Trở thành triệu phú nhờ máy in 3D

Skinny V, Theo Mask Online 16:00 24/01/2013

Một nhóm sinh viên tự phát triển máy in 3D giá thành rẻ đã thu hút được gần 3 triệu USD tiền ủng hộ để thực hiện dự án cũng như rất nhiều đơn đặt hàng thiết bị công nghệ tiên tiến này.

Công nghệ ngày một phát triển hơn bao giờ hết. Mới đây nhất, thiết bị cho phép “in” ra vật thể dưới dạng 3D đã được ra đời tuy nhiên giá thành rất cao của những chiếc máy làm cho người dùng khó lòng có thể tiếp cận được chúng. Nhóm khởi nghiệp Formlabs mới đây đã rất thành công do sáng tạo nên chiếc máy in 3D với giá thành rẻ.

Trở thành triệu phú nhờ máy in 3D 1
Chiếc máy in 3D nhỏ gọn cũng như có giá thành rẻ sẽ trở thành công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư trong việc thử nghiệm sản phẩm của mình.

Nhóm sản xuất ra sản phẩm này bao gồm 3 thành viên và họ đều là những sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học công nghệ Massachusetts. Họ là Maxim Lobovsky, David Cranor và Nate Linder. Formlabs được thành lập vào tháng 9 năm 2011 khi họ đều còn rất trẻ.

Trở thành triệu phú nhờ máy in 3D 2
Những sản phẩm được "in" ra từ chiếc máy này có độ chính xác rất cao.

Với chiếc máy in 3D giá rẻ này, sản phẩm của Formlabs ban đầu có ý định huy động 100.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) để có kinh phí phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu và đặt hàng lâu dài. Tuy nhiên họ đã thu được tới 2.945.885 USD (khoảng 61,7 tỷ đồng) cho dự án nhỏ này. Hiện tại chiếc máy in 3D mang tên Form 1 có giá thành chỉ 3.299 USD (khoảng 69,2 triệu đồng), rẻ hơn rất nhiều so với các máy in 3D trên thị trường nhưng hiệu quả đạt được lại khá tương đương.

Trở thành triệu phú nhờ máy in 3D 3
Vật mẫu sẽ được thiết kế trên máy tính sau đó in ra nhanh chóng và không hề tốn kém.

Điểm hạn chế duy nhất là kích thước của chiếc máy, do được thiết kế nhỏ nên những sản phẩm in ra cũng không quá lớn như những máy in 3D chuyên dụng khác. Còn lại đây là một sản phẩm tuyệt vời và sẽ rất phù hợp với những nhà quy hoạch, kiến trúc sư hoặc những nhà thiết kế để thử nghiệm sản phẩm của mình.

Trở thành triệu phú nhờ máy in 3D 4
Chiếc máy in nhỏ gọn này sẽ mở ra kỉ nguyên mới cho ngành công nghiệp in 3D trên thị trường.

Dưới đây là đoạn video giới thiệu quá trình in 3D cũng như chiếc máy in 3D mang tên Form 1, hãy xem và trải nghiệm công nghệ đỉnh cao này. Bạn có thể mua sản phẩm tại đây và nếu sở hữu một chiếc máy in 3D, bạn sẽ in gì từ chiếc máy này?

Công nghệ in 3D sẽ giúp ích rất nhiều cho con người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm