5 "lùm xùm" đáng chú ý của BPhone sau khi bán ra

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 29/06/2015

Những ý kiến trái chiều về BPhone vẫn chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt" sau hơn một tháng kể từ khi máy chính thức trình làng.

Giao hàng chậm hơn đáng kể so với dự kiến, rò rỉ hình ảnh được cho là nhà máy sản xuất BPhone ở Cầu Giấy, Hà Nội với quy mô khiêm tốn, máy trưng bày dính nhiều lỗi... là những "lùm xùm" đáng chú ý nhất liên quan đến BPhone sau khi máy được mở bán chính thức.

1. Chậm trễ trong việc giao hàng


Sau khi ra mắt một tuần, BPhone bắt đầu đợt mở bán đầu tiên thông qua hình thức đặt mua trực tuyến vào ngày 2 tháng 6. Thống kê do BKAV thông báo cho thấy đã có tới 11.822 máy BPhone được đặt mua trong ngày này. Thời điểm đó, BKAV khẳng định với những đơn hàng đầu tiên, hãng này sẽ thực hiện chuyển máy đến tay người dùng ngay trong tuần từ ngày 8 tháng 6 trong khi số đơn hàng còn lại sẽ được giao nốt trong 2 - 3 tuần còn lại của tháng 6. Dù vậy, sau đó ít lâu BKAV đã phát đi thông báo cho biết BPhone sẽ bị giao chậm một tuần do hãng này cần thời gian để cập nhập các phần mềm cần thiết cho BPhone. Cũng theo hãng, việc này là do những điều chỉnh gần đây trong thỏa thuận của MADA giữa Google và các hãng sản xuất điện thoại.

Trang Zing.vn cũng từng dẫn trường hợp của một khách hàng có tên Q. Huy, một trong những người đặt mua BPhone ngay khi trang mở bán được mở nhưng lại được BKAV hẹn giao máy tận ngày... 29/6. Việc BKAV chậm trễ trong việc chuyển máy đến người mua không khỏi làm người ta hồ nghi về sản phẩm này bởi trước đó ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch BKAV đã từng nhiều lần chia sẻ với báo giới rằng BKAV có thể cung ứng vài chục nghìn máy mỗi tháng với công suất nhà máy của hãng ở Cầu Giấy. Chưa kể đến việc hãng này có thể nâng con số này lên vài trăm nghìn sản phẩm mỗi tháng khi sử dụng hạ tầng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.Trong thời gian chờ BPhone được giao, có lẽ câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất là nhà máy BPhone thực sự nằm ở đâu. Đầu tháng 6, loạt hình ảnh được cho là nhà máy BPhone đã bất ngờ xuất hiện gây bất ngờ cho không ít người. Theo đó, nhà máy có treo biển BKAV này nằm lọt thỏm trên đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Ít giờ sau khi loạt hình ảnh được công bố, đại diện truyền thông của BKAV cho biết cơ sở nói trên được sử dụng là nơi sản xuất, lắp ráp các thiết bị nhà thông minh SmartHome chứ không phải BPhone. Trước đó, BKAV cũng được cho là đã lên kế hoạch mời truyền thông, báo giới trong nước đến thăm nhà máy sản xuất BPhone, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thêm thông tin liên quan về vấn đề này.

3. Màn hình ám xanh


(Ảnh: wtf9999, tinhte.vn)

Sáng 5/6, một cửa hàng bán lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một sự kiện nhỏ trong đó những người có mong muốn "sờ tận tay" BPhone có thể tham dự để thực hiện điều này. Sau khi sự kiện kết thúc, bài chia sẻ của một thành viên trên diễn đàn công nghệ Tinhte.vn đã thu hút được khá nhiều sự chú ý. Theo bài đăng này phiên bản BPhone được đem ra trưng bày thực sự không để lại được nhiều ấn tượng với anh khi màn hình cảm ứng không nhạy đồng thời màn hình của BPhone cũng bị ám xanh và khá tối kể cả khi kích hoạt độ sáng tối đa.

Sau đó, cả đại diện của BPhone và cửa hàng bán lẻ nói trên đều chia sẻ rằng BPhone được mang ra trưng bày là bản demo, không phải bản thương mại do đó việc phát sinh lỗi trong quá trình người dùng trải nghiệm là hoàn toàn có thể. Dù vậy, nhiều người dùng khó tin vẫn cho rằng đây là một lỗi đáng tiếc của BKAV nhất là trong giai đoạn họ cần tạo được nhiều niềm tin hơn nơi người dùng.

4. Giao hàng nhưng phần mềm chưa hoàn thiện


Vào giữa tuần trước, một số người dùng đã bắt đầu nhận được BPhone. Vấn đề nằm ở chỗ người dùng nhận được máy kèm theo thông báo rằng BOS (nền tảng tùy biến từ Android) trên BPhone chưa hoàn thiện và người dùng sẽ phải đợi bản hoàn thiện trong vòng 1 - 2 tuần tới. Như vậy, BKAV đã làm mất điểm lần thứ 2 khi buộc phải giao máy mà chưa hoàn thiện phần mềm.

Dù vậy, một số người may mắn được nhận máy sớm chia sẻ BPhone có thiết kế và độ hoàn thiện tốt.

5. Nhanh chóng bị "root"


Tuần qua, một nhóm cộng đồng yêu công nghệ có tên TekCafe Team đã root thành công chiếc BPhone, cho phép người dùng truy xuất và thực hiện các thiết lập sâu trên thiết bị mà trước đó không thể thực hiện được. Việc một chiếc smartphone tự xưng là "an toàn nhất thế giới" bị root quá nhanh đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều từ những người quan tâm.

Trên Fanpage chính thức của BPhone sau đó đã đề cập đến vấn đề này và cho rằng nó "hài hước". Trang này nói rằng BKAV "không có ý định ngăn cản việc 'root'" bởi khách hàng hoàn toàn có quyền định đoạt với sản phẩm mà mình đã mua.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm