2 trường ở quận Nam Từ Liêm cho học sinh nghỉ vì có liên quan tới ca COVID-19 mới

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:24 30/01/2021

Cụ thể, nhà trường yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên toàn trường tự cách ly và khai báo y tế theo quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Mới đây, trả lời truyền thông, bà Trần Thanh Thiết, Hiệu trưởng trường Mầm non Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay nhà trường vừa ra thông báo khẩn, quyết định cho toàn bộ giáo viên, học sinh toàn trường nghỉ từ ngày 30/1 đến khi có thông báo vì phụ huynh học sinh lớp mẫu giáo A4 dương tính với SARS-CoV-2. Học sinh N.P.K.V - con của phụ huynh này thuộc diện F1, giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp A4 là F2, cán bộ công nhân viên là F3.

Theo đó, 744 học sinh, giáo viên trường Mầm non Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải thực hiện cách ly khẩn cấp do phụ huynh một học sinh của trường dương tính với SARS-CoV-2. Nhà trường yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên toàn trường tự cách ly và khai báo y tế theo quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

2 trường ở quận Nam Từ Liêm cho học sinh nghỉ vì có liên quan tới ca COVID-19 mới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đồng thời, cũng trong sáng nay Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho biết vào lúc 3 giờ sáng ngày 30/1, nhà trường nhận được báo cáo từ cơ quan y tế, thông tin một học sinh thuộc diện F1, phụ huynh một học sinh của trường dương tính với SARS-CoV-2. Hiệu trưởng đã nhanh chóng thông báo cho học sinh nghỉ ngay trong sáng nay và tổ chức phun khử khuẩn toàn trường. Việc nghỉ bao lâu, nghỉ Tết thế nào, nhà trường đang chờ chỉ đạo tiếp theo của Phòng Giáo dục.

Trước đó, vào sáng 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính, có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương. Bệnh nhân N.Q.M., nam, 41 tuổi, trú trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (bệnh nhân này là phụ huynh của 2 em học sinh trên). Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi nhận kết quả khẳng định dương tính vào đêm 29/1. Bước đầu xác định, ngày 16/1, bệnh nhân về quê Hải Dương, có tiếp xúc với một bệnh nhân dương tính. Ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • OSAD hát CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI, GIÀU VÌ BẠN SANG VÌ VỢ, BÔNG HOA CHẲNG THUỘC VỀ TA | Song Association

    OSAD hát Chúng Ta Của Hiện Tại, Giàu Vì Bạn Sang Vì Vợ, Bông Hoa Đẹp Nhất,...
  • Đọc thêm