2 mẹ con trùng tang sau khi phát hiện mắc ung thư gan 3 tháng, nguyên nhân từ món cháo yêu thích của họ

Chang, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:12 02/02/2022

Ung thư là căn bệnh tuyệt đối không thể tách rời thực phẩm và những thói quen ăn của chúng ta hàng ngày.

Theo tờ Aboluowang của Trung Quốc ngày 22/12 dẫn tin, cô Lý (Trung Quốc) và mẹ của mình đều rất thích ăn cháo đậu phộng. Do đó, cả 2 mẹ con thường xuyên mua một ít đậu phộng để sẵn ở nhà, ngày ngày cả 2 nấu cháo cho nhau ăn vui vẻ. Cuộc sống êm ả cứ thế trôi qua nhưng họ không ngờ rằng phía trước có cả cơn giông tố đang ùn ùn kéo đến, tất cả cũng xuất phát chỉ từ bát cháo này.

Khoảng tháng 8 vừa qua, cô Lý lúc nào cũng cảm thấy bụng hơi đau, tuy nhiên cô chỉ nghĩ đơn giản là bụng dạ phải có lúc này, lúc khác, đôi khi bị đau là chuyện bình thường nên cũng chẳng mảy may suy nghĩ. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10 ngày sau, tình trạng của cô Lý vẫn không hề cải thiện, thậm chí lúc này mẹ của cô cũng bắt đầu bị đau dạ dày và gặp tình trạng tương tự.

2 mẹ con trùng tang sau khi phát hiện mắc ung thư gan 3 tháng, nguyên nhân từ món cháo yêu thích của họ - Ảnh 1.

Cô Lý tại bệnh viện trước khi qua đời

Dự có điều chẳng lành, cô Lý ngay lập tức cùng mẹ mình đến bệnh viện kiểm tra, sau hàng loạt xét nghiệm, bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán cả 2 mẹ con cô Lý bị ung thư gan ở giai đoạn cuối. Nghe tin này, mẹ con cô như sụp đổ, ngã khuỵu xuống, ôm nhau mà khóc.

Sau khi trao đổi cụ thể với bác sĩ, bác sĩ cho rằng có thể là hạt lạc trong cháo lạc mà 2 mẹ con cô Lý ăn hàng ngày chính là thủ phạm bởi lạc để lâu, không bảo quản đúng cách rất dễ bị mốc, sinh ra chất độc aflatoxin - chất gây ung thư hàng đầu được WHO cảnh báo..

3 tháng sau, 2 mẹ con cô Lý đều không qua khỏi, dân làng đến đưa tiễn đám trùng tang đều vô cùng thương tiếc.

3 loại thực phẩm nuôi dưỡng tế bào ung thư, tuyệt đối đừng ăn

1. Đậu phộng có vỏ nhăn và màu hơi vàng

Sau khi đậu phộng bị mốc và có vị đắng thì mọi người thường sẽ không ăn nữa. Tuy nhiên, chúng ta lại dễ dàng bỏ qua một điểm, đó là đậu phộng đã bị nhăn và có màu vàng.

2 mẹ con trùng tang sau khi phát hiện mắc ung thư gan 3 tháng, nguyên nhân từ món cháo yêu thích của họ - Ảnh 2.

Đậu phộng trở nên nhăn nheo, có màu vàng sẽ sinh ra một số lượng lớn chất gây ung thư, trong đó có aflatoxin, các nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ cần 20mg aflatoxin là có thể gây chết người, hấp thụ aflatoxin lâu dài sẽ khiến tế bào gan bị ung thư và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong cuộc sống hàng ngày, độc tố aflatoxin có mặt rất rộng rãi, ngoài lạc bị nhăn, vàng không ăn được thì những đồ ăn bị mốc, nấm ngâm lâu ngày cũng sẽ sinh ra một lượng lớn aflatoxin đều không thể ăn được.

2. Khoai lang có đốm

Sau khi để lâu, khoai lang sẽ xuất hiện những đốm đen trên bề mặt, hiện tượng này xảy ra phần lớn là do màu đỏ bị nhiễm mầm bệnh đốm đen, thường xuyên ăn phải loại khoai lang có đốm đen này sẽ gây ngộ độc nghiêm trọng. Nó cũng có thể gây ung thư và nguy hiểm đến tính mạng.

2 mẹ con trùng tang sau khi phát hiện mắc ung thư gan 3 tháng, nguyên nhân từ món cháo yêu thích của họ - Ảnh 3.

3. Khoai tây mọc mầm

Hầu hết chúng ta khi mua khoai tây đều thích ở điểm là khoai tây không giống như rau xanh có thể bảo quản được lâu hơn, nhưng chúng ta cũng phải nhớ rằng khoai tây bị mốc hoặc mọc mầm thì không ăn được.

2 mẹ con trùng tang sau khi phát hiện mắc ung thư gan 3 tháng, nguyên nhân từ món cháo yêu thích của họ - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu, khoai tây sau khi nảy mầm sẽ tạo ra một lượng lớn solanin, ăn nhiều sẽ gây ngộ độc, ăn lâu dài có thể gây phù nề các cơ quan như gan, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Healthline, Eat This

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm