2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:18 18/07/2021

Ngay khi xuất hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2, UBND phường Thanh Nhàn đã thiết lập 5 chốt xung quanh khu vực. Gồm 2 chốt chặn 2 đầu chợ Trại Găng do người mẹ từng đi chợ. 3 chốt còn lại tại các vòng dẫn vào nhà ca bệnh.

Sở Y tế Hà Nội trưa 18/7 ghi nhận 12 ca dương tính SARS-CoV-2 trong đó có 2 mẹ con trú tại B6 Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Người mẹ là bà Đ.T.S., 62 tuổi, và con trai L.H.Q., 33 tuổi, trong vòng 1 tháng gần đây không đi đâu xa, thường xuyên ở nhà.

Ngày 16/7, cả 2 có triệu chứng bệnh, đến ngày 17/7 đi lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Sở Y tế chưa xác định được yếu tố dịch tễ liên quan.

Ngay khi xuất hiện 2 ca dương tính, UBND phường Thanh Nhàn đã thiết lập 5 chốt xung quanh khu vực. Gồm 2 chốt chặn 2 đầu chợ tạm Trại Găng do người mẹ từng đi chợ. 3 chốt còn lại tại ngõ ngách dẫn vào nhà ca bệnh.

Đồng thời, UBND phường Thanh Nhàn phát thông báo yêu cầu các cá nhân, hộ kinh doanh tại chợ tạm Trại Găng dừng mọi hoạt động kinh doanh từ ngày 18/7. Các cá nhân, hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu tại các khu vực khác trên địa bàn phường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Người dân trên địa bàn phường không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện theo thông điệp 5K.

Nếu có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh Covid-19 như sốt, ho hoặc khó thở báo ngay cho Trạm Y tế phường theo số điện thoại 037 337 3925 để được hướng dẫn và đăng ký xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Chỉ riêng trong sáng 18/7 đến trưa cùng ngày, Hà Nội đã có 30 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan nhiều quận/huyện. Nhiều chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 413 trường hợp dương tính. Riêng từ ngày 5/7, thành phố có 153 ca, gồm 8 chùm ca bệnh.

Đại diện UBND phường Thanh Nhàn cho biết, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa các F1 đi cách ly tập trung. UBND phường đã phối hợp với Trạm Y tế tiếp tục lấy mẫu cho những người liên quan khác.

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 1.

Chốt đầu tiên được dựng ngay đầu ngõ Trại Găng, dẫn vào chợ tạm

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 2.

Lối thứ 2 dẫn vào chợ tạm trên đường Thanh Nhàn cũng tạm phong tỏa

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 3.

Trong ngõ Quỳnh, hướng sang ngõ Trại Găng được thiết lập 3 chốt. Cán bộ trực chốt yêu cầu người dân dừng phương tiện, hỏi rõ thông tin nếu muốn di chuyển vào trong

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 4.

Điểm phong tỏa thứ 4 dẫn vào khu tập thể B6 Trại Găng nơi 2 mẹ con bệnh nhân sinh sống

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 5.

Một chốt khác cũng chặn ngay lối vào khu tập thể B6

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 6.

Nơi ở của 2 ca F0 và những người liên quan tạm thời bị phong tỏa

2 mẹ con ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 dù 1 tháng nay không đi đâu xa, thiết lập 5 chốt phong tỏa - Ảnh 7.

UBND phường Thanh Nhàn phát thông báo, yêu cầu người dân nghiêm chỉnh chấp hành thông điệp 5K của Bộ Y tế

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm