Chơi thành công game PlayStation trên... đồng hồ thông minh

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 07/12/2014

Những sản phẩm đồng hồ thông minh tưởng chừng nhỏ gọn nhưng lại mang trong mình sức mạnh khó ngờ.

Khoảng 10 năm trước đây, chẳng ai nghĩ rằng những thiết bị nhỏ gọn như một chiếc đồng hồ có khả năng thực hiện nhiều công việc như thời điểm hiện tại. Những hãng phát triển nổi tiếng đang giới thiệu những mẫu đồng hồ thông minh với sức mạnh cao hơn bao giờ hết. Gần đây, một số lập trình viên đã cài đặt thành công hệ điều hành... Windows XP lên đồng hồ thông minh, việc chơi được game của PlayStation trên đồng hồ thông minh một lần nữa khẳng định sức mạnh của những sản phẩm này.

Chơi thành công game PlayStation trên... đồng hồ thông minh 1
Giao diện ứng dụng giả lập PlayStation trên đồng hồ thông minh.

Tất nhiên, những trò chơi chạy được trên đồng hồ thông minh chỉ là game PlayStation thế hệ 1 chứ không phải dòng game Next gen trên các thiết bị cao cấp. Những sản phẩm đồng hồ thông minh cũng phải sở hữu hệ điều hành Android Wear mới có thể giả lập được thiết bị nói trên.

Chơi thành công game PlayStation trên... đồng hồ thông minh 2
Theo như lập trình viên thử nghiệm, quá trình cài đặt tương đối đơn giản.

Lập trình viên có nick name EpicLPer đã cài đặt thành công bộ giả lập thiết bị PlayStation lên chiếc đồng hồ thông minh của anh. Lập trình viên này cho rằng quá trình cài đặt tương đối đơn giản với những thiết bị đã root thành công và độ ổn định khi chơi cũng rất cao. Trong đoạn video mô phỏng, EpicLPer thường xuyên đạt số khung hình khá cao khi chơi game.

Video ghi lại quá trình chơi game PlayStation trên đồng hồ thông minh sử dụng Android Wear.

Mặc dù vậy, màn thử nghiệm này chỉ để chứng minh sức mạnh của các sản phẩm đồng hồ thông minh. Là một thiết bị có kích thước nhỏ, đồng hồ thông minh không phù hợp với việc chơi game khi mà người dùng phải rất khó khăn mới điều khiển được nhân vật.

Chơi thành công game PlayStation trên... đồng hồ thông minh 3
Số khung hình khi chơi cũng rất ổn định.

Một số sản phẩm đồng hồ thông minh đã được thử nghiệm những trò chơi đơn giản như xếp hình hay Flappy Bird, người dùng có thể kết nối đồng hồ thông minh với một tay cầm không dây để chơi nhưng kích thước màn hình nhỏ sẽ mang lại trải nghiệm vô cùng... kì quặc.

(Tham khảo: YouTube)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm