2 nam "tân binh" nổi bật nhất VFC: Đều có gia thế "khủng"

AN NGUYÊN/ VTC NEWS, Theo VTC NEWS 09:47 12/02/2024

Một người là con của NSND Hoàng Dũng, người còn lại là con trai của "Táo bà" Vân Dung.

Với sự phát triển mạnh mẽ của dòng phim truyền hình, việc có những "tân binh" để bổ sung vào đội ngũ diễn viên là điều rất cần thiết. Trong số những gương mặt mới của VFC thời gian qua, không thể không nhắc tới sự xuất hiện của Hoàng Triều Dương và Nguyễn Long Vũ.

Hoàng Triều Dương – con trai cố NSND Hoàng Dũng

Hoàng Triều Dương là con trai cố NSND Hoàng Dũng, anh sinh năm 1999, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội vào cuối năm 2021. Sau khi ra trường, Hoàng Triều Dương thực tập tại Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi NSND Hoàng Dũng từng gắn bó hơn 40 năm.

Với sân khấu, từ khi còn là sinh viên, Triều Dương từng xuất hiện trong 2 vở kịch được phát trên VTV: Con đường phía trước, Cuộc chiến không cân sức.

2 nam tân binh nổi bật nhất VFC: Đều có gia thế khủng - Ảnh 2.

Hoàng Triều Dương (phải) trong phim Phố trong làng.

Tuy nhiên, phải đến khi anh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai trò diễn viên phim truyền hình, khán giả mới thực sự ấn tượng với anh. Ngay trong vai diễn đầu tay ở phim Phố trong làng, Hoàng Triều Dương đã nhận được sự quan tâm của công chúng.

Gương mặt cương nghị, thu hút cùng gia thế "khủng" đã giúp Hoàng Triều Dương dễ dàng ghi điểm với khán giả. Năm 2023, nam diễn viên tiếp tục xuất hiện trong phim Cuộc chiến không giới tuyến.

Điều thú vị là trong cả 2 bộ phim, Triều Dương đều được giao vai những chiến sĩ trẻ tuổi, cương trực, có hoài bão và luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy cả 2 vai diễn của Triều Dương đều không chiếm quá nhiều "đất diễn" nhưng vẫn để lại ấn tượng mạnh cho khán giả. Chia sẻ về việc nối nghiệp cha, Hoàng Triều Dương trải lòng: "Là con bố Dũng, tôi thực sự không cảm thấy có chút áp lực nào cả. Thay vào đó, tôi luôn tự hào và có cả sự tự tin để thể hiện được bản thân hơn. Tôi nghĩ đó cũng là một lợi thế hơn so với nhiều người khác. Nhưng hơn cả, tôi luôn phấn đấu hết sức để được khán giả đón nhận".

Cố NSND Hoàng Dũng là nghệ sĩ gạo cội trong làng điện ảnh phía Bắc. Ông có nhiều vai diễn kinh điển và còn là người thầy đã đào tạo ra không ít ngôi sao cho điện ảnh Việt.

2 nam tân binh nổi bật nhất VFC: Đều có gia thế khủng - Ảnh 3.

Hoàng Triều Dương và người bố nổi tiếng - cố NSND Hoàng Dũng.

Với Hoàng Triều Dương, "cái bóng" quá lớn của bố không phải điều khiến anh áp lực: "Thực ra mọi người hay hỏi là cần phải làm gì để vượt qua bóng của bố của mình khi ông quá nổi tiếng, nhưng đối với tôi nghĩ rằng không cần vượt qua cái bóng của bố mình, mà thay vào đó, tôi sẽ đi bên cạnh bố.

Đối với tôi, được mọi người biết đến là con trai của NSND hay là diễn viên trẻ Hoàng Triều Dương cũng không quan trọng. Quan trọng là mình có làm đủ tốt để khán giả đón nhận và nhớ đến mình hay không".

Nguyễn Long Vũ – con trai "Táo bà" Vân Dung

Một "tân binh" khác của VFC cũng được nhiều khán giả chú ý trong năm 2023 chính là Nguyễn Long Vũ. Long Vũ sinh năm 2021, tối nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh là con trai của "Táo bà" Vân Dung.

Điều thú vị là cả Long Vũ và Hoàng Triều Dương đều cùng góp mặt trong dự án phim Cuộc chiến không giới tuyến. Dù không cùng tuyến nhân vật nhưng có thể dễ dàng nhận ra Long Vũ và Triều Dương "trái chất" trên màn ảnh nhỏ.

2 nam tân binh nổi bật nhất VFC: Đều có gia thế khủng - Ảnh 4.

Long Vũ và Thu Quỳnh trong tạo hình phim Cuộc chiến không giới tuyến

Trong bộ phim này, Triều Dương vào vai chiến sĩ hải quân trẻ tuổi còn Triều Dương lại thủ vai cậu "quý tử miền núi" tên Cương rất ngang ngược, lộng hành vì có ông bố giàu có.

Trước đó, Long Vũ từng thử sức với những vai diễn nhỏ trong các bộ phim: Gia đình mình vui bất thình lình, Lối nhỏ vào đời. Năm 2023, anh tiếp tục gây chú ý với vai diễn em trai của Quỳnh Lương trong Không ngại cưới chỉ cần một lý do.

Không khó để nhận ra Long Vũ có nét diễn khá linh hoạt, hợp với những vai diễn công tử, "trẻ trâu" có cá tính mạnh. Điều này khá tương đồng với nét diễn của mẹ anh – nghệ sĩ Vân Dung.

Vân Dung không chỉ nổi tiếng với hình ảnh các "Táo bà" đanh đá, thất thường mà còn ghi dấu ấn trên màn hình nhỏ với những vai diễn "lươn lẹo", giàu năng lượng.

2 nam tân binh nổi bật nhất VFC: Đều có gia thế khủng - Ảnh 5.

Long Vũ không áp lực khi có người mẹ nổi tiếng.

Chia sẻ với VOV, Long Vũ tiết lộ dù là con trai nghệ sĩ Vân Dung, anh vẫn phải đi thử vai và "trượt" liên tục: "Tôi đã từng cố gắng casting (thử vai) rất nhiều phim nhưng kết quả trượt liên tục. Tôi thấy các bạn tham gia cùng, bạn nào cũng cao to, đẹp trai, mỗi mình tôi chẳng giống ai cả".

Nam diễn viên trẻ cho hay, bản thân anh không hề áp lực khi có người mẹ nổi tiếng làm cùng nghề: "Cá nhân tôi chưa bao giờ thấy đó là áp lực, bù lại, tôi lại cảm thấy mình rất may mắn và tự hào vì những gì mẹ đã cống hiến cho nghệ thuật và đem tới những tiếng cười cho khán giả.

Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực tiếp thêm cho tôi mỗi khi có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày