2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ

Thành Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 18:08 18/09/2019

Những địa điểm vốn là tuyến giao thông qua lại bình thường này vô tình lại trở thành góc sống ảo nổi tiếng và quen thuộc của giới trẻ khi đi du lịch, mặc cho bao hiểm nguy rình rập.

Đi du lịch bây giờ bên cạnh việc trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ thì chụp hình sống ảo để lưu giữ kỷ niệm là việc không thể chối từ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức đúng đắn khi đi du lịch. Từ những trào lưu chỉnh ảnh quá tay làm mất đi cả vẻ đẹp gốc của bức hình, đến cả việc chen lấn, tranh nhau từng vị trí sống ảo tại các địa điểm nổi tiếng. Tất cả đều là vấn đề gây tranh cãi không có hồi kết của cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, nhiều địa điểm nổi tiếng bỗng dưng trở thành góc sống ảo "thần thánh" cho dân tình, mặc dù trước đó đây chỉ là những tuyến đường qua lại bình thường. Đứng trước những hiểm nguy rình rập du khách, 2 địa điểm dưới đây từng nhiều lần giăng biển cấm quay phim, chụp ảnh. Thế nhưng đam mê sống ảo của giới trẻ vẫn lớn hơn thế...

1. Cầu Long Biên (Hà Nội)

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối hai quận Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội. Cây cầu do Pháp xây dựng từ năm 1898 đến 1902, dài 2290m qua sông và 896m cầu dẫn với lối kiến trúc độc đáo. Cây cầu được thiết kế với một đường sắt đơn chạy ở giữa, còn hai bên là hai làn đường dành cho xe máy và người đi bộ.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 1.

Cầu Long Biên từ lâu đã được xem là một trong những góc sống ảo nhất định phải ghé qua của giới trẻ và du khách khi đến Hà Nội. - (Ảnh: @wanderintwo)

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 2.

@linh_kangg

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 3.

@_sunmine

Cầu Long Biên từng là cây cầu dài thứ hai trên thế giới (chỉ sau cầu Brooklyn bắc qua sông East-River của Mỹ). Thậm chí nó còn được gọi là "tháp Eiffel nằm ngang" của Hà Nội. Với vẻ đẹp phủ màu thời gian, cầu Long Biên gắn với nhiều kỷ niệm của giới trẻ Hà thành. Không những vậy, đây còn được xem là góc sống ảo nổi tiếng bậc nhất của giới trẻ khi ghé thăm thủ đô.

@linh_kangg

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 5.

@thuongdinh97

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 6.

@sokhamarky

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 7.

@linhcici2112

Tuy nhiên, với hàng chục chuyến tàu hỏa qua lại mỗi ngày, hành vi đứng tụ tập check-in trên làn đường sắt giữa cầu Long Biên được xem là vi phạm Luật Đường sắt, gây nguy hiểm đến tính mạng của chính người tham quan và hành khách đi tàu. Chính vì vậy, bảng cấm quay phim, chụp ảnh ở cầu Long Biên đã được giăng để cảnh báo. Tuy nhiên điều này vẫn khó ngăn được quyết tâm sống ảo của du khách và giới trẻ.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 8.

Hàng ngày, có hàng chục chuyến tàu hỏa vẫn qua lại bình thường trên cầu Long Biên. - (Ảnh: @thuongdinh97)

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 9.

Một tấm bảng cấm quay phim, chụp ảnh được giăng ở cầu Long Biên để cảnh báo du khách.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 10.

Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn được đam mê chụp hình check-in của giới trẻ...

Để có những bức hình ấn tượng, bên cạnh việc đứng chụp ảnh ở chân cầu và phần đường dành cho người đi bộ, nhiều người sẵn sàng trèo qua thành cầu vào giữa hệ thống đường ray xe lửa để "tác nghiệp", dù việc di chuyển trên đường ray không hề dễ dàng, rất dễ hụt chân rơi xuống dưới. Không chỉ gây mất an toàn giao thông, du khách khi ghé thăm nơi đây còn đối mặt với nhiều hiểm nguy khi cây cầu này luôn đầy rẫy những kim tiêm hay nhiều vật sắc nhọn.

Việc leo trèo qua thành cầu như thế này là hết sức nguy hiểm.

Không chỉ vấn đề giao thông, trên cây cầu lâu đời này còn ẩn chứa nhiều hiểm nguy rình rập du khách.

2. Dốc Nhà Bò (Đà Lạt)

Nằm ở cuối đường Đào Duy Từ, Dốc Nhà Bò nổi tiếng sau khi xuất hiện chớp nhoáng trong phân cảnh Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi thủ vai) lén đuổi theo mối tình đầu trong bộ phim "Tháng năm rực rỡ" đình đám. Được gọi là dốc Nhà Bò vì nơi đây trước kia có một chuồng bò của người Pháp ở cuối dốc, sau đổi tên thành đường Đào Duy Từ vào năm 1953.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 13.

Xuất hiện trong bộ phim điện ảnh đình đám "Tháng năm rực rỡ", dốc Nhà Bò nhanh chóng trở thành điểm sống ảo nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt. - (Ảnh: @pgz.pomade)

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 14.

@i.am.green

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 15.

@huy.nguyen1993

Thực chất, đây là con đường tắt người dân tự mở để đi từ trung tâm thành phố lên Dinh III (Dinh Bảo Đại) tọa lạc trên đỉnh đồi. Dù chỉ kéo dài vỏn vẹn khoảng 480m nhưng nhiều người đến đây phải "toát mồ hôi hột" khi nhìn từ dưới lên vì con đường như dựng đứng, đi xe máy hay kể cả đi bộ cũng phải hết sức cẩn thận.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 16.

@my12r

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 17.

@panana.notes

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2019, người dân xung quanh con dốc nổi tiếng này đã tự lắp biển cấm quay phim, chụp ảnh. Lý do là vì hàng ngày số lượng du khách kéo đến quá đông, đứng chen lấn, xếp hàng dài chờ chụp hình sống ảo. Nhiều bạn vô ý thức còn đứng hẳn ra làn đường xe lên xuống để có cho mình bức ảnh ưng ý. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc cũng xảy ra từ đó.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 18.

@julyhonnho

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 19.

Biển báo cấm quay phim, chụp hình từng được người dân dựng lên để tránh nhiều tai nạn đáng tiếc tiếp tục xảy ra tại con dốc. - (Ảnh: Welcome to Dalat)

Sau nhiều vụ tai nạn, đặc biệt là mùa mưa khi con dốc trơn trượt hơn, người dân khu vực này thể hiện rõ sự không hài lòng đối với việc chụp ảnh của du khách. Mặc dù trước đây đã có nhiều bảng cảnh báo tạm bợ được treo tại dốc Nhà Bò nhưng chẳng hiểu sao lại liên tiếp bị gỡ bỏ. Giờ đây, người dân Đà Lạt vẫn quá quen thuộc với cảnh khách du lịch tụ tập đông đúc tại con dốc sống ảo nổi tiếng này.

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 20.

@phoebe2603

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 21.

@tunnie.n

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 22.

@hoanglinhha

2 địa điểm bị cấm quay phim, chụp ảnh ở Việt Nam: Khi biển cảnh báo cũng “chịu thua” trước đam mê sống ảo của giới trẻ - Ảnh 23.

@mnganhhh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm