22 tuổi phải làm gì để đến năm 30 không trắng tay với cái đầu trống rỗng?

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 06:26 13/08/2020

Đừng để cho khoảng thời gian nằm dài trên sofa, xem một vài thứ gì đó bạn cho là thú vị cướp đi thời giờ mà cơ hội đáng lẽ đã xuất hiện. Lúc đó đã muộn thật rồi.

Ở tuổi này, bạn đã bắt đầu lo sợ rằng mình vẫn chưa làm được gì, nhưng bạn không biết làm thế nào để tiến lên phía trước. Bạn nên làm gì? Tất cả chúng ta đều sợ những thứ tầm thường, sợ bị thoái hoá, sợ trở thành những gã trung niên nhờn thuốc mà chúng ta ghét nhất. Chẳng lẽ ngày nào cũng ra đường với sự tự ti về chiếc bụng bia, khuôn mặt lấm lem, khoé mi đầy nếp nhăn vì cuộc sống lạnh nhạt này?

Chẳng lẽ, đến tuổi 30 bạn lại là một gã chỉ biết chơi điện thoại? Vậy nên, muốn tương lai không tàn nhẫn như vậy, thì bây giờ bạn nên ép mình biết những điều này.

22 tuổi phải làm gì để đến năm 30 không trắng tay với cái đầu trống rỗng? - Ảnh 1.

Câu nói "Ở tuổi 22 không có gì trong tay, ai chẳng hoang mang" là bình thường đúng không?

Dù sao đi nữa, nếu bây giờ nhiều người nhớ lại tuổi 22 của bản thân, thậm chí còn không được coi là không có gì. Bởi vì, thực sự bạn còn chưa làm được gì cả.

Đại đa số mọi người đều như vậy, họ ở tuổi 22, vừa mới tốt nghiệp đại học hoặc một số đã có công việc để cống hiến. Họ đã hoàn thành hết những môn học trong 4 năm, 6 năm nhưng vẫn chưa tìm được thứ gì khiến họ muốn làm trong tương lai. Hiện tượng này phổ biến đến mức không cần phải đưa ra ví dụ nữa.

Khi ở tuổi 20, bạn có thể giả vờ nhắm mắt và tự bảo rằng bạn chưa nhìn thấy được sự tàn nhẫn của thực tế.

Còn đến cái tuổi vừa tốt nghiệp đại học, cao học mà vẫn còn nghĩ đến chuyện nhắm mắt đưa chân làm ngơ, thái độ không quan tâm đến hiện thực thì có lẽ đến năm 30 tuổi bạn vẫn hai bàn tay trắng và cái đầu trống rỗng.

22 tuổi phải làm gì để đến năm 30 không trắng tay với cái đầu trống rỗng? - Ảnh 2.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, tất cả những bối rối và lo lắng trong cuộc sống, thực chất là do cách biệt quá lớn giữa những gì bạn hi vọng và thực tế.

Bạn thường cảm thấy mệt mỏi, không phải vì bạn phải làm quá nhiều, mà do bạn chưa làm gì cả. Những thứ khiến bạn có thể cảm thấy tràn trề sức sống, thì đáng tiếc bạn lại qua loa cho xong.

Bạn có biết rằng, cơ hội là thứ không phải lúc nào cũng có thể gặp được. Bạn chỉ có thể chuẩn bị trước cho mình về tư duy và phương pháp làm việc, sau đó chờ đợi mòn mỏi cơ hội tới.

Về xác suất, ai cũng sẽ gặp một vài cơ hội để thay đổi vận mệnh của mình trong cuộc đời này. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn không có cơ hội, hơn hết, bạn nên nghĩ xem liệu bạn có thể nắm bắt cơ hội khi nó đến hay không.

22 tuổi phải làm gì để đến năm 30 không trắng tay với cái đầu trống rỗng? - Ảnh 3.

Trước đó, hãy điều chỉnh tâm lý của mình, tận dụng thời gian và củng cố thêm cho bản thân. Đừng để cho khoảng thời gian nằm dài trên sofa, xem một vài thứ gì đó bạn cho là thú vị cướp đi thời giờ mà cơ hội đáng lẽ đã xuất hiện, lúc đó đã muộn thật rồi. Thời gian cũng giống như là tình yêu, nếu bạn không làm cô ấy thất vọng, dĩ nhiên cô ấy cũng không đối xử tệ bạc với bạn. 

Tuổi trẻ, dù có nổi loạn đến đâu thì cũng sẽ trở thành quá khứ, đừng lãng phí. Đứng ở hiện tại, bạn không thể thay đổi con đường trước đây mình đã bước qua, nhưng bắt đầu từ đây, ngay từ bây giờ, những lựa chọn cho hành động của bạn có thể sẽ quyết định được hướng đi trong tương lai. Nên hãy dừng trí tưởng tượng lại, rằng bạn sẽ trở nên nổi tiếng, hay kiếm được vài tỷ trong một sớm một chiều.

Trước tuổi 30, dĩ nhiên, hãy tự có trách nhiệm và kỷ luật đối với chính bản thân mình. Điều quan trọng nhất bạn nên biết, chính là: "Bất cứ thứ gì mà con người sở hữu đều có thể bị tước đoạt đi, và chỉ có một thứ không thể bị cướp từ tay con người, đó chính là quyền tự do lựa chọn thái độ và hành vi của bản thân trong bất kỳ môi trường nào" - Viktor Frankl.

Ảnh: Internet 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm