3 CEO lớn của làng công nghệ sẽ phải ra hầu toà

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 02/10/2020

CEO của Facebook - Mark Zuckerberg, CEO của Google - Sundar Pichai và CEO của Twitter - Jack Dorsey sẽ phải ra hầu tòa trong thời gian tới.

Mới đây, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu để quyết định mời 3 CEO lớn trong làng công nghệ là Mark Zuckerberg, Sundar Pichai và Jack Dorsey điều trần trước Quốc hội về Đạo luật khuôn phép trong giao tiếp hiện có và các cáo buộc về việc kiểm duyệt chính trị trên mạng xã hội.

Trong mục 230 của Đạo luật về khuôn phép thông tin đưa ra các biện pháp để bảo vệ các nền tảng trực tuyến tránh khỏi trách nhiệm pháp lý đối với các hoạt động kiểm duyệt và bài đăng của người dùng. Vào cuối tháng 9, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố dự thảo luật về việc cải tổ vấn đề này.

3 CEO lớn của làng công nghệ sẽ phải ra hầu toà - Ảnh 1.

Vào ngày hôm qua, Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí giữa các đảng phái về việc yêu cầu các CEO công nghệ phải điều trần về vấn đề quyền riêng tư và sự "thống trị" truyền thông.

Đảng Cộng hòa đã nhiều lần chỉ trích Mục 230 trong bối cảnh các nền tảng truyền thông xã hội đang không làm tốt việc kiểm duyệt thông tin. Điều đó thậm chí còn trở thành chủ đề trò chuyện chính giữa các thành viên Đảng Cộng hòa và Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ tại một cuộc họp về chống độc quyền.

Thượng nghị sĩ Maria Cantwell, thành viên Đảng Dân chủ hàng đầu Ủy ban, bày tỏ lo ngại rằng việc không kiểm soát thông tin trên các mạng xã hội sẽ dẫn đến "hiệu ứng lo sợ đối với những cá nhân đăng tải những thông tin ảnh hướng đến chính trị hoặc thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19".

3 CEO lớn của làng công nghệ sẽ phải ra hầu toà - Ảnh 2.

Đây không phải là lần các nhà điều hành của Facebook, Google và Twitter phải hầu toà, trước đây họ đều đã điều trần trước Quốc hội về các vấn đề quyền riêng tư hay các cáo buộc thiên vị. Gần đây nhất, Pichai và Zuckerberg đã làm chứng trong một cuộc họp của Hạ viện Mỹ về vấn đề chống độc quyền vào tháng 7.

Nguồn ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày