2 tài năng trẻ từ chương trình "Tuyển chọn tài năng bóng đá" do Red Bull và HAGL tổ chức được thi đấu ở Giải U17 Quốc gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 09/09/2022

Bước ra từ chương trình "Tuyển chọn tài năng bóng đá" do công ty TCP Việt Nam, nhãn hàng Red Bull phối hợp HAGL tổ chức, 2 cầu thủ trẻ đã ngay lập tức được tuyển chọn vào đội hình U17 HAGL thi đấu Giải U17 Quốc gia 2022, diễn ra tại TPHCM từ ngày 29.8 vừa qua.

Chương trình "Tuyển chọn tài năng bóng đá" của Red Bull cùng HAGL tổ chức đã gặt hái những thành quả đầu tiên. Những thí sinh xuất sắc đã thích ứng, trưởng thành sau khi bước vào khoá đào tạo tại đại bản doanh của đội bóng phố núi.

Hành trình ươm mầm tài năng hái "quả ngọt" đầu tiên

Chỉ trong thời gian ngắn tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, 2 cầu thủ trẻ là Drong Phú Thiên Phước và Lê Hữu Minh Nguyên đã được khơi dậy nội lực, phát huy khả năng chơi bóng của mình để được huấn luyện viên Trịnh Duy Quang chọn vào đội hình U17 HAGL dự Giải U17 Quốc gia 2022.

"Em rất vui, bất ngờ và hào hứng khi biết HLV chọn vào đội hình U17 HAGL. Nếu được ra sân, em sẽ cố gắng hết mình. Là thành viên của hành trình 'Tuyển chọn tài năng bóng đá' của Red Bull, em mong các bạn trẻ khác có thể luôn tự tin, nỗ lực hết mình rồi sẽ được đền đáp", Minh Nguyên chia sẻ.

Minh Nguyên - cậu bé 16 tuổi sống tại Quảng Nam, có đam mê bóng đá từ nhỏ, trong gia đình em cũng không có ai theo nghiệp quần đùi áo số. Nhưng trong thâm tâm, em luôn khát khao có một ngày trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Ước mơ đó của Minh Nguyên đang dần trở thành hiện thực. "Chương trình tập luyện của đội rất khắc nghiệt, khác hẳn với cách em chơi bóng với bạn bè trong xóm, nhưng em sẽ tiếp tục đi trên con đường này, để biến ước mơ thành sự thật", Minh Nguyên nhấn mạnh.

2 tài năng trẻ từ chương trình “Tuyển chọn tài năng bóng đá” do Red Bull và HAGL tổ chức được thi đấu ở Giải U17 Quốc gia - Ảnh 1.

Minh Nguyên bày tỏ: "Em cảm ơn Red Bull và chương trình ý nghĩa vì nhờ đó em mới được thi đấu cho U17 HAGL"

"Em rất vui, bất ngờ khi có tên dự Giải U17 Quốc gia cùng CLB HAGL, nhưng bản thân em cũng không gặp áp lực mấy. Em muốn tận dụng cơ hội này để thể hiện những gì tốt nhất trên sân. Em phải cảm ơn chương trình và Red Bull rất nhiều khi đã giúp em có mặt tại đây, để mở ra một cơ hội khác cho mình", Thiên Phước bẽn lẽn chia sẻ.

Cầu thủ trẻ sinh năm 2006 tại Lâm Đồng đã được huấn luyện viên Trịnh Duy Quang xếp vào đội hình ra sân trong hiệp 2 ở trận U17 HAGL hoà U17 Bình Phước 3-3 hôm 29.8.

2 tài năng trẻ từ chương trình “Tuyển chọn tài năng bóng đá” do Red Bull và HAGL tổ chức được thi đấu ở Giải U17 Quốc gia - Ảnh 2.

Với nền tảng thể lực, thể hình tốt, Thiên Phước thích ứng rất nhanh khi tham gia đào tạo bóng đá chuyên nghiệp tại Học viện HAGL.

Thành quả nhỏ hướng đến kết quả to

Ông Trịnh Duy Quang - huấn luyện viên U17 HAGL đánh cao tiềm năng, năng lực của 2 "tân binh" trong đội. "Minh Nguyên, Thiên Phước có khả năng và thể lực tạm ổn, sự đam mê và nguồn năng lượng dồi dào. Điểm hạn chế của 2 em là trước kia chơi bóng theo bản năng, không theo môi trường chuyên nghiệp. Nhưng qua những ngày tập luyện tại Hàm Rồng, 2 em đã cố gắng rất nhiều so với các đồng đội cùng trang lứa để hoà nhập vào lối chơi chung. Với những gì đã thể hiện, 2 em xứng đáng được ra sân".

2 tài năng trẻ từ chương trình “Tuyển chọn tài năng bóng đá” do Red Bull và HAGL tổ chức được thi đấu ở Giải U17 Quốc gia - Ảnh 3.

Trong trận cuối vòng bảng, Thiên Phước và Minh Nguyên đều được HLV cho ra sân và đội sẽ gặp PVF trong trận Tứ kết

Hành trình "Tuyển chọn tài năng bóng đá" do Red Bull khởi xướng đã trao cơ hội và tiếp năng lượng tích cực đúng lúc, đúng chỗ để các tài năng trẻ khơi dậy nội lực, vượt qua thử thách, khẳng định tài năng của mình. Minh Nguyên và Thiên Phước đã được đền đáp bằng những nỗ lực và đam mê trên sân cỏ, và chứng minh không có gì là không thể nếu quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng.

2 tài năng trẻ từ chương trình “Tuyển chọn tài năng bóng đá” do Red Bull và HAGL tổ chức được thi đấu ở Giải U17 Quốc gia - Ảnh 4.

Đôi bạn trẻ trò chuyện, chia sẻ sau giờ tập với đội dưới cơn mưa tại TPHCM

Việc có 2 cầu thủ trẻ thi đấu Giải U17 Quốc gia cho thấy những thành quả ngọt ngào ban đầu của việc ươm mầm và phát triển các tài năng bóng đá trẻ, sứ mệnh phát triển bền vững, hướng tới cộng đồng của công ty TCP Việt Nam và nhãn hàng Red Bull. Ông Nguyễn Thanh Huân - Tổng giám đốc công ty TCP Việt Nam, cũng hy vọng trong tương lai các tài năng trẻ, không chỉ riêng lĩnh vực thể thao, bóng đá sẽ luôn luôn nuôi dưỡng niềm tin, ước mơ của mình và sẽ được tiếp năng lượng đúng lúc để thổi bừng sức sống, truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày