4 lý do bạn nên cập nhật Windows 10 ngay hôm nay

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 29/07/2015

Đối với người dùng Windows 7 trở lên, việc cập nhật lên nền tảng Windows mới nhất là hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, đúng như thông tin trước đó, Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản Windows 10 cho người dùng đại trà vào hôm nay. Bên cạnh một số ý kiến cho rằng người dùng nên đợi một thời gian để "nghe ngóng" phản hồi về hệ điều hành mới trước khi nâng cấp, cũng có không ít lý do mà bạn nên trải nghiệm Windows 10 ngay.

1. Hoàn toàn miễn phí

w1-f915c

Nếu đang sử dụng các phiên bản Windows từ Windows 7 trở lên, bạn có thể tải về Windows 10 hoàn toàn miễn phí trong khoảng thời gian một năm kể từ khi nó chính thức ra mắt. Microsoft nói việc nâng cấp lên Windows 10 Home trong thực tế có thể lấy đi của bạn 119 USD (mức giá có thể dao động vì nhiều yếu tố), vậy tại sao lại không nâng cấp miễn phí cơ chứ?

2. Start Menu chính thức trở lại

w2-a5265

Windows 10 đón chào sự trở lại của Start Menu như truyền thống sau khi đặc điểm này "biến mất" trong Windows 8. Đây vẫn được coi là điểm trừ lớn nhất trong Windows 8. Nhiều người dùng Windows 7 sau khi thực hiện nâng cấp lên hệ điều hành này chia sẻ họ cảm thấy... shock vì Start Menu như truyền thống đã biến mất để nhường chỗ cho giao diện Modern UI, trong khi đó nó không thực sự hiệu quả trên các dòng máy PC truyền thống.

Ngoài ra, việc "ép" người dùng phải chuyển qua lại giữa hai chế độ - chế độ desktop truyền thống và chế độ Modern UI - trong Windows 8 cũng được xem là một trải nghiệm tệ mà nền tảng này mang đến cho người dùng.

Ở Windows 10, người dùng sẽ không phải tiếp cận giao diện hỗ trợ tối ưu cho các thiết bị chạm nếu họ không muốn. Theo đó, giao diện cảm ứng được xây dựng riêng biệt và có thể được kích hoạt bằng cách chuyển sang Tablet Mode trong thực đơn Action Center.

3. Sự có mặt của Cortana

w3-a5265

Cortana sẽ là một trong những tính năng cốt lõi trong hệ sinh thái Windows 10. Bên cạnh việc là một trợ lý ảo cung cấp các thông tin cho người dùng Windows, Cortana trong Windows 10 còn đóng vai trò một cỗ máy tìm kiếm toàn năng với khả năng tìm kiếm cả trên Web và trong cơ sở dữ liệu lưu trong máy tính.

4. Có thể quay lại hệ điều hành cũ bất cứ lúc nào

w4-a5265

Trong trường hợp bạn không thích sử dụng Windows 10 nữa, bạn luôn có thể trở lại hệ hành trước đó mình sử dụng bằng cách vào Settings > Updates & Security > Recovery.

(Tham khảo: Business Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm