3 bộ phim Hàn gây sốt với hội "bà tám láng giềng" quá đáng yêu: Đến Son Ye Jin (Crash Landing On You) cũng bị khuất phục!

Lạt, Theo Helino 23:59 21/01/2020

Nhờ cơn sốt của Crash Landing On You, khán giả có dịp nhìn lại những bà dì hàng xóm luôn ghi điểm bởi sự đáng yêu, tốt bụng của mình trong phim Hàn.

Không phải nam thanh nữ tú yêu đương ngọt ngào, cũng chẳng là quân nhân, bác sĩ có khả năng tạo nên kì tích, 3 hội chị em bạn dì dưới đây chỉ tụ tập những người phụ nữ nông thôn đứng tuổi, quê mùa, có chút chanh chua, lắm chuyện. Thế nhưng họ lại được khán giả vô cùng yêu mến bởi sự đáng yêu, chân tình, tốt bụng và hài hước của mình. Những bà dì hàng xóm nhiều chuyện này đã góp phần làm nên sự thành công của ba bộ phim truyền hình siêu hot trong những năm vừa qua.

1. Hội những bà mẹ tình nghĩa trong Reply 1988

Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) là một trong những bộ phim đài cáp đạt được tí suất người xem cao nhất từ trước đến nay khi gần chạm mốc 20%. Để đạt được kỉ lục này, bộ phim không chỉ đem đến cho người xem những khoảnh khắc đẹp nhất về một thời quá khứ với tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình ấm áp, đầy xúc động của những con người cùng sống trong một khu phố nhỏ giữa lòng Seoul. Và một trong những mối quan hệ đặc biệt nhất trong cái xóm ấy chính là tình bạn giữa 3 người phụ nữ, 3 người mẹ, 3 vị phụ huynh của Duk Sun (Hyeri), Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) và Sun Woo (Go Kyung Pyo).

3 bộ phim Hàn gây sốt với hội bà tám láng giềng quá đáng yêu: Đến Son Ye Jin (Crash Landing On You) cũng bị khuất phục! - Ảnh 1.

Ba người phụ nữ với những hoàn cảnh riêng biệt tìm lấy sự đồng cảm và niềm vui thông qua những buổi chiều ngồi tám chuyện với nhau trước cửa nhà. Họ kể nhau nghe từ mấy chuyện linh tinh đến bao khổ tâm về chồng con, gia đình. Rồi từ đó, dù giàu hay nghèo, họ đều giúp nhau một cách chân thành nhất. Như cách mẹ Jung Hwan tinh ý giấu tiền vào rổ khoai tây để mẹ Duk Sun chi trả sinh hoạt phí, hay các cô tự họp với nhau bàn kế thúc đẩy chuyện tình cho mẹ Sun Woo và cổ vũ mẹ Jung Hwan đi thi nhảy. Giống như bao hội chị em bạn dì khác, hội những bà mẹ này cũng vô cùng bà tám, nhưng họ chính là hiện thân của một tình bạn đáng quý.

Những người phụ nữ luôn sẻ chia gánh nặng cuộc sống cho nhau.

2. Hội những bà tám chanh chua đầy tình nghĩa trong When The Camellia Blooms

Những bà dì hàng xóm trong When The Camellia Blooms (Khi Hoa Trà Trổ Bông) vô cùng chanh chua, hung dữ. Họ hay tìm đến Dong Beak (Gong Hyo Jin) để mắng vốn vì cho chồng mình uống rượu, ghen ghét khi thấy cô nàng được theo đuổi vì xinh đẹp hay hùa nhau tăng giá đồ ăn để bắt nạt cô. Tưởng chừng như những người phụ nữ này hệt như những kẻ bắt nạt trong các phim học đường, thế nhưng càng về sau, khán giả lại càng yêu mến vì sự đáng yêu ngầm của họ.

Những người phụ nữ luôn tụ tập hùa nhau hạnh họe với Dong Beak...

...lại luôn sẵn sàng bảo vệ cô trước bất kì ai, kể cả kẻ giết người hàng loạt.

Hội phụ nữ cảng biển Ongsan tưởng chua ngoa nhưng bản chất lại tốt bụng, hiền lành. Họ thường lấy cớ vứt bỏ đồ đạc để đưa cho Dong Beak những thứ cô thiếu; đồ ăn làm xong đều chừa ra cho cô một phần. Thậm chí khi Dong Beak phải đối mặt với kẻ sát nhân hàng loạt, những người phụ nữ này cũng không hề sợ hãi mà chủ động phân chia công việc để quan sát, bảo vệ cô nàng. Những bà dì hàng xóm này chính là một trong những yếu tố làm nên nét đáng yêu cho When The Camellia Blooms, khiến khán giả cảm nhận được năng lực tích cực toát ra từ bộ phim.

3. Những người phụ nữ mê trai ở quân thôn Bắc Hàn trong Crash Landing On You

Bên cạnh những phút giây lãng mạn ngọt ngào hay đầy căng thẳng, Crash Landing On You (Hạ Cánh Nơi Anh) còn khiến khán giả cười òa bởi hội bà tám mê trai đẹp ở quân thôn Bắc Hàn. Họ mê mẩn vẻ đẹp của Ri Jung Hyuk (Hyun Bin), xem sự xuất hiện của anh là cuộc cách mạng và tự cho mình nghĩa vụ phải chăm sóc, quan tâm đến chàng đại úy như thể họ là vợ, là mẹ của anh.

Những người phụ nữ đến với nhau vì tình yêu với trai đẹp.

Với tình yêu bao la dành cho trai đẹp của thôn, hội chị em bạn dì này ban đầu một lòng ghen ghét với Yoon Se Ri (Son Ye Jin). Từ ngày đầu tiên sau đêm công khai người yêu định mệnh, các cô hàng xóm đã lập tức đến check chất lượng bạn gái Ri Jung Hyuk, còn lập kế hoạch lấy le với cô nàng. Thế nhưng chỉ sau vài chiêu dỗ ngọt của Yoon Se Ri, những cô dì này lập tức thay đổi thái độ, còn sẵn sàng phê phán Ri Jung Hyuk khi nghĩ anh chàng “bắt cá hai tay”. Đến lúc biết được thân phận thật sự của Yoon Se Ri, họ không những không tố cáo mà còn vô cùng lo lắng, đồng cảm cho cô. Suy cho cùng, dẫu cho có hạnh họe, bực bội đến mấy, ẩn sâu bên trong hội chị em bạn dì này đều ấm áp tình thương.

Ban đầu còn hạnh họe, ghen ghét,...

... lúc sau đã như chị em một nhà.

Còn khóc lóc xót xa vì Yoon Se Ri.

Thăm dò ý kiến

Bạn yêu mến hội bà tám nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm