhớ người con gái Tây Lương.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 10.
3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 11.

Để khắc hoạ mối tình giữa người con gái Tây Lương và chàng thái tử Trung Nguyên, NSX đã vô cùng chịu khó thực hiện các đại cảnh tại những vùng đất có núi non hùng vĩ của Trung Quốc. Thay vì chấp nhận quay ở phim trường, Đông Cung gây ấn tượng cho người xem bởi vùng cao nguyên Bá Thượng xuất hiện vô cùng rộng lớn, đầy ắp những đàn ngựa hoang và rừng bạch đàn trải dài trên khắp các sườn núi.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 12.
3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 13.

Khung cảnh đẹp hơn cả tưởng tượng của fan nguyên tác được NSX tái hiện vô cùng thành công.

Bên cạnh đó trang phục, đạo cụ của bộ phim cũng được đầu tư sao cho xứng đáng với bối cảnh. Được biết để tạo được hiệu ứng khi lên sóng, đa phần các đạo cụ trong phim đều được làm thủ công. Qua đó có thể thấy sự dụng tâm của đoàn làm phim trong lần chuyển thể Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 14.

Bộ ấm trà vô cùng tinh xảo.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 15.

Phụ kiện trang sức đẹp mắt được làm thủ công.

3 điều khiến ai cũng chờ đến ngày dự án ngược tâm Đông Cung lên sóng để được khóc lết cùng phim - Ảnh 16.

Giờ thì các fan của Đông Cung chỉ cần đợi một lời xác nhận bộ phim sẽ được phát sóng thôi là có thể mãn nguyện sau 4 năm chờ đợi. Phim hiện chưa có ngày phát sóng chính thức, dự kiến đến với khán giả trong tháng 1/2019.

Trailer của bộ phim "Đông Cung"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm