7 điểm vượt trội của Apple Music so với đối thủ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 03/07/2015

Kho thư viện khổng lồ, các nghệ sĩ độc quyền cũng như khoảng thời gian miễn phí dài hơi là những điểm "hút khách" của Apple Music.

Là sản phẩm quan trọng của Apple trong năm 2015, chẳng có lý do gì người dùng không kì vọng nhiều ở Apple Music, điều đặc biệt tới từ Apple trong hội nghị WWDC vào tháng 6 vừa rồi. Sản phẩm này theo nhiều người xứng đáng với những gì mà Apple dành cho nó, một dịch vụ âm nhạc đỉnh cao đích thực theo chuẩn Apple. Với lượng người dùng iOS lớn cũng như độ trung thành của người dùng, Apple Music liệu có những đặc điểm nào vượt trội so với các đối thủ của mình điển hình là Google Play Music của hệ điều hành Android? Dưới đây là 7 điểm cho thấy sự vượt trội của Apple Music so với Google Play Music

1. Lượng bài hát, dữ liệu nhiều hơn


Những con số không biết nói dối, với hơn 36 triệu bài hát, ca khúc hay các tác phẩm khác nhau, Apple Music là một kho tàng âm nhạc, giải trí khổng lồ. Khi so sánh với Google Play Music, tiện ích tới từ Google cho người dùng Android chỉ có khoảng gần 30 triệu bài hát khác nhau.

2. Âm nhạc độc quyền


Album 1989 của Taylor Swift, The Chronic của Dr.Dre hay nhiều ca sĩ, nhóm nhạc khác chỉ được phân phối trên Apple Music. Đây không những là cách thức quảng bá hình ảnh, tên tuổi của những ca sĩ, nhóm nhạc thế giới mà nó còn khẳng định Apple Music đang "nóng" hơn rất nhiều so với Google Play Music. Con số ca sĩ, nhóm nhạc hợp tác độc quyền với Apple Music sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

3. MV tích hợp trong nhiều bài hát


Mặc dù tính năng này không khả dụng với nhiều bài hát trừ những bản hit nổi tiếng, thế nhưng thay vì âm thanh đơn thuần, việc có thêm MV minh họa cũng là một điểm hấp dẫn ở Apple Music, nó giúp người xem hòa mình tốt hơn vào ca khúc cũng như theo dõi được các đoạn MV chất lượng cao do ca sĩ, nhóm nhạc mình ưa thích thể hiện. Tất nhiên, Google Play Music có hỗ trợ tính năng này, nhưng Apple Music phát MV toàn cầu trong khi Google Play Music chỉ giới hạn trong lãnh thổ Mỹ.

4. Tích hợp nhận diện giọng nói tốt hơn


Có thể khi so sánh tổng thể, Siri kém hơn nhiều so với Google Now hay thậm chí là cả Cortana của Microsoft, thế nhưng Apple đã khéo léo tích hợp Siri với Apple Music để đưa cho người dùng những gợi ý thích hợp, tìm ra bài hát chính xác cũng như thông tin cụ thể về bài hát mà bạn đang quan tâm.

5. Khoảng thời gian dùng thử dài hơn


Với 3 tháng thử nghiệm dịch vụ Apple Music, tiện ích này vượt trội hơn 1 tháng của Google Play Music. Trong 3 tháng sử dụng, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các tính năng mà Apple cung cấp trên Apple Music. Mức phí Apple thu cho mỗi tháng là 9,99 USD cho người dùng cá nhân, 14,99 USD cho gói gia đình với 6 người (2,99 USD cho cá nhân tại Việt Nam và 4,99 USD cho nhóm gia đình). Đây là mức giá chấp nhận được cho dịch vụ mới của Apple.

6. Gói gia đình tiện lợi


Với 6 thành viên trong gia đình, bạn có thể sở hữu Apple Music với giá 14,99 USD/tháng (4,99 USD tại Việt Nam). Google Play Music cho phép bạn chia sẻ với 10 thiết bị khác nhau, nhưng dịch vụ này yêu cầu 10 thiết bị trên phải sử dụng chung tài khoản Google Play. 10 thiết bị chia sẻ chung một tài khoản có vẻ kém linh hoạt hơn nhiều so với gói gia đình của Apple.

7. Kết nối người hâm mộ với người nổi tiếng


Với tiện ích Connect, người dùng có thể tương tác với ca sĩ, nhóm nhạc ngay trên Apple Music. Tính năng này không những giúp cho các nghệ sĩ quảng bá tốt hơn sản phẩm của mình mà nó còn rút ngắn khoảng cách giữa các ca sĩ, nhóm nhạc với người hâm mộ. Đây là tính năng mà Google Play Music hoàn toàn không sở hữu.

(Tham khảo: PhoneArena)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm