10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống

Cú Mèo, Theo Mask Online 00:00 27/05/2013

Trang thông tin ListVerse mới đây đã công bố danh sách 10 thiết bị công nghệ quan trọng nhất trong quá trình hiện đại hóa cuộc sống của con người.

Dựa vào năm yếu tố: hiệu năng thông tin, độ hiệu quả, tốc độ, tính di động và kiểu dáng, trang thông tin ListVerse đã tiến hành đánh giá và công bố danh sách 10 thiết bị đã thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Bạn đồng ý với những sản phẩm nào dưới đây?

1. Smartphone

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 1
iPhone, điện thoại Android, Windows Phone hay smartphone nói chung đã thay đổi cách chúng ta sống theo đúng nghĩa của nó. Giờ đây điện thoại không chỉ đơn thuần để liên lạc, chụp ảnh hay chơi... "Rắn săn mồi" nữa. Bạn có thể sử dụng chúng để xem phim, kết nối Internet một cách nhanh chóng, chơi những trò chơi với đồ họa phức tạp hơn, nghe nhạc và rất nhiều tác vụ khác. Quan trọng nhất, tất cả những điều vừa được liệt kê mới chỉ là điểm bắt đầu của sự phát triển không ngừng.

2. TV kĩ thuật số 3D

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 2
TV cho đến tận ngày nay vẫn là thiết bị giải trí phổ biến nhất trên toàn cầu và ngày càng có nhiều cải tiến mới để thu hút người tiêu dùng. Mặc dù mới chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây, thế nhưng sự kết hợp của TV và công nghệ 3D thực sự hứa hẹn một tương lai tươi sáng và phát triển rực rỡ hơn nữa của loại hình thiết bị này.

3. Gameboy Nintendo

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 3
Được coi là thiết bị lát đường cho sự ra đời của 3DS và PS Vista của hôm nay và đóng vai trò quan trọng trong việc biến những khoảng thời gian rảnh rỗi nhàm chán thành những trải nghiệm thú vị, Gameboy Nintendo là một thiết bị độc đáo chưa từng có ở thời điểm nó xuất hiện trên thị trường.

Và cho dù đồ họa của máy lúc bấy giờ còn khá thô sơ, đây chính là điểm khởi đầu cho cuộc cách mạng sau này của các thiết bị chơi game di động.

4. iPod

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 4
Từ những phiên bản đầu tiên đến dòng máy iPod Touch mới nhất, Apple đã thực sự thay đổi cách chúng ta nghe và tiếp cận với âm nhạc. Đã qua rồi thời hoàng kim của đĩa CD và những thiết bị walkman với sự xuất hiện của iPod. Thiết bị iPod Touch mới nhất đã được Apple cung cấp các tính năng tân tiến như Face Time, màn hình Retina, Air Play, iCloud, Air Print, tính năng điều khiển bằng giọng nói hay quay video HD.

5. Webcam

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 5Ra đời không với vai trò là một thiết bị độc lập, webcam phụ thuộc vào thiết bị chính nhưng cũng chính nó đã tạo ảnh hưởng lên cách mà công nghệ mới được hình thành. Ngày nay rất ít laptop không được trang bị webcam tích hợp. Đối với điện thoại di động, việc sở hữu một camera trước phục vụ cho tính năng video call giờ đây cũng trở thành một yếu tố cần có.

6. GPS

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 6

Công nghệ GPS đã một phần nào đó đóng một vai trò to lớn trong việc đưa những tấm bản đồ giấy... về vườn. Sự ra đời của GPS đã làm cho việc định hướng và đi lại kể cả trong những nơi lần đầu ta đặt chân đến dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

7. Máy tính bảng

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 7
Được phát triển lần đầu từ những thập niên 60,70 của thế kỉ trước. Ít ai nghĩ rằng những thiết bị máy tính không phải, smartphone chẳng ra này lại thành công đến vậy. Xuất hiện với nhiều kích thước khác nhau từ 7 cho tới 14 inch, những chiếc máy tính bảng hiện nay không những góp phần giúp con người gần với công nghệ hơn, nó còn là công cụ giải trí cho bất kì lứa tuổi nào. Theo thống kê gần đây, lượng máy tính bảng bán ra đang dần vượt lượng máy tính cũng như laptop. Liệu có một ngày máy tính bảng sẽ tạo nên cuộc cách mạng giống như những gì laptop từng thực hiện?

8. Bluetooth

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 8
Trong thế kỉ 21, sự thông dụng và tiện ích của Bluetooth đã trở nên to lớn đến mức chúng ta khó có thể thoải mái trải nghiệm công nghệ mà không có nó. Ứng dụng của Bluetooth vào công nghệ là không giới hạn như chuyển dữ liệu không dây qua điện thoại, PC, TV và hơn thế nữa.

9. Máy ảnh kỹ thuật số

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 9Có một sự thật không thể chối cãi rằng hình ảnh chụp từ máy ảnh phim hay máy ảnh chuyên nghiệp luôn có một sức hút khó cưỡng, thế nhưng, nhờ sự nhỏ bé và tiện dụng, máy ảnh kỹ thuật số thực sự đã tìm được chỗ đứng vững chắc cho riêng mình trên thị trường. Với một thiết bị nhỏ bé như thế này, bạn đã có thể chụp vô số hình ảnh, trực tiếp xem sau khi chụp... thêm vào đó, một đặc điểm không thể không nhắc đến đó là chất lượng hình ảnh của những chiếc máy ảnh kỹ thuật số càng ngày càng hoàn thiện hơn.

10. Sky + HD/Tivo

10 sản phẩm công nghệ góp phần thay đổi cuộc sống 10

Những thiết bị như Sky + HD có lẽ còn khá lạ lẫm ở Việt Nam. Chúng cho phép bạn có thể tùy ý tạm ngưng cả các chương trình TV đang chiếu trực tiếp để xem lại một cảnh rồi sau đó tua nhanh để bắt kịp với thời gian thực. Có thể nói, Sky + HD/Tivo đã mang trải nghiệm xem TV của con người lên một tầm cao mới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm