Những lưu ý cần biết trước khi nâng cấp lên Windows 10

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 03/06/2015

Windows 10 sẽ chính thức được tung ra vào ngày 29 tháng 7 tới và người dùng Windows 7 / Windows 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí.

Hôm qua, Microsoft đã chính thức công bố rằng Windows 10 sẽ được chuyển tới tay người dùng đại trà vào ngày 29 tháng 7 tới. Nhiều người dùng Windows 7Windows 8.1 cũng bắt đầu nhận được thông báo "đặt trước" gói nâng cấp miễn phí bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows mà Microsoft đặt trên thanh taskbar và làm theo hướng dẫn. Bên cạnh những thông báo chính thức, ông lớn vùng Redmond cũng đăng tải trên website của mình những hạn chế mà người dùng nên nắm được trước khi quyết định cập nhật lên Windows 10 trong thời gian tới.

Hộp thoại Get Windows 10 mà nhiều người dùng Windows nhận được gần đây. Hãng cho biết kể cả trường hợp không nhận được hộp thoại này, người dùng cũng có thể nâng cấp Windows miễn phí khi nó được tung ra. Chính sách nói trên được áp dụng trong thời gian một năm kể từ sau khi Windows 10 chính thức ra mắt.

Microsoft cho biết việc cập nhật Windows 10 sẽ dẫn đến sự biến mất của một số phần mềm, bao gồm Windows Media Center, trò chơi Hearts và hệ thống gadgets của Windows 7. Đối với người dùng vẫn sử dụng ổ đĩa mềm, họ sẽ cần cập nhật một phiên bản driver mới sau khi cài Windows 10. Thay đổi tương tự cũng có thể sẽ áp dụng đối việc đọc đĩa DVD của máy tính.

Microsoft kỳ vọng sẽ có khoảng 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 chỉ trong 2 đến 3 năm tới. (Ảnh: WindowsCentral)

Bên cạnh đó, Microsoft cũng nói về một số hạn chế tạm thời của Windows 10. Theo đó, tính năng hấp dẫn Cortana sẽ chỉ khả dụng đối với 7 quốc gia tại thời điểm cuối tháng 7, bao gồm Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, tính năng Windows Hello (tính năng hỗ trợ mật khẩu sinh trắc học) sẽ yêu cầu camera hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt và một hệ thống hỗ trợ đọc cảm biến vân tay.

Windows 10 yêu cầu cấp hình hệ thống bao gồm chip 1GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB và màn hình độ phân giải thấp nhất 1.024 x 600 pixel. Đối vớ phiên bản 64-bit, các yêu cầu này có cao hơn đôi chút. (Ảnh: Mashable)

Ngoài ra, người dùng phiên bản Windows 10 Home cũng nên chú ý bởi các cập nhật phần mềm sẽ tự động được tải về và cài đặt ngay khi khả dụng. Chỉ người dùng Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise mới có thể áp dụng những tùy chỉnh về thời điểm cài đặt cập nhật.

(Tham khảo: The Verge)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm