Giao diện smartphone Samsung sẽ "na ná" iOS 7 trong năm nay

XIII, Theo Pháp luật xã hội 00:01 04/02/2014

Thiết kế ứng dụng S Health trên các dòng smartphone Samsung Galaxy lộ diện khiến không ít người hâm mộ Apple cảm thấy... bất ngờ.

Mặc dù có những sản phẩm công nghệ tốt vào bậc nhất trên thị trường thời điểm hiện tại, thế nhưng mỗi khi nhắc tới thiết kế, những thiết bị và phần mềm của Samsung đều có phần khá lép vế so với đối thủ Apple. Samsung ngoài ra còn thường xuyên bị giới công nghệ lên tiếng khi có xu hướng thiết kế khá... giống với nhiều sản phẩm từ táo cắn dở. 

Thiết kế giao diện trên smartphone mới đây của Samsung cũng đang được đánh giá là quá giống iOS 7 của Apple.

Giao diện smartphone Samsung sẽ "na ná" iOS 7 trong năm nay 1
Trong khi đó, màn hình khóa rò rỉ trên Galaxy S5 lại được đánh giá là quá giống giao diện Live Tiles trên hệ điều hành Windows Phone.

Theo trang thông tin SamMobile (trang thông tin chuyên tổng hợp những nguồn thông tin mới từ Samsung) thì hãng công nghệ Hàn Quốc đã tung ra bản cập nhật giao diện ứng dụng S Health cũng như một số ứng dụng khác trên các smartphone Samsung. Tính năng S Health cho phép người dùng theo dõi sức khỏe, chế độ ăn cũng như hướng dẫn người dùng một số cách thức để đảm bảo sức khỏe.

Giao diện smartphone Samsung sẽ "na ná" iOS 7 trong năm nay 2
Giao diện ứng dụng S Health...

Giao diện smartphone Samsung sẽ "na ná" iOS 7 trong năm nay 3
Và giao diện iOS 7.

Ngay sau khi giao diện S Health mới xuất hiện trên SamMobile, rất nhiều người theo dõi đã cho rằng giao diện S Health mới quá giống với phong cách thiết kế trên iOS 7 ngoại trừ màu sắc sử dụng không quá "nhạt" như trên iOS 7. Dự kiến ứng dụng S Health cùng một số ứng dụng độc quyền khác từ Samsung sẽ bắt đầu được thay đổi thiết kế trên dòng smartphone Galaxy trong năm 2014.

Giao diện smartphone Samsung sẽ "na ná" iOS 7 trong năm nay 4
Động thái này của Samsung được một số người hâm mộ cho là để hòa nhập hơn với hệ sinh thái ứng dụng đồng thời là phong cách thiết kế mới.

Một số người hâm mộ Samsung cho rằng thiết kế phẳng đang là xu hướng thiết kế mới trên những sản phẩm công nghệ và chẳng có lý do gì để Samsung phải sao chép của Apple. Thêm vào đó, việc hàng loạt công ty sản xuất ứng dụng dần thay đổi sang phong cách thiết kế phẳng sẽ giúp Samsung cũng như các ứng dụng Android trong tương lai hòa nhập tốt hơn với xu hướng hiện tại. Bạn nghĩ sao về thiết kế giao diện mới của Samsung?
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm