3 app gọi video tiện nhất cho người Việt khi cách ly dịch Covid-19, già trẻ gái trai ai cũng dễ học dễ dùng

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 09/04/2020

Nếu để nói về top 3 thì đây hẳn là những cái tên quen thuộc và được nhiều người lựa chọn nhất ở Việt Nam khi muốn gọi thoại/video qua Internet với bạn bè và người thân của mình.

Dưới sức ép ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến tình hình trở nên ngày một cấp bách, những chỉ đạo chính thức đã được đưa ra về quyết định đóng cửa hầu hết mọi hàng quán dịch vụ cũng như khuyến cáo tự cách ly ở nhà và tránh giao tiếp lẫn nhau ngoài xã hội. Dĩ nhiên, đối với những người con người cháu đang học tập và làm việc xa nhà, đây lại càng là căn nguyên dẫn đến sự lo lắng ngóng trông của những thế hệ sinh thành bởi không thể lúc nào cũng có mặt để quan tâm, hỏi han lẫn nhau và cùng san sẻ động viên tinh thần con em vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Dẫu vậy, sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0 đã kịp thời đem đến những giải pháp "chống cháy" hữu hiệu giúp phần nào đập tan nỗi lo này. Dễ hiểu nhất chính là những ứng dụng nhắn tin, gọi thoại và video miễn phí trên Internet vốn đã quen thuộc nhẵn mặt giới trẻ ngày nay. Và có lẽ giờ đây cũng đã đến lúc các ông bà bố mẹ cũng cần nắm vững Top 3 ứng dụng gọi thoại/video tiện lợi này để kịp thời liên lạc, ứng phó và chia sẻ những thông tin mới nhất với người thân và gia đình.

1. Facebook Messenger

Cái tên đầu tiên cần kể tới không đâu khác chính là gương mặt nổi trội tới từ nhà Facebook. Với nền tảng hơn 2 tỷ người dùng mạng xã hội của mình, không khó để danh tiếng của Messenger nhanh chóng được đẩy cao, hơn nữa cũng chẳng thiếu sự đầu tư cải tiến để hoàn thiện hơn các chức năng của mình.

3 app gọi video tiện nhất cho người Việt khi cách ly dịch Covid-19, già trẻ gái trai ai cũng dễ học dễ dùng - Ảnh 1.

Tại giao diện chính của Messenger, nhập tên người cần liên lạc qua thanh tìm kiếm. Lưu ý: Mọi người dùng phải có tài khoản Facebook mới có thể được tìm thấy.

3 app gọi video tiện nhất cho người Việt khi cách ly dịch Covid-19, già trẻ gái trai ai cũng dễ học dễ dùng - Ảnh 2.

Chọn biểu tượng ở góc phải trên cùng để gọi thoại/gọi video qua Internet mà không mất chi phí phát sinh theo gói cước di động.

2. Zalo

Một trong những điểm khiến Zalo được nhiều người ưa thích chính là cách tận dụng đăng ký tài khoản bằng chính số điện thoại cá nhân của mình, thậm chí xác thực kết hợp với tin nhắn ngay trên thiết bị. Dù về lý thuyết, điều này không khác việc tự nghĩ ra tên tài khoản trên Facebook là bao, nhưng nó vẫn giúp các ông bà bố mẹ - những thế hệ chưa quá quen mặt với ứng dụng công nghệ thời 4.0 - bớt được chút thời gian suy tính và tìm hiểu. Mọi thứ cần làm chỉ là nhập số điện thoại và để mọi thứ hiện lên theo hướng dẫn sẵn có của Zalo khi đăng ký và đăng nhập.

3 app gọi video tiện nhất cho người Việt khi cách ly dịch Covid-19, già trẻ gái trai ai cũng dễ học dễ dùng - Ảnh 3.

Tương tự như Messenger, các bước tìm người liên lạc của Zalo có phần đơn giản hơn vì được liên kết với chính số điện thoại.

3 app gọi video tiện nhất cho người Việt khi cách ly dịch Covid-19, già trẻ gái trai ai cũng dễ học dễ dùng - Ảnh 4.

3. FaceTime

Tuy chỉ dành cho người dùng iOS liên lạc lẫn nhau nhưng FaceTime thực sự là một tên tuổi không thể coi thường hiện nay, đặc biệt với lượng người dùng yêu thích và sính ngoại đồ Apple như một hot trend tại Việt Nam. Cách thực hiện thậm chí còn đơn giản hơn 2 ứng dụng trên, bởi tất cả liên lạc đã được đồng bộ qua chính thông tin cá nhân của iCloud, chẳng khác gì việc lướt danh bạ của iPhone/iPad rồi bấm nút gọi FaceTime mà không cần phải qua bước lập tài khoản.

3 app gọi video tiện nhất cho người Việt khi cách ly dịch Covid-19, già trẻ gái trai ai cũng dễ học dễ dùng - Ảnh 5.

Giao diện tương tác gọi thoại của Facetime cũng chính là ngôn ngữ thiết kế quen thuộc của iOS từ Apple, rất tối giản và dễ làm quen.

Đặc điểm lớn nhất "ăn đứt" gần như mọi ứng dụng gọi thoại/video khác chính là chất lượng tín hiệu: Hình ảnh hiện lên giữa 2 phía tương tác với nhau thực sự rõ nét hơn đáng kể, tất cả là nhờ sự tối ưu hóa tuyệt vời trong hệ sinh thái iOS lẫn nhau. Nếu không tin, hãy thử so sánh 2 chiếc iPhone gọi FaceTime với bất kỳ một bối cảnh gọi ứng dụng nào khác, sự khác biệt chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm