158 y bác sĩ BV Bạch Mai hết thời hạn cách ly, 25 người vẫn tình nguyện ở lại bệnh viện, đồng hành trong cuộc chiến chống Covid-19

Minh Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 12:45 10/04/2020

133 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đã về nhà sau khi hết cách ly, 25 y bác sĩ còn lại quyết định đồng hành cùng bệnh viện tham gia chống dịch Covid-19.

Sáng 9/4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, 158 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã 3 lần xét nghiệm âm tính, hoàn thành cách ly 20 ngày.

Đây là các y bác sĩ phải cách ly từ ngày 18/3 tại Viện Tim mạch và Trung tâm Bệnh nhiệt đới sau khi 2 nhân viên điều dưỡng (BN86, 87) được xác định mắc Covid-19. Sau khi hoàn thành cách ly tại bệnh viện, các nhân viên y tế này sẽ tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú đúng nơi quy định.

Bác sĩ Dương Đức Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có 133 nhân viên y tế đã về nhà sau khi hết cách ly. 25 y bác sĩ khác quyết định ở lại cùng bệnh viện tham gia chống dịch Covid-19. Ông Hùng đánh giá cao tinh thần của các y bác sỹ này, dù có quyền được về nhà nhưng họ vẫn chọn ở lại đồng hành với bệnh viện.

Trong tối 9/4, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức, bố trí phương tiện đưa các nhân viên y tế hoàn thành cách ly trở về nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn views, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm?

    Người tiêu dùng ngày nay đã "tỉnh táo" hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.
  • Đọc thêm