Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ

Thành Nhân, Theo Helino 19:17 10/09/2019

Chỉ vô tình lướt qua các con dốc bình thường ở Đà Lạt mà giới trẻ đã có thể “nháy” bao nhiêu ảnh xinh rồi!

Bên cạnh những danh xưng như "thành phố ngàn hoa", "thành phố sương mù", người ta còn ưu ái gọi Đà Lạt bằng cái tên "thành phố dốc" đầy lãng mạn vì địa thế nằm trên vùng đồi núi cao. Những con dốc ở đây thật "mềm mại", nên thơ nhưng cũng không kém phần "gai góc", từng làm khó biết bao tay lái khi đi du lịch.

Không chỉ là đường để đi, những con dốc này còn gắn liền với ký ức của biết bao người con phố núi, cũng như để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó phai. Đây cũng là nơi các tín đồ sống ảo xem như một địa điểm nhất định phải check-in khi đến với Đà Lạt vì lên ảnh trông "rất gì và này nọ"!

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 1.

Nếu nói về một nơi có nhiều con dốc nhất Việt Nam thì chắc chắn đó phải là Đà Lạt! - (Ảnh: @doc.dalat)

Dưới đây chính là 5 con dốc đẹp nhất và được khách du lịch check-in nhiều nhất khi đến Đà Lạt. Ghim kỹ để "săn" hình sống ảo trong chuyến đi sắp tới bạn nhé!

1. Dốc Nhà Bò

Nằm ở cuối đường Đào Duy Từ, Dốc Nhà Bò nổi tiếng sau khi xuất hiện chớp nhoáng trong phân cảnh Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi thủ vai) lén đuổi theo mối tình đầu trong bộ phim "Tháng năm rực rỡ" đình đám. Được gọi là dốc Nhà Bò vì nơi đây trước kia có một chuồng bò của người Pháp ở cuối dốc, sau đổi tên thành đường Đào Duy Từ vào năm 1953. Thực chất, đây là con đường tắt người dân tự mở để đi từ trung tâm thành phố lên Dinh III (Dinh Bảo Đại) tọa lạc trên đỉnh đồi.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 2.

Xuất hiện ở một phân cảnh trong bộ phim "Tháng năm rực rỡ" nổi tiếng, Dốc Nhà Bò nhanh chóng gây sốt cả cộng đồng mạng. Cho đến nay, đây được xem là tọa độ sống ảo quen thuộc của giới trẻ khi du lịch Đà Lạt.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 3.

FB: Thu Hà

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 4.

@mvcthinh

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 5.

@trangggmyyy

Dù chỉ kéo dài vỏn vẹn khoảng 480m nhưng nhiều người đến đây phải "toát mồ hôi hột" khi nhìn từ dưới lên vì con đường như dựng đứng, đi xe máy hay kể cả đi bộ cũng phải hết sức cẩn thận. Những nấc thang và khung cảnh xung quanh của con dốc gây xuyến xao từ trong phim ra tới ngoài đời thực, khiến ai giờ đến Đà Lạt cũng phải ghé thăm cho bằng được.

@i.am.green

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 7.

@my12r

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 8.

@huy.nguyen1993

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 9.

@phoebe2603

2. Dốc số 7 Trần Hưng Đạo

Nếu từng mê mệt bản ballad nhẹ nhàng đượm buồn trong MV "Tất Cả Sẽ Thay Em" của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thì chắc bạn sẽ để ý hình ảnh một con dốc gắn liền cùng câu hát: "Mình đứng ở giữa con dốc, mình cố ngăn sẽ không khóc". Đó chính là dốc hẻm số 7 đường Trần Hưng Đạo, nằm ngay gần quán Cafe Sunshine (5 Trần Hưng Đạo).

Xuất hiện trong MV "Tất cả sẽ thay em" của nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, dốc số 7 đường Trần Hưng Đạo bỗng nổi lên như một hiện tượng check-in trong giới trẻ.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 11.

@hoafahn

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 12.

@quang_200396

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 13.

@chiakiindalat

Dù nổi tiếng sau Dốc Nhà Bò nhưng lượng hình check-in tại đây cũng không hề kém cạnh. Đứng trên con dốc này phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thu vào tầm mắt cả một Đà Lạt thoáng đãng và trầm mặc ngay dưới chân mình, lên ảnh đảm bảo đẹp xuất sắc cho xem!

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 14.

@cuongkhii

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 15.

@myha_ng

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 16.

@haoflaij

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 17.

@_imkio

3. Dốc Nguyệt Vọng Lầu

Con dốc Nguyệt Vọng Lầu nằm ngay góc phố Trương Định – Tăng Bạt Hổ. Căn nhà màu đỏ đầy ấn tượng nằm ngay ngã 3 dốc mang đến một background vô cùng lý tưởng và đã xuất hiện trên rất nhiều bức hình check-in đậm style Hongkong của giới trẻ Đà Lạt. Đến đây, các bạn có thể dựng xe sát vào lề đối diện rồi "sống ảo" nhanh gọn lẹ nhé, vì dốc nằm ngay góc đường cua gấp và hơi khuất nên khá nguy hiểm.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 18.

@ivanngango

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 19.

@ryker.ng

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 20.

@imnuto

Được biết, Nguyệt Vọng Lầu trước kia vốn là một quán chè rất đông khách nhưng không hiểu vì sao lại đóng cửa tới giờ. Từ cái tên cho đến cách bài trí đều mang phong cách của kiến trúc Á Đông xưa bởi chủ quán là một người Hoa. Khi quán vẫn còn hoạt động được trang trí đèn lồng rất đẹp, hệt như một góc nhỏ của Hội An giữa lòng Đà Lạt. Tuy vậy, quán lại bán chè theo phong cách miền Tây rất ngon và hút khách.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 21.

@cuongkhii

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 22.

@trinhscorpius

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 23.

@phamngocbaoduy

4. Dốc Nhà Làng

Bên cạnh dốc Nhà Bò nổi tiếng, nếu là một người yêu thích những con dốc ở Đà Lạt thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến cái tên Nhà Làng tọa lạc tại đường Trương Công Định. Với hàng loạt bậc thang dựng đứng, đây cũng chính là lối đi tắt nhanh nhất dẫn đến con đường Nguyễn Văn Trỗi thay vì phải chạy lòng vòng.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 24.

@zinnie.nguyen

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 25.

@binhthien94

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 26.

@hohaiminhhh

Dốc Nhà Làng có tuổi đời hơn nửa thập kỉ và đã gắn bó với kỷ niệm của biết bao người dân thành phố sương mù. Nơi đây có những căn nhà cũ kỹ ngày đêm nằm nghe mưa nắng, có những bậc thang đá nhuốm màu thời gian, và cũng là nơi dự kiến sẽ được đặt con phố bích họa đầu tiên ở Đà Lạt nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 27.

@thvannn

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 28.

@yenkhac

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 29.

@thy221.308

5. Dốc chợ Đà Lạt

Không chỉ nổi tiếng bởi góc sống ảo thần thánh "Hongkong bên hông chợ Đà Lạt" mãi không bao giờ hết hot, những con dốc và bậc thang cao vút ở khu vực xung quanh chợ sẽ là nơi cho bạn những "pô" hình sống ảo tuyệt đẹp. Các bạn có thể bắt góc chụp từ dưới lên, từ trên xuống, kết hợp thêm xíu màu vintage nữa là đủ có một bức hình đẹp nhận "bão like".

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 30.

@thuytrangg2308

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 31.

@ny.phuang

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 32.

@trongnai.00

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 33.

@tuanhuynhwedding

Đà Lạt gọi tên 5 con dốc siêu đẹp được giới trẻ săn đón nhiều nhất: Chỗ đầu tiên khiến ai cũng “thót tim” vì sợ - Ảnh 34.

@gac.nho.cua.yiyi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày