2 toa tàu Metro hiện đại ở TP.HCM bị vẽ bậy, bôi bẩn

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 11/06/2022

Mặc dù được đặt trong khu depot Long Bình và có bảo vệ trông coi nhưng 2 toa tàu Metro số 1 của đoàn tàu đã bị bôi bẩn, vẽ bậy giống kiểu vẽ tranh đường phố.

Ngày 11/6, Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM (MAUR - chủ đầu tư) cho biết đã nhận được thông tin 2 toa tàu thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (Metro số 1) bị bôi bẩn, vẽ bậy khi đang được đặt tại depot Long Bình (TP. Thủ Đức).

Đây là 2 toa tàu Metro bị bôi bẩn, vẽ bậy với nhiều màu sơn khác nhau, những hình vẽ bậy giống với kiểu vẽ tranh đường phố (graffiti).

2 toa tàu Metro hiện đại ở TP.HCM bị vẽ bậy, bôi bẩn  - Ảnh 1.

2 toa tàu bị vẽ bậy, bôi bẩn (ảnh Hạ Giang)

Đây là lần đầu tiên 2 toa tàu bị vẽ bậy, bôi bẩn kể từ khi đoàn tàu đầu tiên được đưa về vào tháng 10/2020. Toàn bộ 17 đoàn tàu, mỗi đoàn có 3 toa được nhập về từ Nhật Bản và đưa về depot Long Bình hồi tháng trước để chuẩn bị công tác vận hành thử nghiệm tại đây.

Theo MAUR, khu vực depot Long Bình hiện có bảo vệ trực mỗi ngày. Tại các vị trí đang thi công, việc quản lý, bảo vệ tài sản thuộc trách nhiệm nhà thầu.

2 toa tàu Metro hiện đại ở TP.HCM bị vẽ bậy, bôi bẩn  - Ảnh 2.

Các đoàn tàu Metro số 1 đang được đặt tại dopot Long Bình

Hiện tại depot Long Bình là trung tâm điều khiển, bãi đỗ tàu, trạm vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa tàu tuyến Metro số 1 đến năm 2040.

Nơi đây là 1 trong 10 depot theo quy hoạch phát triển đường sắt đô thị TP.HCM được xây dựng phục vụ cho công tác khai thác, vận hành cho các tuyến đường sắt đô thị với tổng diện tích khoảng 222ha.

Hiện nay các nhà điều hành, nhà xưởng và bãi đỗ tàu đang trong quá trình hoàn tất, toàn bộ depot Long Bình đã hoàn thành hơn 90%.

https://kenh14.vn/2-toa-tau-metro-hien-dai-o-tphcm-bi-ve-bay-boi-ban-20220611202950601.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày