Người dân Hy Lạp không thể tải ứng dụng smartphone do khủng hoảng nợ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 04/07/2015

Hệ thống tài khoản tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế tê liệt khiến hoạt động công nghệ của Hy Lạp bị ảnh hưởng nặng nề trong đó đáng kể nhất là PayPal cũng như iTunes.

Hy Lạp đang gặp phải rất nhiều vấn đề ở thời điểm hiện tại do cuộc khủng hoảng nợ công, công bố vỡ nợ của Hy Lạp thời điểm gần đây đã khiến cộng đồng thế giới lo lắng về tình hình của quốc gia này cũng như những gì mà người dân Hy Lạp sẽ phải chịu đựng trong thời gian sắp tới. Mới đây, nhiều dịch vụ trực tuyến, hệ thống thẻ tín dụng của người dân Hy Lạp đã ngừng hoạt động trong đó đáng kể nhất là iTunes.

Tất nhiên, việc thẻ tín dụng cũng như thẻ thanh toán quốc tế ngừng hoạt động sẽ khiến cho người dân Hy Lạp không thể mua nhạc, cài đặt ứng dụng smartphone hay thậm chí là sử dụng các dịch vụ khác thông qua thẻ tín dụng như Uber.


Trang thông tin BuzzFeed cho hay, những động thái này được thực hiện bởi chính phủ Hy Lạp để hạn chế người dân mang tiền ra khỏi lãnh thổ Hy Lạp cũng như làm giảm gánh nặng nợ mà quốc gia châu Âu này đang gặp phải. Không những chỉ iTunes, PayPal cũng gặp phải trường hợp tương tự tại Hy Lạp khi người dùng tại đây không thể sử dụng tiện ích này.


Trong khi Apple vẫn chưa ra được câu trả lời về các vấn đề liên quan tới người dùng Hy Lạp thì PayPal công bố rằng họ đang theo dõi mọi động thái của Hy Lạp để đưa ra biện pháp xử lý tình hình đúng mức, thế nhưng thời điểm hiện tại người dùng Hy Lạp sẽ không thể thanh toán qua tiện ích mở này.

Vẫn chưa rõ liệu các tiện ích công nghệ hay các công ty công nghệ lớn trên thế giới sẽ giải quyết ra sao với tình hình tại Hy Lạp, thời điểm hiện tại được đánh giá là cơ hội đối với nhiều công ty thế nhưng nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khi người dân Hy Lạp thiếu đi những tiện ích thông thường.

(Tham khảo: TheNextWeb)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm