25 tuổi đòi nghỉ việc văn phòng vì không được ngủ sâu giấc buổi trưa: Nhiều người ảo tưởng mình là “thế hệ mệt mỏi” nhưng thật ra là đang... lười biếng thôi!

Watermelon, Theo Helino 21:14 09/04/2019

Chán văn phòng, thanh niên này còn định nghỉ việc chạy Grab để "muốn ăn thì ăn muốn ngủ thì ngủ ngày làm vài cuốc kiếm lai rai sống riu riu mà nó thoải mái".

Phải làm việc với cường độ cao rồi gặp áp lực đến mức trầm cảm là vấn đề chung của rất nhiều người trẻ. Tờ BBC còn gọi người trẻ hiện tại là một thế hệ mệt mỏi, kiệt quệ và hiếm khi có niềm vui vì quá bận bịu với guồng quay công việc.

Tuy nhiên, không phải người trẻ nào cũng đang chăm chỉ, nỗ lực làm việc đến kiệt sức. Nhiều người chỉ đang nhầm lẫn giữa cơn lười biếng, nỗi buồn chán với việc mệt mỏi vì công việc thôi!

Mới đây, than thở của một thanh niên chán cuộc sống văn phòng đã nhận được rất nhiều sự chú ý trên MXH. Tuy nhiên, thay vì đồng cảm với một người quá tải trong công việc thì cư dân mạng lại ngán ngẩm vì những suy nghĩ rất "trời ơi đất hỡi".

Đòi nghỉ việc văn phòng đi chạy Grab để được thoải mái... ngủ sâu giấc buổi trưa, thanh niên khiến dân mạng ngán ngẩm - Ảnh 1.

Thanh niên chán việc văn phòng vì không được... ngủ trưa (Ảnh minh hoạ)

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ:

Tao cảm thấy nản với công việc văn phòng quá tụi mày à. Vì tao suy nghĩ đến cả thời gian của bản thân mà mình cũng không tự chủ được thì chán quá.

Với lại công ty tao thì nghỉ trưa được 1 tiếng. Ăn trưa xong thì cũng chẳng đủ thời gian để tao có thể ngủ trưa, vì tao ngủ sâu thì chiều tao mới tỉnh táo và minh mẫn mà làm việc. Còn như mà ngủ một chút thì tao bị đờ đẫn suốt cả buổi chiều. Trưa nào tao cũng nằm nhắm mắt mà không biết là có ngủ hay chưa cứ như vậy cũng được 6 tháng rồi.

Chiều nào cũng lừ đừ hết cả người, tao nghĩ bụng thôi việc đi chạy grab cho xong muốn ăn thì ăn muốn ngủ thì ngủ ngày làm vài cuốc kiếm lai rai sống riu riu mà nó thoải mái.

Còn ở đây làm việc với mấy chị lớn tuổi tao nản quá. Phải có gái xinh thì tao còn làm việc chứ chị nào cũng có gia đình hết toàn 30 mấy 40 thì muốn nói chuyện cũng chẳng biết nói gì. Tao năm nay mới có 25 mà an phận như này thì tiếc quá. Tụi mày tư vấn cho tao cái gì đó làm để thay đổi hoàn cảnh nhàm chán này đi.

Phía dưới bài đăng, cư dân mạng đa phần đều cho rằng đây là một thanh niên làm chưa đến đâu đã lo than thở và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Nhiều người cũng đồng tình rằng anh chàng này còn chưa biết thế nào là cực khổ, vất vả kiếm ra đồng tiền nên mới có những suy nghĩ về công việc rất đơn giản như vậy.

Ngọc Tài: "Máy lạnh không muốn ngồi thì cứ ra đường chạy Grab lúc trời nắng lúc 39,40 độ ấy sẽ biết thế nào là khổ. Đi làm không nỗ lực thăng tiến, cố gắng tăng ca kiếm thêm tiền lại than thở là không được ngủ trưa với cả ngắm gái xinh thì cũng xin là quỳ với thanh niên này rồi".

Đòi nghỉ việc văn phòng đi chạy Grab để được thoải mái... ngủ sâu giấc buổi trưa, thanh niên khiến dân mạng ngán ngẩm - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

An Chi: "Đi làm sếp chửi, đồng nghiệp trù dập, khách hàng thì bắt nạt đủ điều nhưng vẫn không nghỉ một ngày nào đây. Tối khóc sưng mắt sáng mai vẫn quần áo chỉnh tề miệng tươi như hoa hỏi khách "Dạ anh chị cần gì". Nghỉ làm rồi ăn cám à? Nghĩ chạy xe ôm là ngon thứ đi làm xem chạy được mấy ngày?".

Hải Hà: "Tưởng một thanh niên áp lực vì công việc quá nhiều đang định đọc để chia sẻ ai dè lại gặp thánh bán than. Người ta mệt mỏi công việc nên cầm 300 triệu đi du lịch chứ ông nghỉ việc đi chạy Grab là thấy không có tương lai rồi đó!".

Mai Chi: "Ủa đi làm việc hay đi làm ông nội người ta mà đòi nghỉ trưa 2-3 tiếng. Chưa bị deadline với KPI đè cho sấp mặt là mừng rồi chứ chẳng nhẽ người ta trả tiền để bạn phè phỡn ra sung sướng hả? Nhiều bạn hay ảo tưởng là mình đang kiệt sức vì làm việc, thực ra bạn chỉ đang lười thôi!".

Trong công việc và cuộc sống luôn rất cần sự cần mẫn và nỗ lực. Người trẻ không nên lao đầu vào công việc đến mức kiệt sức nhưng cũng không nên dễ dãi để bản thân buông thả mà không có ý chí vươn lên. Nếu bạn là sếp, bạn sẽ vote cho nhân viên trong câu chuyện này mấy sao đây?

Nguồn: Group Không sợ chó

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày