3 cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy... như điên!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 21:11 25/01/2018

Những cái kết mở chưng hửng này gây khó chịu chẳng kém những cái kết tồi tệ như "tát vào mặt" khán giả của phim truyền hình Hàn Quốc.

Một bộ phim có thể có một cái kết vui, một cái kết buồn hay một cái kết mở. Thật ra dù là kiểu kết nào thì biên kịch cũng có thể làm hài lòng người xem nếu biết khép lại câu chuyện một cách khéo léo. Đáng tiếc là có những bộ phim lựa chọn cái kết mở - không phải happy ending hay sad ending, nhưng lại là BAD ending. Trong quá khứ, người hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc từng được chứng kiến rất nhiều cái kết chưng hửng như vậy. Xem xong phim, họ chẳng thấy vui hay buồn, mà chỉ thấy hoặc là hụt hẫng, hoặc là sôi máu tức giận.

School 2015

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 1.

Xoay quanh câu chuyện tình cảm của 4 học sinh Han Yi Ahn, Gong Tae Kwang, chị em sinh đôi Go Eun Byul và Lee Eun Bi, School 2015 là một trong những phim học đường Hàn Quốc hot nhất vài năm trở lại đây. Đáng tiếc, tác phẩm này từng được yêu thích bao nhiêu trước khi tập cuối lên sóng thì cái kết của nó lại gây tranh cãi nhiều bấy nhiêu.

Một bộ phim rất thiết thực, giúp bạn tỉnh giấc khỏi những mộng mơ phim ảnh để trở lại với hiện thực tàn nhẫn đầy rẫy những anh trai mưa bại trận dưới tay những anh trai đẹp. Cái kết mở của phim hẳn sẽ khiến những ai thuộc team Eun Bi - Yi Ahn hạnh phúc, nhưng với các shipper của cặp Eun Bi - Tae Kwang thì kết thúc này chẳng khác gì một trò đùa của biên kịch.

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 2.

Tae Kwang mãi mãi là anh trai mưa...

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 3.

Của cô gái mỏng manh dễ vỡ Eun Bi

Rốt cuộc, chàng nam phụ mà cứ ngỡ nam chính Tae Kwang có tốt đẹp với Eun Bi bao nhiêu, có kéo rating phim lên bao nhiêu thì cũng thua anh chàng chẳng có gì ngoài đẹp trai và bơi giỏi Yi Ahn. Eun Bi dù có bánh bèo như thế nào, trái tim có "thảo mai", lung lay vì hai anh đến ra sao, thì cuối cùng cũng chọn người đẹp trai hơn là Yi Ahn làm bồ. Còn Go Eun Byul, từ đầu phim đến cuối phim vẫn là người chị trượng nghĩa, đã giúp em gái trừng trị ác nữ thì chớ, còn "nhường" luôn người bạn mà cô "có tình cảm nhưng chỉ trên mức bạn bè một chút" cho em rồi lên đường du học.

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 4.

Khi em gái bạn như đang "cosplay" lại hành động kinh điển của bạn với người cũ...

Thật ra nếu nghĩ một cách "khoan dung", School 2015 vốn dĩ chỉ là một câu chuyện tình cảm của những đứa trẻ mới lớn. Sự lung lay tình cảm của Yi Ahn hay Eun Bi cũng chẳng phải là điều gì quá hiếm gặp ở ngoài đời. Thế nhưng, đã làm phim giải trí mà cứ nhất định phải khiến khán giả điên tiết thì nhà biên kịch có sáng nhất đêm nay cũng đâu phải chuyện gì quá đáng?

Goblin

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 5.

Cái kết của Goblin, bạn không chắc nó là buồn hay vui. Đó có thể là một cái kết ổn thỏa với một số người nhưng cũng đồng thời đáng sợ và tàn nhẫn với nhiều người khác.

Sau gần một nghìn năm ròng rã, Yêu tinh Kim Shin cuối cùng đã tìm được cô dâu. Thế rồi anh lại mất hơn chục tập phim nữa để đợi cô rút thanh gươm dính lời nguyền ra khỏi cơ thể mình. Rút xong, khán giả đau lòng tưởng anh đã tan biến vĩnh viễn dù cũng mừng cho anh vì đã được giải thoát khỏi kiếp trần gian. Nào ngờ ông trời chỉ đày anh ra hoang mạc, bắt anh cào tuyết thêm 9 năm trước khi lại được Ji Eun Tak triệu hồi chỉ bằng một cú thổi nến.

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 6.

Đoàn tụ với Kim Shin chưa được bao lâu...

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 7.

Ji Eun Tak đã qua đời vì gặp tai nạn

Cuộc đoàn tụ của hai con người diễn ra chưa được bao lâu thì biến cố lại đến. Người ta cứ nghĩ Kim Shin đã khổ lắm rồi nhưng thực ra Ji Eun Tak cũng khổ không kém. Xinh đẹp, giỏi giang, ăn ở hiền lành nhưng bị xe đâm chết ở tuổi 29, Ji Eun Tak chính là minh chứng cho việc chết là có số. Sau khi cô qua đời, Kim Shin sống một mình suốt hàng trăm năm để đợi cô tái sinh, vẫn trong hình hài ấy nhưng lại với một thân phận khác.

Cứ thế, Ji Eun Tak sẽ tái sinh hết lần này đến lần khác cho đủ 4 kiếp sống, còn Kim Shin thì không biết sẽ còn bất tử, sẽ còn cô đơn đến tận bao giờ. Từ một người anh hùng đã hi sinh vì đất nước, người đàn ông ấy bị biến thành Yêu tinh chỉ vì "đã giết chết quá nhiều người" (ý là giết giặc), để rồi cứ sống mãi như vậy trong khi những người xung quanh anh, kể cả cô dâu, cứ biến mất dần.

Ji Eun Tak tái sinh hết lần này đến lần khác, còn Kim Shin vẫn luôn chờ đợi cô, dù là hàng trăm năm hay hàng nghìn năm, dù có cô đơn, đau đớn tới mức nào

Bên cạnh cuộc đời nghiệt ngã của Kim Shin, việc để các nhân vật tái sinh và sống hạnh phúc ở kiếp sau cũng gây không ít khó chịu cho khán giả. Tái sinh rồi, họ cũng khó mà nhớ lại được kiếp trước. Những con người ấy giống như là những nhân vật mới chứ chẳng còn liên quan gì đến những Thần chết hay Sunny nữa. Mối tình của Thần chết và Sunny vẫn là một mối tình buồn, cho dù kiếp sau của họ đã được hạnh phúc.

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 9.

Thần chết và Sunny tái sinh, trở thành cặp tình nhân hạnh phúc ở kiếp sau

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 10.

Thế nhưng, mối tình buồn chứa đựng đầy nước mắt của họ ở kiếp trước, đến mức phải rời xa nhau đến tận cuối đời, vẫn khiến khán giả không thể nguôi ngoai

Cheese in the Trap

Cheese in the Trap từng là một tác phẩm xuất sắc cho đến khi cái bẫy tình yêu của đôi chính bị biến thành cái bẫy khán giả ở nửa sau phim. Và cũng từ một soái ca học đường nhiều bí ẩn, Yoo Jung sunbae bị biên kịch, đạo diễn biến thành một anh chàng khó hiểu, hay tỏ vẻ nguy hiểm chứ thực chất chẳng có gì.

Những cái kết mở phim Hàn không thấy có hậu hay vô hậu, chỉ thấy như điên! - Ảnh 11.

Yoo Jung - Cả phim tỏ vẻ bí ẩn, đến cuối phim thì cởi nhẫn đòi chia tay người yêu

Khi mà bạn đang vui vì chàng nam phụ yêu piano tên Baek In Ho đã chấp nhận rời xa nữ chính, còn Yoo Jung sắp sửa về bên Hong Seol rồi, thì đùng một cái, nam chính tháo nhẫn đôi và nói lời chia tay người yêu. Anh nghĩ cô phải chịu gánh nặng là vì anh. Nhưng hãy nghĩ lại đi anh ơi, sóng gió cũng chưa phải quá to, tình yêu thì đang đẹp đẽ, cớ sao anh (và cả cô Seol) lại cứ thích drama đến thế? Chia tay rồi, chỉ còn 15 phút nữa là hết tập cuối, Yoo Jung và Hong Seol vẫn lướt qua nhau như chưa hề quen biết.

Chuyện tình cảm đang đẹp, Yoo Jung và Hong Seol chia tay, đến tập 3 năm sau mới có dấu hiệu quay lại

Đến khi chỉ còn một phút nữa là phim hết, biên kịch bỗng tạo biến. Ba năm sau khi từ mặt nhau, Yoo Jung đã "seen" tin nhắn đầu tiên trong loạt tin nhắn mà Hong Seol gửi cho anh. Những kí ức đẹp đẽ giữa họ lại hiện ra, tiếng "Seol à!" thân thương của Yoo Jung cũng vang lên. Thế nhưng, cái kết gợi mở quá chóng vánh này cũng chẳng thể làm người xem chắc chắn được rằng Yoo Jung và Hong Seol có tái hợp hay không, vì hai người khó hiểu quá mà, biên kịch khó đoán quá mà!

Một câu chuyện đầu voi đuôi chuột, nơi biên kịch, đạo diễn không chỉ coi thường bộ truyện gốc mà còn coi thường khán giả... Cheese in the Trap xứng đáng với những lời chỉ trích như vậy từ phía những người hâm mộ từng tin tưởng nó.

Một cái kết khiến người xem chỉ muốn nghiền nát mọi thứ...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm