Nexus 7 thế hệ 2 có thể có giá khởi điểm từ 299 USD

XIII, Theo Mask Online 00:02 12/05/2013

Thông tin mới đây nhất cho hay máy tính bảng Nexus 7 thế hệ 2 sẽ sở hữu màn hình fullHD, cấu hình phần cứng mạnh mẽ và có giá khởi điểm từ 299 USD.

Hội nghị Google I/O sắp diễn ra, hội nghị này được dự đoán sẽ là nơi Google trình diễn công nghệ mới nhất của mình về phần mềm cũng như những sản phẩm phần cứng hấp dẫn. Vào tháng 4 vừa rồi, nhiều thông tin dự đoán một chiếc Nexus 7 phiên bản mới sẽ xuất hiện khiến người hâm mộ Google hết sức tò mò.

Nexus 7 thế hệ 2 có thể có giá khởi điểm từ 299 USD 1
Sau thành công của Nexus 7 thế hệ đầu tiên, liệu Google sẽ làm mới chiếc máy tính bảng đình đám này ra sao?

Theo như dự đoán, Nexus 7 thế hệ mới sẽ sở hữu màn hình độ phân giải 1920x1200, sử dụng chip xử lý Qualcomm Snapdragon lõi tứ, có thể là Tegra 4 kèm theo đó là chip xử lý đồ họa mạnh mẽ. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm mới là thứ mà người dùng thật sự quan tâm. Nexus 7 hiện tại có giá khởi điểm từ 199 USD. Với cấu hình phần cứng hoàn toàn mới kèm theo đó là màn hình fullHD ở Nexus 7 thế hệ 2, giá thành thấp nhất của sản phẩm này có thể từ 299 USD nếu như Google cân đối được tài chính cũng như nguyên liệu sản xuất nên Nexus 7.

Nexus 7 thế hệ 2 có thể có giá khởi điểm từ 299 USD 2
Nexus 7 hiện tại có giá khởi điểm từ 199 USD, theo dự đoán Nexus 7 phiên bản 2 sẽ có giá khởi điểm từ 299 USD.

Nếu Google Nexus 7 thế hệ 2 có giá khởi điểm từ 299 USD, chiếc máy tính bảng này sẽ có giá thành tương đương với iPad Mini của Apple. Nhưng, sản phẩm iPad của Apple được tối ưu hóa tốt, lượng ứng dụng khá lớn nên có thể dễ dàng khiến người dùng hài lòng hơn. Google sẽ phải tích hợp thêm một vài tính năng độc đáo cho Nexus 7 mới nếu như không muốn kém cạnh so với đối thủ iPad Mini.

Nexus 7 thế hệ 2 có thể có giá khởi điểm từ 299 USD 3
Tuy nhiên, nếu giá thành quá cao nhưng không có nhiều đột phá, Nexus 7 sẽ khó lòng áp đảo được iPad Mini của Apple.

Ngoài ra tại hội nghị I/O cũng là nơi người dùng mong chờ được chứng kiến smartphone bí ẩn với cái tên X Phone được tạo nên từ sự hợp tác giữa Google và Motorola. Có quá ít thông tin về smartphone này kể từ thời điểm Google mua lại Motorola.

Nexus 7 thế hệ 2 có thể có giá khởi điểm từ 299 USD 4
Hình ảnh được xem là của Google X Phone.

Được kì vọng sẽ là smartphone làm thay đổi cách thức sử dụng cũng như đánh bại các smartphone còn lại trên thị trường, X Phone có thể sẽ được Google trang bị các tính năng hoàn toàn mới cũng như một số tiện ích chỉ dòng smartphone này sở hữu. Tuy nhiên, Google vẫn đang làm quá tốt trong việc bảo mật thông tin, có lẽ chúng ta phải chờ cho tới khi Google I/O diễn ra vào ngày 15 tháng 5 này để được chứng kiến rõ hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm