2 lần trầm cảm sau sinh, người phụ nữ quẫn trí tìm đến cái chết bi thương

Jia You, Theo Thời Đại 22:00 09/11/2017

Thay vì phải được chăm sóc đặc biệt sau khi mắc bệnh trầm cảm thì người phụ nữ này lại bị bỏ rơi đến mức khiến cô phải tìm đến cái chết bi thương.

Trong một cuộc điều tra, người phụ nữ tên Polly Ross, 32 tuổi đáng lẽ ra phải được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần nhưng cô lại bị chối bỏ, dẫn đến việc tự kết liễu đời mình để giải thoát cho sự khốn khổ này. Được biết vào 8 giờ 30 phút, ngày 10/7/2015, Polly đã rời khỏi bệnh viện tâm thần Westlands ở Hull - nơi mà cô tự tìm đến như một bệnh nhân tự nguyện, và lao ra đường ray xe lửa khi một đoàn tàu đang chạy đến, kết quả là người phụ nữ đáng thương đã tử vong tại chỗ.

Phát biểu tại tòa án ở Hull coroner, ông Jo Hogg, người từng làm việc cho tổ chức Humber NHS như một nhà trị liệu chuyên nghiệp và cho biết, cô Polly đã không được chăm sóc đặc biệt khi mắc phải chứng bệnh trầm cảm sau khi sinh.

2 lần trầm cảm sau sinh, người phụ nữ quẫn trí tìm đến cái chết bi thương - Ảnh 1.

Vào ngày 10/7/2015, cô Polly rời khỏi trạm y tế và tự vẫn. (Ảnh: Internet)

Polly Rose là một biên phiên dịch trong lĩnh vực kinh doanh ở Paris trước khi chuyển đến East Yorkshire vào tháng 8/2012. Cô bị chẩn đoán mắc chứng ốm nghén nặng trong cả hai lần mang thai vào năm 2012 và 2014.  Cuộc điều tra cho biết, tình trạng của cô Polly khá nghiêm trọng đã khiến cô phải nhập viện trong đau đớn. Bên cạnh đó, các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng được đánh giá là khá phức tạp và cô bị trầm cảm sau khi hai lần sinh. Sau đó, cô Polly được yêu cầu chuyển vào khoa mẹ và bé ở Leeds nhưng đã bị từ chối.

Tháng 2/2015, cô Polly đã bị đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt tâm thần Avondale ở phía tây Hull và không được quyền chăm sóc con cái. Từ giây phút này cô luôn có ý định tự tử và sau đó lại tiếp tục làm tổn thương bản thân vì cố gắng uống thuốc quá liều để kết liễu đời mình. Trong một bản tuyên bố của bà Emma May, người từng chăm sóc Polly Ross cho biết, bà thấy Polly đã rất tuyệt vọng: “Tôi cảm thấy Polly vô cùng tuyệt vọng và không thể đưa ra quyết định về sự an toàn cũng như hạnh phúc của chính mình. Tôi chắc chắn rằng sau vài lần tự tử, Polly cũng đã cố gắng để tiếp tục sống, nhưng không thể hiểu được tại sao Polly lại rời khỏi được trạm y tế để mua thuốc lá và chết ngay sau đó”.

2 lần trầm cảm sau sinh, người phụ nữ quẫn trí tìm đến cái chết bi thương - Ảnh 2.

Cô Polly từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra ông Jo Hogg cũng phát biểu trong nước mắt về Polly Ross: “Cô ấy là một người tuyệt vời, cô ấy yêu trẻ con một cách vô điều kiện. Cô rất đau lòng khi biết mình ốm và không thể chăm sóc bọn trẻ”. Trước khi chết, Polly đã cố gắng tỏ ra với mẹ cô rằng mọi thứ đang dần ổn, cô có thể nhìn thấy được những màu sắc tích cực trong cuộc sống. Trong cuộc điều tra trước đó, Lorna Jennison, là nhân viên đội ngũ chăm sóc tâm thần đã lo lắng cho Polly rằng cô rất khó khăn khi phải trải qua những biến cố trong cuộc đời như bị đuổi việc và hôn nhân tan vỡ... Lorna đã từng gặp Polly trước khi cô chết và cho biết, tình trạng của Polly dường như đã ổn định.

2 lần trầm cảm sau sinh, người phụ nữ quẫn trí tìm đến cái chết bi thương - Ảnh 3.

Đường ray xe lửa ở Hull, East Yorkshire, nơi cô Polly gieo mình tự vẫn vì mắc bệnh trầm cảm sau hai lần sinh. (Ảnh: Internet)

Vào tháng 10/2015, giáo sư Paul Mark, nhân viên điều tra sự việc của Polly Ross đã xác nhận tổ chức Humber NHS phải chịu trách nhiệm về cái chết của Polly vì không chăm sóc đặc biệt. Hiện tại cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, nhưng trường hợp về cô Polly cho thấy những người từng có ý nghĩ tự tử phải cần được chăm sóc đặc biệt hơn bao giờ hết để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

(Nguồn: The Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm