3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì?

KLinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:30 27/10/2020

Có nhiều cách để bầu ra người đứng đầu các nhóm nhạc Kpop, tuy nhiên phương pháp đầu tiên vẫn được nhiều công ty giải trí ưa chuộng.

Trong các nhóm nhạc Kpop, nhóm trưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì họ là cầu nối giữa các thành viên và công ty, điều hòa mối quan hệ nội bộ và đại diện cho nhóm khi phỏng vấn. Là người "đứng mũi chịu sào" toàn bộ hoạt động của 1 nhóm nhạc, vậy vị trí thủ lĩnh được chọn ra như thế nào?

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 1.

Là người đảm nhận nhiệm vụ nặng nề nên cách chọn trưởng nhóm cũng không hề đơn giản

Có nhiều phương pháp để chọn ra trưởng nhóm, tuy nhiên dưới đây là 3 cách thức phổ biến nhất mà các công ty giải trí Kpop áp dụng. Trong đó cách đầu tiên xuất hiện từ lúc Kpop mới ra đời, thế nó vẫn được nhiều công ty, trong đó có SM Entertainment ưa thích.

1. Chọn trưởng nhóm dựa trên tuổi tác

Văn hóa Hàn Quốc đề cao yếu tố tuổi tác, người nhỏ tuổi phải kính trọng người lớn tuổi hơn mình. Do đó, nhiều công ty có xu hướng chỉ định thành viên lớn tuổi nhất làm trưởng nhóm vì những người nhỏ tuổi hơn thường nghe lời đàn anh, đàn chị của mình.

Tuy chọn trưởng nhóm dựa trên tuổi tác là phương pháp truyền thống, nhưng SM lại là công ty đi đầu trong việc áp dụng hình thức này. Những nhóm nhạc như H.O.T, Super Junior, SNSD, f(x), SHINee, Red Velvet,… đều có leader là người lớn tuổi nhất.

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 2.

Taeyeon...

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 3.

Onew...

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 4.

... hay Irene đều được chọn làm trưởng nhóm vì lớn tuổi nhất

Lee Teuk - thủ lĩnh Super Junior đã có lần kể về cách anh được chọn làm người "đứng mũi chịu sào". Khi đó 1 người đại diện của SM đã tập hợp các thành viên Super Junior và hỏi ai là người lớn tuổi nhất. Thấy thế Lee Teuk đã giơ tay và anh được chọn luôn làm nhóm trưởng.

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 5.

Lee Teuk trả lời mình là người lớn tuổi nhất Super Junior, thế là được chọn làm nhóm trưởng

2. Kinh nghiệm thực tập

Cùng hoạt động chung nhóm nhưng không phải thành viên nào cũng có thời gian thực tập giống nhau. Có người làm trainee một vài năm, trong khi có người dành cả thanh xuân trong phòng tập. Do đó một số công ty đã chọn người thực tập lâu năm nhất làm trưởng nhóm.

Đây chính là trường hợp của Suho (EXO). Anh làm trainee trong khoảng 6 năm và là người thực tập lâu nhất trong EXO, do đó nam idol được bầu làm nhóm trưởng dù không có tuổi đời cao nhất khi ra mắt.

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 6.

Suho được chọn làm thủ lĩnh EXO vì thực tập lâu nhất nhóm

Tương tự Suho, RM cũng được giao cho trọng trách thủ lĩnh của BTS dựa vào kinh nghiệm. Anh là thành viên đầu tiên gia nhập BTS và có thời gian thực tập lâu nhất (4 năm).

RM kể về tiêu chí chọn trưởng nhóm BTS: "Tôi là người đầu tiên gia nhập nhóm, BTS được hình thành từ tôi"

3. Các thành viên cùng bầu ra nhóm trưởng

Đôi khi không phải công ty, chính các thành viên mới bầu ra người lãnh đạo của mình. Khi mới debut, IZ*ONE đã bỏ phiếu nội bộ để tìm ra thủ lĩnh, mọi người đồng lòng bầu chọn cho Eunbi (ngoại trừ bản thân nữ ca sĩ). Kết quả là Eunbi đã trở thành trưởng nhóm IZ*ONE và trùng hợp thay, cô cũng là người lớn tuổi nhất.

Các thành viên IZ*ONE hô to tên Eunbi...

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 9.

... kết quả là cô được bầu làm nhóm trưởng

Cách bầu chọn "dân chủ" này cũng từng được áp dụng với TWICE. Trước ngày 9 cô gái ra mắt, "ông trùm" Park Jin Young đã thảo luận với cả nhóm về phẩm chất mà trưởng nhóm cần có, chẳng hạn như đức hy sinh. Sau đó TWICE đã bỏ phiếu giấu tên và Jihyo nhận được nhiều phiếu nhất.

Park Jin Young cho biết: "Đức hy sinh là điều quan trọng nhất mà trưởng nhóm cần có, không gì khác. Có áo đẹp thì để người khác mặc trước, có đồ ăn ngon thì nhường người khác nếm trước"

3 cách bầu thủ lĩnh của nhóm nhạc Kpop: SM chuộng cách truyền thống nhưng đố bạn biết leader nhóm mình thích được chọn kiểu gì? - Ảnh 11.

Jihyo được chọn làm thủ lĩnh TWICE sau cuộc bỏ phiếu kín của các thành viên

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm