24h Việt Nam không có ca mắc mới: Bộ Y tế đưa ra thông điệp 5K giúp người dân chung sống an toàn với đại dịch COVID-19

Thiên Thiên, Theo Tổ quốc 18:00 01/09/2020

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện thông điệp này.

Tính đến sáng ngày 1/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong suốt 24h qua. Đây dường như là một tín hiệu khá tích cực trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành. Tuy nhiên, mỗi người dân vẫn cần nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh ở bất kỳ mọi nơi.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19

24h Việt Nam không có ca mắc mới: Bộ Y tế đưa ra thông điệp 5K giúp người dân chung sống an toàn với đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ Y tế gửi đến Bạn "Thông điệp 5K: KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ" với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Nguồn và ảnh: BỘ Y tế

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm