Cộng đồng mạng thích thú với giao diện Notes mới trên Facebook

N.C, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/08/2015

Giao diện Notes mới trên Facebook hiện đại, gọn gàng và trực quan hơn hẳn giao diện cũ.

Facebook mới đây đã bắt đầu cập nhật giao diện Notes (ghi chú) mới tới người dùng mạng xã hội này. Theo đó, lúc này giao diện Notes có vẻ bóng bẩy, thích mắt, gọn gàng và trực quan hơn cùng font chữ lớn, đồng thời được hiển thị toàn màn hình. Trước đó, Notes dường như là một tính năng bị bỏ quên trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Thực tế, mặc dù Facebook khá thường xuyên thay đổi các thành phần của mạng xã hội này thì lần gần nhất Notes được cập nhật đã cách đây tới 3 năm.

note1-7c66c
Một số quan điểm cho rằng giao diện Notes mới trên Facebook khá giống với giao diện Medium -- một nền tảng blog khá nổi tiếng khác.

The Verge nhận định động thái thay đổi, cập nhật tính năng Notes là một nỗ lực của ông lớn mạng xã hội trong việc khuyến khích người dùng thường xuyên viết những nội dung dài hơn, theo hơi hướng "blogger" hơn là chỉ viết các dòng trạng thái với độ dài tương đối ngắn. Thực tế, mới đây Facebook đã chiêu mộ Teehan Lax -- nhà thiết kế chính của phiên bản Medium đầu tiên về làm việc.

note2-7c66c
Giao diện một bài blog trên Medium.

Hiện nay, một số người dùng Facebook Việt đã nhận được cập nhật liên quan đến tính năng Notes và tỏ ra khá thích thú. Châu -- một người dùng Facebook từ những ngày đầu phổ biến ở Việt Nam -- chia sẻ: "Thời gian đầu mình rất thích viết Notes trên Facebook, tuy nhiên sau đó không còn giữ được thói quen này. Một phần lý do là bởi mình cảm thấy tính năng Notes không còn hấp dẫn." Cô cho biết thêm mình cảm thấy thích giao diện mới của Notes và sẽ sớm "khai trương" nó bằng một bài đăng.

note3-7c66c
Nhiều người dùng Facebook Việt đã nhận được cập nhật liên quan đến tính năng Notes.

Nói về Notes mới, một người phát ngôn của Facebook xác nhận mạng xã hội này đang thử nghiệm nó để giúp người dùng dễ tạo và đọc các bài viết có nội dung dài trên Facebook. Đoạn Note được hiển thị đơn giản trên trang cá nhân và khi người dùng click vào theo dõi, bài viết sẽ hiển thị dưới dạng cửa sổ nổi và mang tới trải nghiệm theo dõi rất thú vị.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm