2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt?

Đan Thư, Theo Tổ Quốc 12:39 17/09/2022

Chung nhà sản xuất, cùng tính chất là chương trình truyền hình thực tế, 2 Ngày 1 Đêm và Running Man Việt được đặt lên bàn cân so sánh.

Lần đầu tiên lên sóng tại Việt Nam, 2 Ngày 1 Đêm được đặt lên bàn cân so sánh với Running Man Việt bởi cả hai đều được mua bản quyền từ các chương trình thực tế nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc. Đã đi được hơn nửa chặng đường, 2 Ngày 1 Đêm ngày càng thu hút, là "món ăn giải trí" đặc sắc nhất dành cho người hâm mộ truyền hình thực tế mỗi dịp cuối tuần. Nhìn vào độ nổi tiếng của 2 Ngày 1 Đêm hiện tại, không ít người xem nhận định chương trình đã phần nào "vượt mặt" Running Man Việt về nội dung lẫn mức độ tiếp cận khán giả.

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 1.

2 Ngày 1 Đêm có "chất Việt Nam" hơn Running Man

Running Man là chương trình thực tế đã quá nổi tiếng tại Hàn Quốc nên chuyện phiên bản Việt bị so sánh với bản gốc là điều không thể tránh khỏi. Các thử thách trong chương trình cũng bị soi là hệt như bản Hàn Quốc, không có quá nhiều sự sáng tạo mới mẻ.

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 2.
2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 3.

Trò đâm hải tặc, nhảy trên thảm mát xa,... đã quá quen thuộc với người hâm mộ Running Man Hàn

Cùng mua bản quyền từ Hàn Quốc nhưng 2 Ngày 1 Đêm lại có chất riêng, nét đặc trưng "Việt Nam" hơn so với Running Man. Ngoài chuyện đặt thử thách dành cho các nghệ sĩ, 2 Ngày 1 Đêm lồng ghép vào đó là mục tiêu quảng bá du lịch, văn hóa nước nhà. Chương trình tập trung đưa khán giả khám phá nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các món ăn đặc sản của đất nước. Điển hình, 2 Ngày 1 Đêm giới thiệu được cảnh đẹp thuộc vùng biển Hà Tiên, Kiên Giang với món bún kèn, gỏi cá trích đặc sản; lăng Mạc Cửu - nhà thờ dòng họ Mạc - người có công khai khẩn vùng đất Hà Tiên; khám phá Đà Lạt với những trải nghiệm đặc biệt...

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 4.

Trường thi Quốc học Huế là địa điểm trong một tập phát sóng

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 5.

Các thành viên cũng có cơ hội thử thách với làm quen và tìm hiểu Nhã nhạc cung đình - Di sản văn hóa được UNESCO công nhận

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 6.

6 anh em leo khoảng 120 bậc thang để khám phá một cột mốc "Ngã ba Đông Dương"

Hình phạt ở 2 Ngày 1 Đêm khắc nghiệt hơn

Running Man Việt, các thành viên tham gia chương trình tập trung giành chiến thắng để đạt được những phần thưởng hấp dẫn, giá trị hay những lợi thế đặc biệt trong những tập phát sóng tiếp theo. Người thua cuộc không về Nhất cũng không phải chịu bất kỳ hình phạt nào quá nặng nề.

Trong khi đó, 2 Ngày 1 Đêm lại có vô số những hình phạt khắc nghiệt, nổi trội nhất là những lần các thành viên thua cuộc phải nhịn đói, "ngủ bờ ngủ bụi" tại những địa điểm ghi hình. Mức án phạt này khiến chương trình thêm phần đặc sắc, hấp dẫn với khán giả.

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 7.

Lê Dương Bảo Lâm say sóng trên tàu, ăn vội bát mì được Jun Phạm nấu trên thuyền đánh cá

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 8.

Anh cắn răng chịu đựng 33 cú búng trán từ HIEUTHUHAI để có thể đổi được món cua Huỳnh Đế

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 9.

Các thành viên thua cuộc phải ngủ trong tình trạng trải chiếu nằm trên nền đất

Trong bài phỏng vấn gần nhất, HIEUTHUHAI tiết lộ chuyến ngủ ngoài cực nhất với anh khi ghi hình 2 Ngày 1 Đêm chính là ngủ trên một chiếc thuyền thúng ngoài biển: "Có một cái ván rất ướt, tôi phải lấy mền trải ra để nằm lên nên không còn mền đắp nữa. Tối đó gió thổi rất lạnh, tôi phải nằm co ro. Sáng đó tôi bị sốt, cảnh tôi ngủ ngoài biển là ngủ thiệt, hôm đó rất mệt".

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 10.

HIEUTHUHAI từng phải ngủ trên một chiếc thuyền thúng ở đảo Lý Sơn

Dàn sao 2 Ngày 1 Đêm tương tác tự nhiên

Running Man Việt từng nhận về nhiều phản hồi của khán giả vì nội dung được cho là có kịch bản từ trước. Chuyện gán ghép các thành viên Lan Ngọc - Liên Bỉnh Phát, Thúy Ngân - Trương Thế Vinh, Lan Ngọc - Karik để tạo "phản ứng hóa học" đặc biệt như "cặp đôi thứ hai" Song Ji Hyo - Kang Gary bản Hàn càng khiến một bộ phận người xem cảm thấy gượng gạo khi theo dõi chương trình.

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 11.
2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 12.

Ở mùa gần nhất, Running Man Việt từng khiến khán giả hụt hẫng vì màn giới thiệu các thành viên mới dông dài, phần đầu nhàm chán với "màn kịch" lấy cảm hứng từ câu chuyện các siêu anh hùng ngủ đông, bất ngờ được đánh thức và nhận nhiệm vụ kỳ bí. Ngoài ra, lối chơi của các thành viên cũng bị nhận xét là chưa hết mình, chiến thắng thiếu thuyết phục.

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 13.

Điểm khác biệt lớn của 2 Ngày 1 Đêm so với Running Man Việt chính là chương trình không có thành viên nữ. Điều này được cho là yếu tố khiến đội hình các nghệ sĩ nam thoải mái tương tác với nhau hơn. Tính "chân thật" của 2 Ngày 1 Đêm còn thể hiện ở việc máy quay ghi hình các thành viên 24/24.

Chia sẻ với truyền thông, Kiều Minh Tuấn từng tiết lộ: "Có hôm phải lội nước mà không được tắm, đêm ngủ Tuấn lỡ gãi hơi nhiều vậy mà đạo diễn và ê-kíp cũng biết. Đang ngủ mở mắt ra là thấy camera và mic kề ngay mặt mình rồi, thật sự rất ám ảnh. Nhiều khi tôi cũng nể anh em quay phim vì sức đâu mà có thể thức sáng đêm như vậy. Một hôm, tôi với các anh em thử đi vòng vòng quanh đảo, ngồi chơi nói chuyện thật khuya. Cứ ngỡ không ai thức khuya giỏi bằng nghệ sĩ, vậy mà vẫn có người quay. Nói chung ăn uống tắm giặt gì cũng bị vào tầm ngắm camera hết".

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 14.

Xét về mức độ phủ sóng, tiếp cận khán giả ở thời điểm hiện tại, có thể nhận thấy rõ 2 Ngày 1 Đêm đang dần vượt qua Running Man Việt. Từ khi lên sóng, chương trình chưa từng nhận phải những ý kiến trái chiều nào. Đặc biệt, màn tương tác giữa các thành viên còn được người hâm mộ chia sẻ, trở thành xu hướng trên mạng xã hội. Điển hình, những câu nói "cửa miệng" của Lê Dương Bảo Lâm như "Hay ra vẻ quá" hay "Mũi tên uất hận",... giờ đã trở thành thuật ngữ quen thuộc với giới trẻ. Những nhân tố giải trí mới như HIEUTHUHAI, Kiều Minh Tuấn, Cris Phan dù lần đầu làm thành viên một chương trình truyền hình thực tế nhưng cũng đã có lượng người hâm mộ khủng.

2 Ngày 1 Đêm sẽ vượt qua Running Man Việt? - Ảnh 15.

Đi hơn nửa chặng đường, sức hút 2 Ngày 1 Đêm vẫn chưa hề giảm nhiệt

Ảnh: Running Man Việt, 2 Ngày 1 Đêm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày