3 dấu hiệu xuất hiện thường xuyên ở trên đầu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đang phát triển trong cơ thể

Minh Quýt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:02 14/03/2021

Một số bộ phận trên cơ thể chúng ta sẽ gửi những tín hiệu đặc biệt để cảnh báo sức khỏe đang ở trạng thái tốt hay xấu. Khi 3 dấu hiệu bất thường dưới đây xuất hiện trên đầu thì nguy cơ bệnh ung thư xuất hiện là rất cao.

1. Chảy máu cam không rõ nguyên nhân và chảy máu nướu răng

Chảy máu cam và chảy máu nướu răng là hiện tượng mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nếu điều này xảy ra thường xuyên thì bạn cần hết sức lưu ý, bởi đây có thể là dấu hiệu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đang nhen nhóm trong cơ thể.

Một số bệnh ung thư chính có thể gây ra các triệu chứng này là ung thư vòm họng, ung thư miệng, ung thư gan, ung thư máu... Ngoài triệu chứng chảy máu nướu răng, bệnh nhân mắc ung thư vòm họng còn có thể gặp phải các triệu chứng như sốt cao, ù tai, nghẹt mũi, tê mặt... hay ung thư miệng thì thường đi kèm các biểu hiện như nổi cục, loét niêm mạc miệng và khó nuốt.

Với ung thư gan, bạn còn gặp thêm các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, nôn, chướng bụng, tiêu chảy và xuất huyết dưới da. Cần lưu ý các vị trí chảy máu của bệnh nhân ung thư gan thường có màu xanh tím hoặc tím đỏ.

3 dấu hiệu xuất hiện thường xuyên ở trên đầu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đang phát triển trong cơ thể - Ảnh 1.

2. Nổi mụn lâu ngày, môi nứt nẻ

Môi nứt nẻ, hay có mụn quanh mép là do cơ thể đang bị thiếu chất, bạn có thể khắc phục bằng cách bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu vitamin. Nhưng nếu vấn đề về da mặt kéo dài thì nó có thể là dấu hiệu báo trước cho sự khởi phát của một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy. Mụn trứng cá ở những bệnh nhân ung thư này thường có triệu chứng chảy máu.

Nếu không được điều trị kịp thời, các mụn này sẽ lan rộng ra mặt, tay chân của người bệnh. Do đó, cần đặc biệt lưu ý khi có hiện tượng nứt nẻ môi suốt nhiều tháng trời, nhất là khi nó đi kèm triệu chứng bong tróc da, bỏng rát và ngứa ran ở môi.

3 dấu hiệu xuất hiện thường xuyên ở trên đầu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đang phát triển trong cơ thể - Ảnh 2.

3. Đau đầu dai dẳng

Nhức đầu là một triệu chứng tương đối phổ biến, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu báo trước của một số bệnh ung thư như ung thư vòm họng, u não, u tai...

Nếu bạn có triệu chứng nhức đầu lâu ngày, một bên mũi còn có cảm giác đau nhức hay bộ phận này thường xuyên tiết ra một ít dịch tiết có máu thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư vòm họng.

Đặc biệt, vào buổi sáng thức dậy mà có hiện tượng đau đầu dữ dội, ho nhiều, căng ruột và hắt hơi, thỉnh thoảng còn bị buồn nôn thì nên cẩn thận với nguy cơ u não. Trong trường hợp bị đau đầu và đau tai dữ dội, mắt đỏ và nhìn kém thì bạn cần xem xét tình huống đó có phải do khối u trong tai gây ra hay không.

3 dấu hiệu xuất hiện thường xuyên ở trên đầu ngầm cảnh báo bệnh ung thư đang phát triển trong cơ thể - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm