BPhone bất ngờ "phản pháo" về những lùm xùm gần đây

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 17/06/2015

Xuyên suốt bài đăng trên Fanpage BPhone, người viết nhiều lần nhấn mạnh lại thông điệp "thấy vậy mà không phải vậy".

Sau lễ ra mắt hoành tráng với nhiều tranh cãi, những "lùm xùm" xung quanh BKAV BPhone vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại. Mới đây, trên Facebook fanpage chính thức của BPhone đã bất ngờ đăng tải một bài viết phản pháo lại rất nhiều những điều không ít người dùng còn thắc mắc hay nghi ngại về thiết bị này. Xuyên suốt bài đăng, người viết nhiều lần nhấn mạnh lại thông điệp "thấy vậy mà không phải vậy".

Hình ảnh con bướm với nhiều điểm tương đồng trên sản phẩm của BKAV và Apple.

Ngay từ những hình ảnh rò rỉ đầu tiên trước khi sự kiện BPhone diễn ra ít giờ, nhiều người đã nhận ra điểm tương đồng đến khó tin giữa hình ảnh bướm được BPhone sử dụng và hình ảnh bướm từng xuất hiện trên đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple. Dù vậy, trang BPhone cho biết hình ảnh bướm nói trên là một hình ảnh bất kì ai cũng có thể đặt mua trên trang Inmagine.com và họ cũng rất ngạc nhiên khi biết Apple cũng sử dụng hình ảnh này. 

Chiếc smartphone đến từ một công ty có tên CoreMax Technology Company Limited có những nét tương đồng dễ nhận ra với thiết kế của BPhone.

Thời gian gần đây, cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam cũng truyền tay hình ảnh của một thiết bị có xuất xứ từ Trung Quốc cùng phần ngoại hình "hao hao" BPhone. Đáng chú ý là thiết bị này đã được ra mắt từ năm ngoái, tức là trước BKAV BPhone khá lâu.

Cụ thể, sản phẩm có ngoại hình được cho là giống BPhone ở Trung Quốc là một thiết bị giá thấp cùng cấu hình trang bị cũng không quá ấn tượng, bao gồm màn hình TFT 5 inch độ phân giải 854 x 480 pixel, RAM 1GB, chip lõi tứ MediaTek 6582m tốc độ 1,3GHz, pin dung lượng 1.500 mAh và camera 1,3MP/8MP.

Ngoài ra, sản phẩm nói trên chỉ có giá 59 USD. Việc chiếc điện thoại của Trung Quốc ra đời trước BPhone đã làm dấy lên sự nghi ngờ của một nhóm người dùng khi cho rằng hai sản phẩm này có một mối liên quan nào đó với nhau. Dù vậy, trang BPhone phản pháo rằng BPhone đã được đăng ký bản quyền thiết kế từ năm 2011 do đó việc chiếc điện thoại này bị cho là "nhái" theo phong cách của chiếc smartphone đến từ Trung Quốc là không thể.

Nhà máy ban đầu "bị nghi" là nhà máy sản xuất BPhone tại Cầu Giấy, Hà Nội mà sau đó hãng này phản hồi rằng là nhà máy của sản phẩm Smarthome.

Cuối cùng, những thắc mắc về nhà máy sản xuất BPhone mà BKAV nói có thể hoàn thiện cả chục nghìn sản phẩm trong một tháng cũng được trang BPhone nhắc đến. Cụ thể, so sánh với quy mô nhà mạng Samsung Thái Nguyên - SEVT (15.000 nhân viên cho năng suất 9 triệu sản phẩm một tháng), trang BKAV khẳng định chỉ với 50 nhân viên, nhà máy BPhone vẫn có thể sản xuất được hơn 19.000 máy mỗi tháng.

Do đó, những gì BKAV vẫn nói về nhà máy của mình là hoàn toàn có cơ sở. Trước đó, BKAV cũng cho biết họ sẵn sàng mời giới truyền thông đến thăm nhà máy BPhone trong thời gian tới. Tuy nhiên thời điểm cụ thể đến nay vẫn chưa được ấn định với lý do được cho là nhà máy đang cần tập trung đáp ứng lượng đơn đặt hàng lên tới xấp xỉ 12.000 máy BPhone ngay trong ngày mở bán duy nhất diễn ra vào ngày 2 tháng 6 vừa qua.

Được biết, những chiếc BPhone đầu tiên sẽ được chuyển đến tay người dùng từ ngày 18 tháng 6 tới.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh công khai bảng giá nhập hội bạn thân: Giật bồ out nhóm, phí membership lên đến... 1 tỷ đồng?

    Muốn chơi với Ngọc Trinh, bạn phải nhắm chừng tài khoản có 1 tỷ thì mới được nha.
  • Đọc thêm