25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho "người tiền nhiệm"

POKE, Theo Helino 23:29 05/07/2019

Mỗi bộ phim của Marvel luôn đi kèm hàng loạt chi tiết ẩn cho người xem có thể thoải mái soi tường tận, FAR FROM HOME cũng không phải một ngoại lệ

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, xin độc giả cân nhắc.

Spider-Man: Far From Home sẽ là bộ phim kết thúc giai đoạn ba của vũ trụ điện ảnh Marvel, đồng thời cũng như chìa khóa mở ra tương lai của anh chàng Peter Parker (Tom Holland) trong những phần phim sắp tới. Chính vì vậy có rất nhiều easter eggs được cài vào trong bộ phim.

1. J. Jonah Jameson thông tấn xã hàng đầu Marvel

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 1.

Với những người hâm mộ Spider-Man, JJ Jameson như một nhân vật đồng hành phải có của anh chàng này vậy. Từng xuất hiện trong ba phần Spider-Man của Tobey Maguire, nay ông chủ tòa soạn báo Daily Bugle lại trở lại để ám ảnh Tom Holland. Vai diễn này vẫn được diễn viên J.K.Simmon thủ vai. Tuy nhiên trong MCU, có vẻ như ông không giữ được mái tóc bồng bềnh nữa rồi.

2. Peter bị tiết lộ danh tính

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 2.

Với hướng đi hiện tại của Spider-Man thì rất có thể trong những phần phim tiếp theo Peter sẽ phải đối phó với vấn đề của việc để lộ danh tính. Trong truyện tranh việc Peter để lộ danh tính thật của mình trước báo chí trong sự kiện Civil War đã dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Liệu rằng khi bị Mysterio (Jake Gyllenhaal) tố cáo danh tính thật thì Peter sẽ phải đối diện với điều đó như thế nào.

3. Bộ sưu tập trang phục của Spider-Man

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 3.

Trong phân cảnh Peter tự chế tạo cho mình bộ giáp mới, cậu đã bật toàn bộ các dự án liên quan đến Spider-Man, trong đó Tony đã có 59 mẫu thiết kế khác nhau gồm cả những bộ đồ rất nổi tiếng như bộ Superior Spider-Man, Iron-Spider (Comic), Neative Suit trong đó có cả những bộ đồ đầu tiên của cậu như Stark Suit và Homemade Suit trong phần phim Spider-Man: Homecoming.

4. Phiên bản nhái Spider-Man của Châu Âu

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 4.

Trong phim lần này bộ trang phục màu đen rất giống với trang phục của Spider-Man Noir được Ned đặt cho cái tên Night Monkey nhưng lại gợi ý đến một phiên bán khác của Spider-Man ở Châu Âu mà cậu đọc trên mạng, có lẽ nào Ned đang ám chỉ Spider-UK.

5. Night Monkey

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 5.

Trong phân đoạn nhắc Night Monkey, chiếc xe của Fury có biển số 8NB 22386, đây cũng là đầu truyện The Amazing Spider-Man số 223 năm 1986 có tên là Night of the Ape , khi Spider-Man phải đánh nhau với Night Monkey.

6. Đa Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel

Dù tất cả khái niệm đa vũ trụ trong Spider-Man: Far From Home chỉ là cú lừa đến từ Quentin Beck. Tuy nhiên, điều này cũng dần khẳng định thêm việc, thực sự tồn tại đa vũ trụ trong MCU. Trước đây chính Ancient One đã nói rất kĩ cho Doctor Strange về Đa Vũ Trụ. Hãy hi vọng trong các bộ phim tương lai Marvel sẽ khai thác được khái niệm này và lần này không phải là cú lừa nữa.

7. Liên kết đến bộ phim Iron Man đầu tiên

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 7.

Trong phim chính Beck đã tiết lộ rằng hắn ta ghen tị với Peter, và đổ lỗi do cậu mà công nghệ của hắn chưa bao giờ được Tony để tâm. Trong nhóm đồng phạm của Beck có một nhân vật có tên William Ginter Riva do Peter Billingsley thủ vai, tên này cũng là gã đã cùng Obadiah Stane nghiên cứu tạo ra bộ giáp Iron Morger trong Iron Man (2008).

8. Marvel đã dọn đường cho Nova

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 8.

Khi Peter đang đến châu Âu, Peter có lướt qua một số tài liệu trên máy bay có dòng chữ The Snap (Infinity War), Finding Wakanda (Black Panther), Hunting Hydra (Captain Amercia) và phim tài liệu NOVA do tiến sĩ Erik Selvig nghiên cứu. Điều này cũng có thể là chi tiết giới thiệu đến siêu lực lượng cảnh sát vũ trụ Nova trong Guardians of the Galaxy và xa hơn là phần phim riêng về siêu anh hùng Nova.

9. Ned và Betty

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 9.

Trong bộ phim lần này anh bạn Ned béo có hẹn hò với cô bạn cùng lớp tên Betty. Trong truyện tranh cặp đôi này cũng từng cưới nhau nhưng rồi Ned trở thành tên phản diện Hob Goblin và mối tính của họ không được kéo dài. Không biết rằng trong tương lai Marvel sẽ làm cách nào để biến Ned từ một cậu bạn tốt bụng trở thành một phản diện đầy khó chịu và quái ác của Peter.

10. Nhóm Elementals

Trong bộ phim lần này dù những con quái vật mà Mysterio bày ra chỉ là hàng giả, tuy nhiên trong truyện tranh cũng thực sự tồn tại nhóm Elementals gồm những kẻ kiểm soát năng lượng tự nhiên. Chúng là một trong những kẻ địch đáng gờm của Spider-Man.
Một thành viên trong nhóm đã được nhắc đến ở đầu phim khi Ned nhắc đến cái thủy thủ mang tên Morris Bench, đó là tên thật của Hydroman trong truyện tranh

11. Skrull quay trở lại

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 11.

Đến cuối After credit của phim chúng ta phát hiện ra đã bị lừa từ đầu phim đến giờ khi Nick Fury và Maria Hill này thực chất là hai vợ chồng nhà Skrull Talos và Soren trong phần phim Captain Marvel. Họ thay thế cho Fury tại trái đất để ông có thể làm những nhiệm vụ ngoài không gian.

12. Tổ chức S.W.O.R.D

Nối tiếp ngay sau phân đoạn Skull giả dạng Fury, chúng ta có thể thấy ông đang ở trên một căn cứ bí mật của S.H.I.E.L.D ngoài không gian. Điều này có thể là chi tiết hướng đến tổ chức S.W.O.R.D là một chi nhánh của S.H.I.E.L.D chuyên giải quyết các vấn đề bên ngoài Trái Đất. Rất có thể Fury đã bắt đầu để ý đến tầm quan trọng của S.W.O.R.D sau sự kiện Avengers: Infinity War.

13. Dự án T.A.H.I.T.I

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 13.

Ngay từ cảnh đầu tiên nhìn thấy Fury, chúng ta đã liên tưởng đến hình ảnh đầu tiên của điệp viên Coulson khi ông được hồi sinh nhờ dự án Tahiti trong series phim Agent of S.H.I.E.L.D. Việc này có lẽ nào ngầm xác nhận việc Fury nhiều lần chết đi sống lại nhờ dự án này.

14. Gợi ý về các Elementals trong truyện tranh

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 14.

Sandman lần đầu xuất hiện trong truyện Amazing Spiderman số thứ 4 năm 1963 thì trên biển số gần Nick Fury có số 463. Moltenman lần đầu xuất hiện trong truyện Amazing Spiderman số 28 xuất bản tháng 9 (September) năm 1965 thì chiếc biển số trong cảnh đó có số 2865 SEP. Hydroman lần đầu có mặt trong Amazing Spiderman số 212 thì con tàu lúc Ned đi qua có mã ASM 212 là viết tắt của Amazing Spider Man số 212.

15. Lễ tưởng niệm các Avengers

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 15.

Diễn ra ngay sau sự kiện Avengers: Endgame, sự hi sinh của những Avengers được mọi người trên toàn thế giới nhớ đến, đặc biệt là những người đã mất như Iron Man, Black Widow, Vision. Trong Spider-Man: Far From Home họ còn mặc định là Captain America – Steve Rogers đã chết mặc dù chúng ta đều biết anh chỉ về quá khứ an hưởng tuổi già.

16. Giải đấu vật mà Spider-Man tham gia

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 16.

Chúng ta ai cũng biết câu chuyện Peter Parker khi có năng lực của Nhện đã đi tham gia vào một sàn đấu vật có tên là Crusher Hogan. Cậu bắt đầu kiếm tiền từ sức mạnh của mình từ giải đấu đó, đồng thời gây nên cái chết của bác Ben. Trong phim cũng có một tấm poster cũ của giải đấu này.

17. Công việc mới của dì May

Trong Spider-Man: Far From Home dì May đã thực sự tìm được một công việc mới thuộc một tổ chức từ thiện có tên là FEAST. Trong trò chơi Spider-Man (PS4) chúng ta có thể biết được người đứng đầu tổ chức từ thiện này là Martin Li hay còn được biết đến với cái tên Mister Negative. Sau này hắn sẽ trở thành phản diện cực kì khó chịu của Peter Parker.

18. Chú Ben được nhắc đến

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 18.

Nếu như bạn nhìn kĩ trên chiếc Vali của Peter có dòng chữ BFP là viết tắt của Benjamin Franklin Parker. Với những người biết về anh chàng Spider-Man thì chắc chắn cũng phải biết đến người chú xấu số của cậu, đồng thời cũng là tác giả của câu nói "Sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao".

19. Tri ân Tony Stark

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 19.

Trên chuyến bay cùng Happy tới London, anh bạn này đã lựa chọn bài hát Back in Back của AC/DC. Đây cũng là ban nhạc được Tony rất yêu thích trong phần phim Iron Man đầu tiên. Việc chủ ý chọn âm nhạc như vậy cũng là một cách để gợi nhớ đến siêu anh hùng vĩ đại của MCU. Ngoài ra khi chúng ta thấy Peter sử dụng công nghệ của Tony Stark để thiết kế bộ đồ mới, những hành động đó thực sự giống với Tony trong các phần phim về IronMan. Thậm chí còn cả phân đoạn Peter hành động giống hệt Tony khi anh chế tạo bộ IronMan Mark III.

20. Captain America trong Endgame

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 20.

Hình ảnh Peter Parker một tay búa, một tay khiên cùng với cách di chuyển khá quen thuộc khi mới gần đây trong Avengers: Endgame, Captain America cũng dùng tư thế này để chiến đấu với Thanos.

21. Marvel Zombie

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 21.

Trong phim khi Peter đang bị Mysterio hack não, hắn đã đưa một cảnh tượng đau lòng đến trước mặt cậu. Đó là khoảnh khắc Tony Stark đội mồ sống dậy, đây là liên tưởng đến đầu truyện Marvel Zombie trong truyện tranh.

22. Tòa tháp Avengers

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 22.

Dù đã được sang tên đổi chủ nhưng tòa tháp Avengers vẫn góp mặt trong Spider-Man: Far From Home khi Mysterio đang hack não Spider-Man. Lúc này ta có thể thấy một số địa điểm nổi tiếng của thành phố New York bao gồm cả tòa tháp này.

23. Hệ thống phòng thủ của Stark

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 23.

Thực chất hệ thống này đã từng có trong truyện tranh và mạnh hơn rất nhiều, Stark là một kẻ hoang tưởng và không tin ai, chính vì vậy anh đã tự chuẩn bị cho mình một hệ thống tấn công ngoài vũ trụ cực mạnh có tên Sol's Hammer.

24. Cảnh đu tơ huyền thoại

Diễn ra ngắn ngủi, nhưng cảnh đu tơ của Spider-Man cũng gợi cho chúng ta rất nhiều kí ức khi thấy lại được hình ảnh của Tobey và Andrew ngày nào cũng trên bầu trời New York như vậy. Chi tiết này là một sự tri ân dành đến cho hai Spider-Man tiền nhiệm.

25. Vũ trụ điện ảnh Marvel giai đoạn 3 kết thúc

25 chi tiết ẩn trong FAR FROM HOME: Xúc động với màn tri ân dành cho người tiền nhiệm - Ảnh 25.

Vào cảnh cuối cùng khi Peter đu dây đến gặp MJ. Marvel đã khéo léo đưa dòng chữ "1—>2—>3—>?" ở hàng rào đằng sau. Ám chỉ đến giai đoạn thứ ba đã kết thúc và bạn sẽ không biết thứ gì chờ đợi ở giai đoan thứ 4 đâu. Đây là một gọi ý nhỏ cho việc Spider-Man và các siêu anh hùng của Marvel sẽ tiếp tục trong giai đoạn 4 hậu sự kiện Infinity Saga kéo dài suốt 11 năm vừa qua.

Trailer Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà)

Spider-Man: Far From Home hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14